Lần đầu tiên buổi đào tạo Jolly Phonics được tổ chức tại Việt Nam bởi Light Up English

Để theo kịp bước tiến nhảy vọt của nền giáo dục hiện đại, lần đầu tiên tại Việt Nam, Light Up English đồng hành cùng Đại sứ Synthetic Phonics đã tổ chức một buổi đào tạo chương trình Jolly Phonics vào ngày 26/11/2023 vừa qua. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của 100 giáo viên và chủ các trung tâm Anh ngữ.

 

Lần đầu tiên buổi đào tạo Jolly Phonics được tổ chức tại Việt Nam bởi Light Up English - Ảnh 1.

Buổi đào tạo chương trình Jolly Phonics - Xây dựng nền tảng đọc - viết - đánh vần Tiếng Anh cho trẻ

Tiết trời se se lạnh của Hà Nội cũng không thể làm dịu đi không khí nhiệt huyết, sôi động của buổi đào tạo Chương trình Jolly Phonics đang diễn ra tại tầng 3, tòa nhà Nesta Hotel. Sự kiện với chủ đề chính "Tìm hiểu chuyên sâu về Synthetic Phonics và Jolly Phonics" trở thành điểm đặc biệt, thu hút sự quan tâm của 100 giáo viên và các chủ trung tâm Anh ngữ tham gia. Gương mặt ai cũng rạng rỡ, háo hức lắng nghe những kinh nghiệm, kiến thức quý báu được chia sẻ bởi chính Đại sứ Synthetic Phonics - cô Coral George.

Lần đầu tiên buổi đào tạo Jolly Phonics được tổ chức tại Việt Nam bởi Light Up English - Ảnh 2.

Các giáo viên được thực hành trực tiếp cùng cô Coral George

Là một Trainer Phonics hàng đầu, Coral đào tạo cho giáo viên trên khắp thế giới với các chương trình nổi tiếng như Jolly Learning, Phonics International, Floppy's Phonics, và Rocket Phonics. Được làm việc trực tiếp cùng những tác giả chương trình như Sue Lloyd, Sarah Wernham, Debbie Hepplewhite, và Ruth Miskin ở Vương quốc Anh, cô Coral sở hữu vốn kiến thức chuyên sâu, chính thống và phong cách giảng dạy độc đáo. Sau khi triển khai Jolly Phonics và Jolly Grammar, thành tích xuất sắc của học sinh dưới sự hướng dẫn của cô Coral chứng minh điểm ưu việt của phương pháp giảng dạy này trên toàn thế giới.

Đây là lần đầu tiên Coral George đến Việt Nam theo lời mời của Ms.Sue - Co-Founder của Trung tâm Anh ngữ Light Up English, mang đến một chương trình đào tạo phương pháp Jolly Phonics chính thống và thực chiến cho các giáo viên tại Việt Nam. Thầy cô không chỉ học được cách dạy 42 âm một cách sáng tạo mà còn nắm vững tiến trình này thông qua hình ảnh, bài hát, câu chuyện, tuân theo các tiêu chuẩn Phonics quốc tế. Năm kỹ năng quan trọng của Jolly Phonics bao gồm Letter Sound, Letter Formation, Blending, Identify và Tricky Words sẽ được cô Coral giải thích chi tiết về cách thức áp dụng trong giảng dạy tiếng Anh. Đồng thời, với tư cách là người hướng dẫn, cô Coral George sẽ trực tiếp thực hiện các hoạt động Phonics. Nội dung này giúp thầy cô phát triển khả năng sáng tạo trong giảng dạy cũng như có thể đáp ứng đa dạng độ tuổi và năng lực của học sinh. Một buổi đào tạo đúng nghĩa "Học đi đôi với hành".

Cô Sue - Người đầu tiên tại Việt Nam được đồng hành cùng cô Coral đào tạo chương trình Jolly Phonics

Buổi đào tạo còn có một vị khách mời rất đặc biệt, đào tạo song song cùng diễn giả toàn cầu - Đại sứ Synthetic Phonics - Cô Coral George.

Lần đầu tiên buổi đào tạo Jolly Phonics được tổ chức tại Việt Nam bởi Light Up English - Ảnh 3.

Cô Sue là người đầu tiên tại Việt Nam kết hợp cùng cô Coral đào tạo chương trình Jolly Phonics cho các giáo viên

Đó là Cô Sue, một trong những người sáng lập Light Up English, đồng thời là người sáng lập Jolly Phonics Việt Nam. Cô đã triển khai thành công chương trình Jolly Phonics tại Light Up English cho hơn 1000 học sinh ở mọi độ tuổi. Các bạn học sinh tiến bộ vượt bậc và tự tin phát âm, đọc, viết Tiếng Anh sau khi học Jolly Phonics.

Không chỉ là Co-founder, Cô Sue còn là một Trainer hàng đầu với trình độ chuyên môn cao về Jolly Phonics tại Việt Nam. Với hơn 100 giáo viên được đào tạo bởi cô, cùng với vai trò cố vấn cho nhiều trung tâm anh ngữ và trường mầm non trên toàn quốc, cô đã góp phần quan trọng vào sự phổ cập và phát triển của phương pháp giáo dục này tại Việt Nam.

Lần đầu tiên buổi đào tạo Jolly Phonics được tổ chức tại Việt Nam bởi Light Up English - Ảnh 4.

Cô Sue hướng dẫn các giáo viên đóng gói khóa học Jolly Phonics cho trung tâm phù hợp với mô hình giáo dục tại Việt Nam

Chương trình Jolly Phonics tốt nhưng để các thầy cô áp dụng đúng hướng, đáp ứng đúng vấn đề của giáo viên và học sinh thì cần một người thực chiến hướng dẫn. Và cô Sue sẽ là người làm điều đó. Dựa trên bối cảnh học tiếng Anh của thị trường Việt Nam, cô Sue đã tổng hợp kiến thức và chia sẻ quy trình đóng gói sản phẩm bài bản để giúp các giáo viên có thể áp dụng Jolly Phonics vào chương trình giảng dạy đúng hướng và dễ dàng hơn.

Light Up English đã thành công thì các thầy cô, các chủ trung tâm Anh ngữ đã bỏ thời gian, công sức để tham gia buổi đào tạo này sẽ thành công.

Lần đầu tiên buổi đào tạo Jolly Phonics được tổ chức tại Việt Nam bởi Light Up English - Ảnh 5.

Sự chính thống, kiến thức chuyên sâu của một diễn giả toàn cầu có quan hệ chặt chẽ với "cha đẻ" chương trình Jolly Phonics. Sự thực chiến khi cô Sue áp dụng Jolly Phonics vào bối cảnh thị trường Việt. Sự nhanh chóng khi các thầy cô có thể thực hành ngay trong thời gian ngắn. Tất cả đã kết hợp hoàn hảo để tạo nên hiệu ứng tốt cho buổi đào tạo. Đó cũng chính là những giá trị thiết thực ý nghĩa mà các đối tượng tham gia đã nhận được. Trong tương lai, sẽ có thêm nhiều buổi đào tạo Jolly Phonics khác được tổ chức. Bởi Light Up English sẽ luôn đồng hành cùng thế hệ giáo viên năng động, sáng tạo và hạnh phúc.

Tin mới