Nhà hàng phố cổ đón Bộ trưởng Tài chính Mỹ có gì đặc biệt?

Tối ngày 19/07, con phố Chân Cầm được phong toả trong suốt nhiều tiếng đồng hồ khi phái đoàn Bộ Tài chính Mỹ dẫn đầu là Bộ trưởng Janet Yellen đến dùng bữa tối tại nhà hàng số 12C - Chapter Dining & Grill.

 

Nhà hàng phố cổ đón Bộ trưởng Tài chính Mỹ có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

Được biết phái đoàn Bộ Tài chính Mỹ đến thăm và làm việc tại Việt Nam trong 3 ngày và Chapter là nhà hàng đầu tiên được lựa chọn để bà Janet Yellen và các cộng sự dùng bữa. Dù bàn đã được đặt từ nhiều ngày trước, thông tin về Bộ trưởng Tài chính Mỹ được giữ kín và phải đến sau khi bữa ăn kết thúc, các thành viên của Chapter mới biết được mình vừa được đón tiếp một vị khách đặc biệt đến như vậy.

Dù vậy, với kinh nghiệm đón tiếp các đoàn khách quan trọng cũng như với hệ thống và quy trình vận hành chuyên nghiệp và tối ưu, bữa tối đã diễn ra trong 3 tiếng đồng hồ một cách suôn sẻ và trọn vẹn cũng như nhận được nhiều lời khen ngợi từ bà Janet Yellen và các thành viên phái đoàn.

Bếp trưởng Quang Dũng, chủ nhà hàng chia sẻ: "Tôi rất lấy làm vinh dự vì Chapter được góp phần quảng bá ẩm thực Việt Nam tới thực khách quốc tế thông qua chuyến viếng thăm lần này của Bộ trưởng Tài chính Mỹ."

Nhà hàng phố cổ đón Bộ trưởng Tài chính Mỹ có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

Chef Quang Dũng chụp cùng Bộ trưởng Tài chính Mỹ khi bà đến dùng bữa tại Chapter

Nhà hàng Chapter Dining & Grill được thành lập vào tháng 12/2021 với quy mô 40 chỗ ngồi với 2 tầng ăn chính và 3 phòng riêng. Nhà hàng cũng nằm trong danh sách Michelin 2023 được công bố vào đầu tháng Sáu vừa qua. Chapter mặc dù là chỉ phục vụ thực đơn thưởng thức (tasting menu), loại mô hình đòi hỏi cao về mặt trải nghiệm cũng như có sự chọn lọc khách hàng nhưng lại được đánh giá là vô cùng "chiều khách" bởi đây là nhà hàng fine dining hiếm hoi tại Hà Nội đồng ý nhận khách dưới 12 tuổi và chấp nhận điều chỉnh thực đơn theo tình trạng sức khoẻ (dị ứng) của khách. Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng, nhất là với khách nước ngoài. Có lẽ cũng chính vì lẽ đó, Chapter luôn được chọn là nơi tiếp đón những đoàn khách quốc tế quan trọng cũng như là điểm đến quen thuộc của Á hậu Dương Tú Anh, hotgirl Linh Rin, MC Khánh Vy và nhiều nhân vật nổi tiếng khác.

Phong cách ẩm thực mà Chapter tự định vị là ẩm thực Việt Nam đương đại (Vietnamese Contemporary), tập trung vào kĩ thuật nướng than. Không chỉ vậy, vùng ẩm thực mà Chapter đang theo đuổi là nguyên liệu miền Bắc Việt Nam.

Nhà hàng phố cổ đón Bộ trưởng Tài chính Mỹ có gì đặc biệt? - Ảnh 3.

Bò Wagyu. Chẩm Chéo. Lòng đỏ trứng (Beef Wagyu. Cham Cheo. Smoked York)

Nhà hàng chỉ phục vụ một thực đơn duy nhất trong vòng 3 tháng (hay còn gọi là thực đơn theo mùa) với 11 món từ khai vị cho đến tráng miệng vừa đủ cho một người ăn kèm 6-8 thức uống được thiết kế phù hợp với mỗi món ăn. Với thực đơn theo mùa ở thời điểm hiện tại, Chapter giới thiệu chủ đề "Cắm trại" (The Campfire), một hoạt động rất gần gũi vào mùa hè. Tuy nhiên, thay vì phải đến tận địa điểm thực tế, thực khách được dẫn dắt vào một hành trình cắm trại ngay trên bàn ăn với câu chuyện tìm kiếm nguyên liệu, câu chuyện sáng tạo món của Bếp trưởng và đội ngũ bếp Chapter được khéo léo kể lại qua những tấm thẻ món (food card).

Mỗi món ăn trong hành trình cắm trại đều sử dụng một kỹ thuật nướng khác nhau và thực khách được mời trải nghiệm nướng đồ ăn ngay tại bàn. Cuối bữa ăn, một kho báu bí mật được giấu trong hộp gỗ, chờ được thực khách tìm kiếm và thưởng thức.

Nhà hàng phố cổ đón Bộ trưởng Tài chính Mỹ có gì đặc biệt? - Ảnh 4.

Thực đơn thưởng thức theo hình thức kể chuyện là điểm đặc biệt của Chapter, giúp khơi gợi mọi giác quan của thực khách trong suốt 3 tiếng trải nghiệm ẩm thực. Điều quan trọng nhất cho một bữa ăn không chỉ là bữa ăn ngon mà còn là cảm xúc hạnh phúc, thoả mãn và nhớ về nó.

Nhà hàng phố cổ đón Bộ trưởng Tài chính Mỹ có gì đặc biệt? - Ảnh 5.

Chef Quang Dũng đứng trước cửa nhà hàng Chapter Dining & Grill

Chapter Dining & Grill được thành lập và sở hữu bởi bếp trưởng Trương Quang Dũng, một cựu du học sinh Anh chuyên ngành Tài chính và rẽ ngang theo con đường ẩm thực mỹ vị bắt đầu từ 10 năm trước.

Bếp trưởng Quang Dũng đồng sáng lập 3 nhà hàng với 3 phong cách ẩm thực khác nhau tại Hà Nội. Điều đáng nói hơn cả, cả 3 nhà hàng đều lọt danh sách Michelin 2023; trong đó Chapter Dining & Grill là nhà hàng được kì vọng nhất cho mục tiêu ngôi sao trong lễ công bố giải thưởng Michelin năm 2024 tới.

Mong muốn của bếp trưởng Quang Dũng nói riêng và đội ngũ nói chung là góp phần nâng tầm ẩm thực Việt Nam, đánh dấu Việt Nam trong bản đồ ẩm thực thế giới.

Tin mới