Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực với Trợ lý đào tạo AI

Đứng trước làn sóng đổi mới vận hành bằng Trí tuệ nhân tạo, lĩnh vực giáo dục - đào tạo đã có bước chuyển mạnh mẽ, đặc biệt trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp. Tại Việt Nam, FPT AI Mentor là Trợ lý AI trong đào tạo thông minh, giúp tối ưu hóa đào tạo nhân sự được nhiều doanh nghiệp lớn triển khai.

Trong báo cáo Global AI Adoption của IBM thực hiện năm 2022 cho biết, 35% doanh nghiệp toàn cầu đang sử dụng và đã có kế hoạch ứng dụng AI vào các hoạt động vận hành doanh nghiệp, con số này có thể tăng lên 77% vào năm 2024. Cũng trong webinar "Ứng dụng AI trong Đào tạo và Nâng cao chất lượng nhân sự" do FPT Smart Cloud tổ chức chiều 21/5 vừa qua, ông Mai Tuấn Anh, Giám đốc Học viện Aristino đã khẳng định: "AI không thể thay thế được con người, nhưng con người sẽ bị thay thế bởi những người biết vận dụng công cụ AI vào công việc và cuộc sống. Đó vừa là cơ hội, vừa là sự cảnh báo, buộc các lãnh đạo doanh nghiệp phải có sự chuẩn bị nâng cấp chất lượng nhân sự."

Hiện nay, các lãnh đạo ngành Nhân sự trên thế giới đặc biệt chú trọng đầu tư vào nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho nhân viên, bổ trợ kiến thức chuyên môn, định hướng nhân sự cách thức tận dụng khả năng của AI trong học tập và công việc, nhằm khuyến khích nhân sự phát triển sự nghiệp, gia tăng thế mạnh bản nhân. Đây cũng là chiến lược đầu tư dài hạn của nhiều doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực sao cho phù hợp với bối cảnh và xu hướng phát triển trong thời đại công nghệ số.

Bên cạnh những phương pháp truyền thống và đào tạo trực tuyến (e-learning), xu hướng đào tạo ứng dụng AI ngày càng được nhiều doanh nghiệp triển khai. Xây dựng trên nền tảng Trí tuệ nhân tạo FPT GenAI theo chiến lược GenAI-fist của công ty FPT Smart Cloud, FPT AI Mentor là phương pháp đào tạo thế hệ mới, hội tụ nhiều ưu điểm, tiện ích cho người học.

Tích hợp mô hình học tập hiện đại nhất hiện nay là Adaptive & Micro Learning, FPT AI Mentor chia nhỏ kiến thức thành các bài học ngắn, tập trung vào từng nội dung cụ thể giúp người học dễ dàng tiếp thu. Đặc biệt, khả năng thích ứng linh hoạt là điểm nổi bật của FPT AI Mentor, cho phép người học tùy chỉnh nội dung, tốc độ học thông qua quá trình AI phân tích khả năng tiếp thu và tiến độ học tập của từng học viên, giúp cá nhân hóa lộ trình đào tạo.

FPT AI Mentor sở hữu tính năng vượt trội là khả năng khởi tạo kho tri thức theo từng nghiệp vụ, sản phẩm... dưới dạng Sơ đồ tri thức (Knowledge Graph), giúp doanh nghiệp triển khai nhanh chóng và dễ dàng tùy chỉnh nội dung đào tạo. Được huấn luyện từ dữ liệu chuyên môn và đặc thù của doanh nghiệp, dữ liêu đầu vào để tạo nên cơ sở tri thức của "Trợ lý học tập" FPT AI Mentor được kiểm soát, nội dung tạo sinh có độ tin cậy cao. Khi tiếp nhận đủ kiến thức, FPT.AI Mentor sẽ có một nền tảng kiến thức vững chắc về các vấn đề thực tế mà nhân viên có thể gặp trong quá trình làm việc, từ đó hỗ trợ nhân sự đưa ra quyết định và cung cấp thông tin trong quá trình tư vấn khách hàng.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực với Trợ lý đào tạo AI - Ảnh 1.

Hệ thống báo cáo, phân quyền theo từng vai trò, nhiệm vụ được thiết lập logic, giúp người quản lý có thể kiểm tra, đánh giá toàn diện 100% quá trình học tập của nhân viên. Đặc biệt FPT AI Mentor được đặt trên máy chủ dùng chung (cloud), giúp dễ dàng mở rộng số lượng tài khoản đăng kí cấp cho nhân viên, phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô nhân sự lớn và trải rộng nhiều vùng miền.

FPT AI Mentor phát huy tối đa thế mạnh khi được ứng dụng vào đào tạo nhân sự tại các doanh nghiệp lớn có đặc thù thông tin hàng hóa, sản phẩm đa dạng, thường xuyên cập nhật kiến thức như các ngành bán lẻ, logistic... Có thể nói, FPT AI Mentor là Trợ lý học AI giúp tối ưu về cả chi phí lẫn hiệu suất cho doanh nghiệp, khi vừa có khả năng cá nhân hóa lộ trình nâng cao năng lực của nhân viên, vừa thúc đẩy nhân viên chủ động học tập và ôn luyện kiến thức một cách thuận tiện. Được tích hợp với chatbot trên nền tảng Zalo, nhân sự có thể học tập cùng FPT AI Mentor mọi lúc, mọi nơi, mang đến trải nghiệm thú vị cho người học và nâng cao hiệu quả đào tạo.

Con người là "tài sản" quý giá nhất, là trọng tâm của mọi hoạt động kinh doanh và là đối tượng tạo ra lợi nhuận trong doanh nghiệp. Đầu tư ứng dụng AI để xây dựng đội ngũ nhân sự chất lượng cao chính là sự đầu tư không bao giờ lỗ của mọi doanh nghiệp. Do đó, những chiến lược phát triển nguồn nhân lực phù hợp sẽ là đòn bẩy, giúp các doanh nghiệp phát triển bền vững và tạo ra những giá trị lâu dài trong tương lai.

Tìm hiểu thêm về giải pháp FPT AI Mentor tại đây

Tin Cùng Chuyên Mục
Khám phá nông trường công nghệ cao tại "thủ phủ" rau củ Lâm Đồng

Khám phá nông trường công nghệ cao tại "thủ phủ" rau củ Lâm Đồng

Với châm ngôn "Luôn tôn vinh các nguyên liệu, đơn giản nhưng hấp dẫn, và làm hài lòng mọi thực khách", các đầu bếp hàng đầu của chuỗi nhà hàng Le Méridien đã tìm đến Lâm Đồng - "Thủ phủ" rau sạch nhằm tìm kiếm những nguyên liệu địa phương nguyên bản, cao cấp để tạo ra những món ăn đầy nghệ thuật với hương vị đa dạng độc đáo.
Tin mới