KMS Technology đồng hành cùng cuộc thi "DUT Hackathon 2023" nuôi dưỡng ý tưởng công nghệ

KMS Technology - Công ty dịch vụ tư vấn và phát triển phần mềm hơn 1.500 thành viên tại Hoa Kỳ, Vệt Nam và Mexico - hân hạnh đồng hành cuộc thi “DUT Hackathon 2023” với vai trò nhà tài trợ độc quyền nhằm nuôi dưỡng các ý tưởng Công nghệ mới trong cộng đồng CNTT miền Trung.

 

KMS Technology đồng hành cùng cuộc thi "DUT Hackathon 2023" nuôi dưỡng ý tưởng công nghệ - Ảnh 1.

DUT Hackathon là sân chơi công nghệ được tổ chức bởi khoa Công nghệ Thông tin - Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, nhằm kết nối sinh viên CNTT khu vực Miền Trung - Tây Nguyên và nuôi dưỡng các ý tưởng công nghệ có tác động tích cực cho cộng đồng. Cuộc thi diễn ra từ ngày 01/12/2023 đến ngày 29/02/2024 với chủ đề "Tech in Real Life", thu hút sự tham gia của gần 120 sinh viên đến từ hơn 11 Trường Đại học - Cao đẳng và Trung học Phổ thông Chuyên trong khu vực với 31 giải pháp công nghệ trải dài các chủ đề thực tiễn như: môi trường, y tế, giáo dục, phúc lợi xã hội, v.v. Không chỉ dừng lại ở giải thưởng hấp dẫn, với tổng trị giá lên tới 34 triệu đồng, các đội thi còn nhận được sự hướng dẫn trực tiếp từ đội ngũ Mentor dày dặn kinh nghiệm đến từ các công ty công nghệ tại miền Trung.

Các đội tham gia trải qua 3 vòng thi. Sau khi nộp bản thảo ý tưởng, các đội đăng ký được ban tổ chức hướng dẫn cách viết ý tưởng, thuyết trình, tìm hiểu công nghệ. Kết thúc vòng đầu tiên - Tranh tài ý tưởng, 10 đội thi với sản phẩm triển vọng được kết nối và hỗ trợ bởi đội ngũ Mentor, tiếp tục thi đấu tại vòng Phát triển sản phẩm. Tại đây, ban tổ chức tiến hành chọn ra top 5 đội các đội thi xuất sắc nhất, hỗ trợ các thí sinh chuẩn bị cho bài thuyết trình và phản biện tại ngày chung kết. Đội chiến thắng được đánh giá theo các tiêu chí: Tính sáng tạo, Ý tưởng, Tính khả thi trong thực tiễn, Tính ứng dụng công nghệ, mức độ hoàn thiện và khả năng thuyết trình.

Trải qua vòng Chung kết đầy thú vị và kịch tính, đội "Faster" (Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng) đã xuất sắc giành phần thưởng cao nhất - 15 triệu đồng tiền mặt cùng các phần quà hiện vật đi kèm. Với đề tài Hệ thống khám bệnh từ xa tích hợp RPPG để trích xuất đặc trưng sinh lý, Faster mong muốn đem lại một giải pháp giúp giảm thiểu thời gian đợi thăm khám trực tiếp và các rủi ro liên quan do quá tải bệnh nhân, nổi bật với các tính năng: Đặt lịch hẹn - gọi video với bác sĩ; Đo đạc các đặc trưng sinh lý từ chuỗi hình ảnh khuôn mặt; Ước tính PPG, nhịp tim và nhịp thở; Nhận biết rối loạn nhịp tim và căng thẳng tâm lí; Lưu giữ thông tin khám bệnh. Bằng cách áp dụng công nghệ AI thông qua 2 mô hình: SlowFast TS CST và CNN, đội Faster trở thành nhà vô địch với dự án đầy tiềm năng và có tính thực tiễn cao khi áp dụng trong ngành y tế.

