Lãi suất cho vay chạm đáy - Thời điểm vàng đầu tư bất động sản

Tháng 4 vừa qua, các ngân hàng đã có dấu hiệu tăng lãi suất tiền gửi ở cả kỳ ngắn, trung và dài hạn. Không ít người lo ngại lãi suất tiền gửi tăng, liệu có phải lãi suất cho vay cũng sẽ tăng trong thời gian tới? Tuy nhiên, theo các chuyên gia, lãi suất đã chạm đáy nhưng sẽ chưa thể rục rịch mạnh trong năm 2024.
Lãi suất cho vay chạm đáy - Thời điểm vàng đầu tư bất động sản - Ảnh 1.

Cuộc đua cạnh tranh lãi suất của các ngân hàng

Trong những tháng đầu năm 2024, các ngân hàng hiện đã điều chỉnh mức lãi suất cho vay mua nhà. Đơn cử ngân hàng Agribank giảm xuống còn 6%/năm cho thời gian vay tối đa 6 tháng, 6,5%/năm trong 2 năm đầu tiên đối với khoản vay trung và dài hạn. Qua thời hạn này, mức lãi suất thả nổi sẽ tương đương với lãi suất niêm yết tối đa của khoản tiền gửi tiết kiệm trong 12 tháng trả lãi cuối kỳ, cộng biên độ 3%/năm.

Tương tự Agribank, nhóm các ngân hàng thương mại cổ phần hiện có lãi suất vay dành cho khách hàng mua nhà trong thời gian ưu đãi dao động trong khoảng 5%/năm - 8,5%/năm. Cụ thể, đối với các khoản vay dưới 12 tháng, Vietcombank đưa ra mức lãi suất ưu đãi là 6%/năm trong 6 tháng đầu. Lãi suất cho vay của BIDV hiện nay ở mức 6,5%/năm và 7%/năm tương ứng với thời hạn trong 6 tháng đầu và trong 12 tháng, thời gian vay ít nhất 3 năm. VietinBank đang có mức lãi suất ưu đãi dành cho khoản vay ngắn hạn và trung dài hạn lần lượt là 5,8%/năm và 6,45%/năm.

Riêng các ngân hàng nước ngoài cũng công bố mức lãi suất cho vay giảm đáng kể. Điển hình như Public Bank Việt Bam có mức lãi suất vay ngắn hạn là 6,41%/năm, lãi suất vay trung và dài hạn là 8.63%/năm. Shinhan Việt Nam cũng tung mức lãi suất cho vay cố định trong 5 năm là 5,5%/năm và 7,5%/năm cố định tương ứng trong 6 tháng đầu và 54 tháng tiếp theo.

Song song đó, lãi suất tiền gửi thông thường cũng giảm chỉ ở mức 6%/năm trở xuống. Việc giảm lãi suất tiền gửi, cũng như giảm lãi suất vay đã tác động đến việc điều chuyển dòng tiền của nhiều người, khách gửi tiết kiệm đã rút tiền về để chuyển sang các kênh đầu tư khác như bất động sản, vàng, tài chính… Vì vậy, để tăng độ an toàn thanh khoản trong mùa cao điểm sắp tới, cũng như tăng sức hút của tiền gửi, không ít ngân hàng đã bắt đầu đảo chiều lãi suất huy động.

Từ tuần cuối của tháng 4 đến nay, đã có khoảng 16 ngân hàng thương mại điều chỉnh tăng lãi suất như: TPBank, VPBank, HDBank, VietinBank, ACB, BIDV, MSB, Eximbank,... với mức tăng giao động từ 0,1% đến 0,9%.

HT Pearl - Tận dụng cơ hội từ yếu tố kích cầu

Với tình hình lãi suất giảm trong thời gian dài như đợt vừa qua, không chỉ góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế thị trường, mà còn tạo động lực cho thị trường bất động sản khởi sắc. Việc giảm lãi suất sẽ tạo điều kiện cho các chủ đầu tư dễ tiếp cận nguồn vốn để xây dựng và phát triển dự án. Mặt khác, nhằm tạo sự thanh khoản cho thị trường, cũng như có phương án hỗ trợ tài chính cho người mua nhà, nhiều chủ đầu tư đã hợp tác, liên kết với các ngân hàng đưa ra các chính sách ưu đãi lãi suất cho vay. Đây chính là thời điểm vàng cuối cùng để các Khách hàng có thể sở hữu bất động sản mà cần sử dụng đòn bẩy tài chính từ việc vay ngân hàng.

