MARCH Architecture tạo thành công từ những "viên gạch nhỏ bé"

Điều gì đã đưa MARCH Architecture từ một công ty kiến trúc nhỏ trở thành một đơn vị có chỗ đứng trong ngành thiết kế và thi công đầy cạnh tranh? Hãy cùng nghe chia sẻ của KTS Lương Thuý, CEO kiêm founder MARCH Architecture.
MARCH Architecture tạo thành công từ những "viên gạch nhỏ bé" - Ảnh 1.

Công ty TNHH Thiết kế & Thi công kiến trúc MARCH (MARCH Architecture) được thành lập năm 2018 bởi hai Kiến trúc sư Trọng Vượng và Lương Thuý, với sứ mệnh thăng hoa không gian sống cho người Việt.

Chào chị Thuý, chị có thể cho biết cơ duyên nào để chị thành lập MARCH Architecture?

Sau khi rời giảng đường đại học, chúng tôi có nhiều năm làm việc tại các doanh nghiệp về Kiến Trúc – Xây dựng. Khoảng thời gian này đã dạy chúng tôi rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tế.

Càng triển khai nhiều dự án, chúng tôi càng thấy ở các công trình nhà ở dân dụng như căn hộ, nhà phố hay biệt thự, gia chủ có ít hoặc không có kinh nghiệm thiết kế và thi công. Họ thường phó mặc cho các đơn vị tư vấn thiết kế và nhà thầu thi công. Điều này khiến các khách hàng khá mệt mỏi vì không biết chất lượng công trình ra sao, mà có kiểm soát thì cũng không biết kiểm soát như thế nào.

Với mục tiêu đem đến những công trình đảm bảo chất lượng từ thiết kế đến thi công, năm 2018, chúng tôi quyết định nghỉ việc và cùng nhau gây dựng công ty riêng. Và MARCH Architecture đã ra đời sau nhiều đêm mất ngủ.

Khi thành lập MARCH Architecture, chị mong muốn điều gì? Cái tên MARCH có ý nghĩa như thế nào?

Chúng tôi mong muốn các công trình MARCH Architecture tạo ra luôn là niềm tự hào của khách hàng. MARCH sẽ biến khoảng thời gian tạo nên "tổ ấm" của các khách hàng là quãng thời gian đầy thú vị, háo hức và mong đợi, chứ không phải là những mỏi mệt kéo dài vì chọn nhầm nhà thầu.

MARCH Architecture tạo thành công từ những viên gạch nhỏ bé - Ảnh 1.

Hạnh phúc trong chính ngôi nhà của mình là điều MARCH Architecture muốn mang đến cho khách hàng. Ảnh: MARCH Architecture

Tiếp theo, khi lựa chọn tên MARCH, đó không chỉ là tháng sinh của hai chúng tôi mà còn có nghĩa là "cuộc hành quân". Chúng tôi mong rằng MARCH luôn tiến về phía trước. Hành trình có thể có lúc nhanh, lúc chậm nhưng phải thật bền vững.

Những khó khăn nào chị gặp phải khi vận hành MARCH Archcitecture?

Thời gian đầu, MARCH không có tên tuổi, chúng tôi đã chấp nhận thi công những công trình nhỏ với yêu cầu đơn giản như thay đổi vị trí bàn thờ, chuyển bếp, hay sửa lại toilet. Nhiều lúc nản lắm. Lúc ấy, chúng tôi lại tự động viên nhau: "Một ngôi nhà to đẹp hay nhỏ bé, tất cả đều bắt đầu từ một viên gạch, dù công trình có đơn giản, yêu cầu có dễ dàng nhất định phải làm bằng hết tâm sức mình." Và rồi, những dự án lớn hơn đã đến với MARCH từ chính những "viên gạch nhỏ bé" ấy.

MARCH Architecture tạo thành công từ những viên gạch nhỏ bé - Ảnh 2.

Chỉn chu từ những "viên gạch nhỏ bé" là điều giúp MARCH Architecture đứng vững trong ngành. Ảnh: MARCH Archtecture.

Điều khiến chị tự tin nhất về MARCH?

Nói đến MARCH Architecture là nói đến 4T. Đó là công thức chúng tôi áp dụng để "thăng hoa" không gian sống cho khách hàng.

Thứ nhất là tối ưu. Khi nhận đề bài từ các gia chủ, bước đầu tiên, chúng tôi luôn làm là tìm hiểu thật kỹ về khách hàng: nghề nghiệp, thói quen sinh hoạt và đôi khi về phong thủy của họ. Việc này sẽ giúp MARCH đưa ra những phương án tối ưu nhất, vừa thoả mãn mong muốn của họ, vừa đảm bảo tính khả thi trong thi công.

MARCH Architecture tạo thành công từ những viên gạch nhỏ bé - Ảnh 3.

Nghiên cứu kỹ khách hàng là cách giúp MARCH Architecture tối ưu các đề bài được giao. Ảnh: MARCH Architecture

Thứ hai là teamwork. Tại MARCH, chúng tôi luôn làm việc chặt chẽ. Đặc biệt, trong quá trình chuyển từ bản vẽ thiết kế sang bản vẽ thi công (shopdrwaing), vốn là một trong những công việc khó khăn nhất của các công ty kiến trúc. Với đội ngũ KTS hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự tin vào khả năng tạo ra những bản shopdrawing từ những ý tưởng điên rồ và táo bạo nhất.

Thứ ba là thi công. Đội ngũ thi công tại MARCH Architecture, với bề dày kinh nghiệm thực thi tại các dự án với chủ đầu tư lớn, tự tin có thể biến bất cứ bản vẽ nào thành công trình thực tế với chất lượng tốt.

MARCH Architecture tạo thành công từ những viên gạch nhỏ bé - Ảnh 4.

Không thiết kế nào làm khó được đội ngũ thi công tại MARCH Architecture. Ảnh: MARCH Architecture

Cuối cùng là tiêu chuẩn nghiệm thu. Các tiêu chuẩn nghiệm thu đều được đội ngũ MARCH Architecture hiểu rõ và đảm bảo. Trước khi triển khai, chúng tôi luôn thống nhất các mốc tiến độ với khách hàng. Từng hạng mục, vật liệu đầu vào đều được chúng tôi nghiệm thu song song với gia chủ trước khi đến bước tiếp theo. Do đó, gia chủ có thể tin tưởng các công trình của MARCH Architecture luôn đảm bảo an toàn - tiến độ - chất lượng.

Cảm ơn chị về những trao đổi trên!

Thông tin liên hệ:

MARCH Architecture

Hotline: 0828.431.431

Địa chỉ: Z4-29-03, TTTM Le Parc, Công viên Yên Sở, Pháp Vân, Hoàng Mai, Hà Nội

Facebook: https://www.facebook.com/marcharchitecture

Tin mới