Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp 2024 tại Học viện Nông nghiệp

Sáng 14/6/2024, tại Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp năm 2024 do Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức có hơn 50 doanh nghiệp uy tín trong ngành nông nghiệp và trồng trọt tham gia với đa dạng các ngành nghề dành cho các bạn sinh viên với gần 6.000 vị trí việc làm hấp dẫn.
Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp 2024 tại Học viện Nông nghiệp - Ảnh 1.

Tham dự Chương trình Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp năm 2024 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam có ông Nguyên Xuân Cường - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ NNPTNT, Cố vấn cao cấp của Học viện; ông Nguyễn Quốc Hưng - Nguyên Ủy viên thường trực Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội.

Về phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam có GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; GS.TS. Trần Đức Viên - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Học viện; và các thầy, cô giáo của Học viện.

Tham dự còn có lãnh đạo và nhân viên các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp cùng hàng nghìn sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Phát biểu tại Chương trình, TS. Nguyễn Công Tiệp, Phó Giám đốc Học viện cho biết: "Với hoạt động kết nối doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu ngày càng cao. Thông qua chương trình Ngày hội việc làm – Kết nối doanh nghiệp năm 2024, giúp các em lắng nghe, tìm hiểu sâu hơn về nhu cầu của nhà tuyển dụng trước thị trường lao động từ đó định hướng được nghề nghiệp trong tương lai, giúp các em tìm được công việc phù hợp".

Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp 2024 tại Học viện Nông nghiệp  - Ảnh 1.

TS. Nguyễn Công Tiệp phát biểu tại chương trình

Thông qua hoạt động này, sẽ giúp sinh viên năm bắt được các tiêu chí, hướng tuyển dụng của các doanh nghiệp, làm quen trước với thị trường lao động, nhất là trong khoảng thời gian nền kinh tế đang có dấu hiệu suy thoái sau đại dịch Covid 19 như hiện nay. Nhu cầu tìm kiếm việc làm của con người ngày càng tăng cao, do đó nhu cầu tuyển dụng nhân sự để củng cố nguồn nhân lực của các doanh nghiệp cũng từ đó đòi hỏi cao hơn. Ngày hội việc làm giúp sinh viên có cơ hội tìm kiếm được việc làm phù hợp với năng lực và khả năng phát triển của bản thân và phù với ngành nghề đào tạo. Đồng thời giới thiệu, quảng bá các ngành nghề đào tạo, các sản phẩm đào tạo của nhà trường tới các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng nhằm giúp các nhà tuyển dụng có thể tiếp cận và trực tiếp tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao của nhà trường.

Ngày hội việc làm năm nay là cơ hội để các bạn trẻ được tiếp cận, lắng nghe những chia sẻ tâm huyết cũng như cọ sát, trao đổi với các chuyên gia giàu kinh nghiệm thực tiễn trên thương trường.

Bên cạnh đó, các hoạt động đa dạng giúp sinh viên tham gia trải nghiệm từng gian hàng với đa dạng các sản phẩm, các dịch vụ,… lĩnh vực hoạt động của công ty, giúp sinh viên tìm hiểu thông qua hoạt động trải nghiệm gian hàng của các doanh nghiệp có thể giúp các bạn sinh viên tìm hiểu các lĩnh vực ngành nghề, cơ hội việc làm phù hợp với bản thân.

Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp 2024 tại Học viện Nông nghiệp  - Ảnh 2.

Sinh viên tham gia chương trình

Bạn Nguyễn Đình Anh Duy sinh viên Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn chia sẻ: "Ngày hội việc làm năm nay khá lớn, đa dạng hơn so với năm 2023, có nhiều sự lựa chọn, giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về thị trường việc làm, chuẩn bị những gì qua tư vấn của các anh chị tuyển dụng".

Đặc biệt, các nhà tuyển dụng tổ chức nhiều hoạt động tư vấn, phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp ngay tại chương trình nhằm tìm kiếm các ứng viên đủ tiêu chuẩn và phù hợp cho các vị trí mà công ty đang cần tuyển dụng.

Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp 2024 tại Học viện Nông nghiệp  - Ảnh 3.

Các gian hàng của nhà tuyển dụng

Chia sẻ tại chương trình của nhà tuyển dụng, anh Thanh - Ban Hành chính Nhân sự của Công ty Cổ phần Giống cây trồng Việt Nam chia sẻ: "Các ngành như Nông học, Sinh học năm nay được các bạn sinh viên rất quan tâm, qua sự tư vấn, tiếp xúc các bạn tham gia vào quá trình trao đổi việc làm trực tiếp thì các bạn cũng đã định hướng được cho bản thân sự lựa chọn phù hợp, đối với sinh viên đây là cơ hội phù hợp để lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân."

Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp 2024 tại Học viện Nông nghiệp  - Ảnh 4.

Sinh viên tìm hiểu thông tin về ngành học

Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp năm 2024 của Học viện thu hút 50 doanh nghiệp tham gia với gần 6000 cơ hội thực tập, việc làm được đăng ký; có gần 80 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu và tuyển dụng các vị trí việc làm. Đến với ngày hội, ngoài sinh viên, cựu sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam còn có sự tham gia của sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp khu vực Hà Nội và vùng lân cận. Có thể nói, đây là một ngày hội lớn về việc làm mà nhà trường dành tặng cho các học viên, sinh viên đang theo học tại trường nói riêng cũng như các bạn sinh viên đang theo học trên địa bàn thủ đô nói chung.

Tin Cùng Chuyên Mục
Xe gia đình nên chọn VF 8 Lux hay VF 8 Lux Plus?

Xe gia đình nên chọn VF 8 Lux hay VF 8 Lux Plus?

Với trợ lý ảo VinFast thông minh tích hợp công nghệ AI tạo sinh, VF 8 Lux và VF 8 Lux Plus sẽ là bạn đồng hành lý tưởng cho các gia đình trên mọi hành trình. Đặc biệt, những chuyến đi sẽ thêm tiết kiệm khi tiền sạc pin được miễn phí trong hai năm đối với khách hàng đặt mua xe trong tháng 7.
Tin mới