Bên cạnh y tế, các dự án giáo dục cũng là đề tài được yêu thích bởi các đội thi tại "DUT Hackathon 2023". Giải Nhì chung cuộc thuộc về 1954 cùng đề tài Giáo dục lịch sử. Tập trung giải quyết vấn đề ‘muôn thuở’ về tiếp thu kiến thức lịch sử cho học sinh - sinh viên, sản phẩm DaiViet phát triển bởi 1954 là nền tảng hỗ trợ tìm hiểu lịch sử, tích hợp DaiVietGPT - Chatbot giải đáp thắc mắc về lịch sử. Áp dụng AI và mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), DaiViet cung cấp các tính năng: Hệ thống video thuyết minh lịch sử kèm câu hỏi ôn tập và Giải đáp các thắc mắc dưới dạng trò chuyện trực tiếp cùng Chatbot. Đây được đánh giá là cách đặt đề tài sáng tạo, phù hợp với xu thế công nghệ mới.

Cùng lấy đề tài giáo dục, đội BrainyBuddy từ Trường Đại học FPT nhận được giải Ba chung cuộc với đề tài Automated Quiz From Online Tutorials Videos (Tạm dịch: Bài trắc nghiệm tự động từ video trực tuyến). Sản phẩm hỗ trợ người dùng tự học thông qua internet bằng việc sử dụng tài nguyên video sẵn có từ Youtube, ứng dụng AI để tóm tắt, củng cố và cung cấp bài ôn tập tại chỗ.

Với vai trò là nhà tài trợ độc quyền, đồng hành xuyên suốt cuộc thi, KMS thể hiện rõ cam kết đối với việc phát triển cộng đồng thông qua việc hỗ trợ các kĩ sư trẻ tiếp cận công nghệ mới.

Ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc KMS Đà Nẵng chia sẻ: "Việc hỗ trợ các chương trình như DUT Hackathon luôn là một phần trong định hướng phát triển của công ty, góp phần tiếp sức cho các ý tưởng, giải pháp công nghệ có ý nghĩa tích cực cho thực tiễn cuộc sống. Tôi hy vọng rằng các bạn trẻ tham gia cuộc thi không chỉ được cập nhật và áp dụng những công nghệ tiên tiến, mà còn tìm được những người bạn đồng hành, cùng chung chí hướng trong lĩnh vực CNTT, đồng thời mở rộng kết nối, giao lưu với những anh chị Mentor."

KMS Technology đồng hành cùng cuộc thi "DUT Hackathon 2023" nuôi dưỡng ý tưởng công nghệ - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Hiếu đại diện nhà tài trợ KMS Technology phát biểu tại vòng chung kết "DUT Hackathon 2023"

Trong suốt 15 năm thành lập và phát triển, KMS đã không ngừng khẳng định uy tín về chất lượng vượt trội của các dịch vụ phần mềm được tin tưởng bởi người dùng trên toàn cầu mà còn về những tác động tích cực công ty đem lại cho cộng đồng. Tiếp nối thành công của "DUT Hackathon 2023", KMS sẽ tiếp tục duy trì và lan rộng những hoạt động nuôi dưỡng thế hệ trẻ, góp phần phát triển cộng đồng CNTT trong tương lai.

KMS Technology đồng hành cùng cuộc thi "DUT Hackathon 2023" nuôi dưỡng ý tưởng công nghệ - Ảnh 3.

Chung kết cuộc thi "DUT Hackathon 2023" diễn ra thành công, tạo tiền đề cho nhiều ý tưởng công nghệ sáng tạo trong tương lai

Tin Cùng Chuyên Mục
Hành trình phát triển ứng dụng không ngừng nghỉ của ICOOL vì khách hàng – ICOOL APP

Hành trình phát triển ứng dụng không ngừng nghỉ của ICOOL vì khách hàng – ICOOL APP

ICOOL là cái tên quen thuộc của ngành Karaoke tại Tp.HCM. Ra đời từ những năm 2015 nhưng chỉ sau đó không quá 2 năm, để đáp lại sự yêu thương và tin dùng của khách hàng, hệ thống karaoke này đã cho ra mắt ứng dụng ICOOL (App ICOOL) của riêng mình như một cổng kết nối giữa ICOOL và khách hàng cho các dịch vụ và ưu đãi
Tin mới