Lãi suất cho vay chạm đáy - Thời điểm vàng đầu tư bất động sản - Ảnh 1.

Để tận dụng thời cơ này một cách hiệu quả, cũng như mang đến cơ hội đầu tư và an cư cho khách hàng trong thời gian sắp chuyển giao mức lãi suất, chủ đầu tư Khu căn hộ cao cấp HT Pearl đã ký kết với các Ngân hàng VietinBank, Public Bank đưa ra chính sách hỗ trợ vay cực kỳ ưu đãi dành riêng cho các khách hàng khi mua dự án.

Cụ thể, đối với các khoản vay dưới 2 năm, Vietinbank đưa ra mức lãi suất ưu đãi là 5.8% trong 12 tháng, còn các khoản vay trung và dài hạn sẽ có mức lãi suất ưu đãi từ 6,2%/ năm đến 8,2%/năm. Lãi suất sau thời gian ưu đãi sẽ bằng với lãi suất tiết kiệm thông thường kỳ hạn 12 tháng trả lãi sau cộng với biên độ và theo nguyên tắc không thấp hơn lãi suất cho vay theo quy định của ngân hàng trong từng thời kỳ.

Trường hợp khách hàng vay từ Public Bank sẽ được vay lên đến 80% tài sản thế chấp với thời hạn vay tối đa 30 năm. Mức lãi suất cố định 1 năm và 2 năm lần lượt là 5,2%/năm và 5,8%/năm khi hạn mức vay dưới 70%, với biên độ 3,25% cộng lãi suất tiền gửi kỳ hạn 18 tháng. Còn khi hạn mức vay trên 70% cố định 1 năm và 2 năm lãi suất sẽ có sự điều chỉnh tương ứng là 5,5%/năm và 6%/năm, với biên độ 3,5% cộng lãi suất tiền gửi kỳ hạn 18 tháng.

Đặc biệt hơn nữa, các khách hàng sở hữu dự án HT Pearl  trong tháng 05.2024 sẽ được áp dụng các chương trình ưu đãi khác như: Tặng full bộ nội thất cao cấp, khách hàng mua 02 căn sẽ được chiết khấu 0,5%, mua từ 03 căn trở lên sẽ được chiết khấu 1% và khách hàng thân thiết khi đã mua sản phẩm HT Pearl trước đây sẽ được chiết khấu 1%.

Lãi suất cho vay chạm đáy - Thời điểm vàng đầu tư bất động sản - Ảnh 2.

Với việc dự án đã có trích lục từng căn vào đầu tháng 04/2024 và dự kiến trong năm 2024 sẽ hoàn tất thủ tục cấp sổ cho các căn đủ điều kiện, kết hợp cùng chính sách hỗ trợ vay từ phía ngân hàng và chương trình ưu đãi từ phía chủ đầu tư, dự án HT Pearl sẽ là lựa chọn sáng giá không chỉ với khách mua ở mà cả khách mua đầu tư tại thời điểm này.

Dự án hiện đang được giao dịch trực tiếp với Công ty cổ phần phát triển Nhà Vạn Phước (Vạn Phước House - Đơn vị phân phối chính thức Dự án HT Pearl). Quý đối tác có thể liên hệ hợp tác phân phối sản phẩm HT Pearl qua Hotline 0975 98 88 98.

Thông tin dự án: Khu căn hộ cao cấp HT- Ngọc Châu (HT- Pearl Apartment) tại khu phố Tân Hòa, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương (Tên cũ: Khu căn hộ Hưng Thịnh Sunshine)

Tên thương mại: HT - Pearl

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng nhà HT - Pearl

Tin mới