Microsoft Việt Nam: Một trong những doanh nghiệp công nghệ sáng tạo khu vực châu Á 2023

Ngày 28/11/2023, tại lễ công bố và trao giải "Doanh nghiệp xuất sắc và bền vững khu vực châu Á năm 2023", Microsoft Việt Nam đã vinh dự được ghi nhận là "Doanh nghiệp công nghệ sáng tạo khu vực châu Á năm 2023".
Microsoft Việt Nam: Một trong những doanh nghiệp công nghệ sáng tạo khu vực châu Á 2023 - Ảnh 1.

Đây là giải thưởng cho những cống hiến và nỗ lực dùng công nghệ để trao quyền cho mọi cá nhân và tổ chức tại Việt Nam đạt được nhiều thành tựu hơn.

Được tổ chức hàng năm, ACES là một trong những giải thưởng uy tín nhất tại khu vực Châu Á ghi nhận những doanh nghiệp xuất sắc và phát triển bền vững ở nhiều lĩnh vực trên khắp Châu Á. Kể từ khi tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014, ACES đã phát triển trở thành một trong những giải thưởng được nhiều doanh nghiệp hướng tới nhiều nhất trong khu vực.

Hạng mục "Doanh nghiệp Công nghệ Sáng tạo khu vực Châu Á" vinh danh các doanh nghiệp đã có sự đổi mới công nghệ đáng kể trong sản phẩm, dịch vụ hoặc hoạt động kinh doanh. Những doanh nghiệp đạt được giải thưởng này phải thể hiện được tầm nhìn trong cách tiếp cận mang tính chuyển đổi đối với công nghệ, và những đổi mới công nghệ của họ có thể tạo ra các phương pháp tiếp cận và triển vọng mới trên thế giới.

"Chúng tôi rất tự hào được ghi nhận là một trong những Doanh nghiệp Xuất sắc và Bền vững khu vực Châu Á năm 2023 với hạng mục Doanh nghiệp Công nghệ Sáng tạo. Đây là một giải thưởng rất ý nghĩa với chúng tôi bởi nó minh chứng cho những cống hiến và tinh thần không ngừng đổi mới sáng tạo của toàn bộ nhân viên Microsoft tại Việt Nam. Chính cam kết về đổi mới công nghệ đã giúp chúng tôi tạo ra những công cụ và giải pháp đột phá có khả năng trao quyền và thay đổi cách thức hoạt động của nhiều tổ chức và ngành nghề.

Trước kỷ nguyên của trí tuệ nhân tạo, chúng tôi cũng tự hào khi là đơn vị tiên phong trong cuộc cách mạng này và sẽ luôn đồng hành hỗ trợ mọi cá nhân và tổ chức tại Việt Nam để họ đạt được nhiều thành tựu hơn," bà Nguyễn Quỳnh Trâm, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, cho biết.

Microsoft Việt Nam: Một trong những doanh nghiệp công nghệ sáng tạo khu vực châu Á 2023 - Ảnh 2.

Cũng tại buổi lễ trao giải, bà Nguyễn Quỳnh Trâm đã vinh dự được trao giải "Nhà lãnh đạo truyền cảm hứng nhất của năm, khu vực Châu Á" (Asia’s Most Inspiring Executives) cho những nỗ lực lãnh đạo tập thể Microsoft Việt Nam hỗ trợ và trao quyền cho các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam đổi mới, phát triển, và bứt phá trên hành trình chuyển đổi số hướng tới một nền kinh tế số.

Dưới sự dẫn dắt của bà Trâm, Microsoft Việt Nam đã không ngừng phát triển và khẳng định vị thế là đối tác công nghệ uy tín của nhiều tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt trước kỷ nguyên của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Vừa qua, Microsoft đã hỗ trợ Trusting Social phát triển nền tảng cung cấp trợ lý ảo chuyên ngành cho doanh nghiệp dựa trên công nghệ AI tái sinh. Công ty cũng hợp tác với VinBrain nghiên cứu phát triển các giải pháp chăm sóc sức khỏe dựa trên công nghệ AI. Đặc biệt, Microsoft cũng đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Viettel để thúc đẩy việc ứng dụng các giải pháp công nghệ 4.0 như Cloud, Data & AI trên nhiều lĩnh vực nhằm nâng cao dịch vụ số tại Việt Nam.

Những tiến bộ của Microsoft trong lĩnh vực AI đều xuất phát từ sứ mệnh của công ty, từ việc trao quyền cho mỗi cá nhân và tổ chức trên thế giới để họ việc hiệu quả hơn cho đến giải quyết những thách thức cấp bách nhất của xã hội. Công ty cam kết biến AI thành hiện thực và phát triển cũng như dân chủ hóa công nghệ này một cách có trách nhiệm như một nền tảng mà mọi người đều có thể sử dụng, xây dựng và hưởng lợi.

Do đó, Microsoft không chỉ đưa AI vào các sản phẩm và giải pháp của mình, như Microsoft 365, Outlook, Teams, hay Azure, mà còn không ngừng mở rộng hợp tác và trao quyền để các tổ chức và doanh nghiệp trên thế giới có thể phát triển các sản phẩm và giải pháp của họ dựa trên nền tảng công nghệ AI của Microsoft, từ đó chung tay giúp mọi cá nhân và tổ chức làm được nhiều hơn, với ít nguồn lực hơn.

Microsoft thành lập văn phòng tại Việt Nam từ năm 1996. Trong suốt 27 năm qua, công ty luôn đồng hành và hỗ trợ các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam thuộc mọi quy mô và ngành nghề đổi mới và phát triển, hướng đến xây dựng một Việt Nam sẵn sàng cho kỷ nguyên số.

Tin mới