Nên bỏ tiền vào "giỏ đầu tư" nào thời điểm này?

Một lượng tiền lớn đang có xu hướng đổ vào các kênh đầu tư tin cậy. Bất động sản là một trong số đó, thị trường chọn lọc những dự án đặc biệt tốt.

 

Nên bỏ tiền vào "giỏ đầu tư" nào thời điểm này? - Ảnh 1.

Bất động sản vẫn là kênh hấp dẫn

Để đánh giá một lựa chọn đầu tư có tiềm năng hay không, người ta thường quan tâm đến sự chênh lệch giữa giá cả và giá trị. Giá thường là những con số cụ thể, trong khi giá trị phụ thuộc vào cách đánh giá và cảm nhận của người mua. Do đó, xác định sản phẩm tiềm năng đầu tư là một bài toán mang tính chiến lược.

Nhiều nhà đầu tư nhận định, so với chứng khoán, tiền số, đất nền mập mờ pháp lý, quy hoạch... BĐS dự án được xem là kênh an toàn và dễ tiếp cận với các nhà đầu tư truyền thống. Vàng cũng được quan tâm nhưng biến động mạnh bởi phụ thuộc trực tiếp vào tình hình kinh tế thế giới.

Trong BĐS, các chuyên gia thường đánh giá một khu vực có tiềm năng đầu tư hay không phụ thuộc vào nguồn lợi trực tiếp, khả năng phát triển và tăng giá của dự án trong tương lai.

Thị trường phía Bắc vừa qua ghi nhận sự quan tâm của nhà đầu tư với Heian Villas (Trung tâm hội nghị quốc tế, khách sạn, biệt thự du lịch nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy) - dòng BĐS ra mắt tại Tổ hợp khoáng nóng 5 sao Wyndham Lynn Times Thanh Thủy.

Sức hút thị trường đổ về Heian Villas

Một trong những tiêu chí hàng đầu để lựa chọn khoản đầu tư là sự an toàn. Trong BĐS, an toàn thể hiện ở tầm nhìn quy hoạch và pháp lý chủ quyền sản phẩm chính chủ. Tại Heian, các nhà đầu tư an tâm nhờ chính sách sở hữu minh bạch, sổ hồng trao tay. Dễ dàng thăm, ngắm, bán bất kể khi nào giúp các nhà đầu tư an tâm, mặt khác giúp sản phẩm có thanh khoản cao.

An nhàn là tiêu chí được nhiều nhà đầu tư quan tâm, đặc biệt nhà đầu tư thuộc giới tinh hoa. Khi cuộc sống quá bận rộn, thời gian và sức khỏe là 2 yếu tố quý giá hàng đầu đối với tập khách hàng này. Một doanh nhân từng tâm sự: "Xa xỉ với anh bây giờ là một giờ chơi với con". Rất nhiều người có thể bỏ ra vài giờ thậm chí cả ngày để chơi cùng con nhưng đối với giới doanh nhân, siêu giàu, thời gian rất quý giá. Đây chính là lý do dòng sản phẩm biệt thự khoáng nóng Heian được nhiều nhà đầu tư lựa chọn bởi chính sách ủy thác vận hành cam kết lợi nhuận. Các khách hàng được hoàn toàn thảnh thơi với lựa chọn của mình, không lo nguồn khách, không lo bảo trì quản lý, nhân sự,... Nguồn thu nhập thụ động sẽ chuyển về tài khoản định kỳ, để "tiền thực sự sinh ra tiền".

Tiềm năng vận hành tại dự án được chứng minh là vô cùng lớn với lượng khách lưu trú đông và đa dạng nhu cầu - nghỉ dưỡng gia đình, tụ họp bạn bè, gặp gỡ đối tác, nghỉ dưỡng công ty,... Đặc biệt, Heian thừa hưởng hơn 50 triệu khách hàng toàn cầu từ chương trình Wyndham Rewards.

Lãi vốn là yếu tố tiếp theo nhiều nhà đầu tư quan tâm bên cạnh nguồn lợi từ vận hành. Đây cũng là lợi thế của BĐS so với nhiều kênh đầu tư khác - khả năng tự tăng giá trị qua thời gian theo quy luật chu kỳ BĐS, thường là sự tăng trưởng qua mỗi năm và những bước nhảy vọt giữa các chu kỳ.

Báo cáo xu hướng lợi nhuận theo ngành kinh tế của Vietnam Report cho thấy, mặt bằng giá BĐS nhìn chung đã tăng vọt lên 50%, có nơi cả 100% và thậm chí 200% chỉ trong vài năm. Có nhiều lý do cho xu hướng này, từ việc tăng khung giá đất đến quỹ đất khan hiếm, giá nguyên vật liệu xây dựng tăng,... Cuối năm được coi là thời điểm tốt để săn những thương vụ hời trước bước nhảy tăng giá năm mới.

Lợi thế lãi vốn đặc biệt thể hiện rõ nét với dự án có yếu tố khoáng nóng - không phải địa phương nào cũng có được. Đối với các mỏ khoáng đã được phát hiện, cần trải qua thời gian hàng chục năm để thăm dò, nghiên cứu và đưa vào phát triển nghỉ dưỡng. Tính khan hiếm giúp các căn biệt thự khoáng nóng Radon Heian có tiềm năng tăng giá vượt trội, điều mà nhiều nhà đầu tư nhạy bén đánh giá cao. Bên cạnh đó, Thanh Thủy (Phú Thọ) còn được xem là địa phương sở hữu vị trí chiến lược trong quy hoạch trung tâm nghỉ dưỡng Vùng Thủ đô - Vùng các tỉnh thành liên kết chặt với Hà Nội, có khoảng cách di chuyển dưới 2 giờ lái xe. Từ đây, du khách có thể dễ dàng ghé thăm danh thắng nổi tiếng: Đền Hùng, Đền Lăng Xương, Đồi chè Long Cốc, K9 Đá Chông, Vườn quốc gia Xuân Sơn,...

Giá trị đòn bẩy cũng là một trong những tiêu chí nhà đầu tư quan tâm, trong kế hoạch đầu tư của mình, các nhà đầu tư đánh giá cao những tài sản có giá trị thế chấp lớn (từ 60% giá trị thị trường trở lên) để huy động vốn khi cần. Và biệt thự khoáng nóng là một trong số đó với độ tín nhiệm cao nhờ các lợi thế của mình.

Tại Heian Villas, các nhà đầu tư cũng đánh giá cao giá trị kế thừa tài sản, truyền đời dòng thu nhập cho các thế hệ kế tiếp. Phát triển theo tinh thần quý tộc Nhật, lựa chọn đầu tư tại Heian không chỉ giúp các nhà đầu tư sinh lời, mà hơn thế, ngôi nhà thứ 2 này còn là nơi các thế hệ tương lai được phát triển cùng cộng đồng tinh hoa. Trở thành "người làng mình" với những vị chủ nhân tên tuổi. Một cuộc gặp tình cờ, một buổi dạo chơi bên vườn Ngự Uyển, những cơ hội mới,... sẽ được bắt đầu tại Heian Villas - ngôi làng quý tộc Nhật Bản.

Tin mới