Nội thất LandFurniture: Ấn tượng thương hiệu Việt tại Salone del Mobile Milan 2024

LandFurniture - Thương hiệu thành viên của Landco Corporation trưng bày một số sản phẩm sáng tạo trong BST Đòng Đòng tại triển lãm nội thất hàng đầu thế giới - Salone del Mobile diễn ra từ 16 - 21/04/2024 tại Milan, Ý. “Đòng Đòng” truyền tải thông điệp gìn giữ, phát huy và lan tỏa bản sắc văn hóa của dân tộc Việt trong thời kỳ hội nhập.

Trước đó vào năm 2023, một số sản phẩm trong Bộ sưu tập (BST) Đòng Đòng được cộng đồng quốc tế biết đến qua triển lãm nội thất danh tiếng Maison & Objet Paris tại Pháp bởi thiết kế độc đáo, đậm chất văn hoá Việt Nam. Lấy cảm hứng từ mùa lúa trổ đòng, hình tượng cây lúa xuyên suốt BST Đòng Đòng là kết tinh từ niềm hứng khởi, hân hoan của người nông dân khi đến vụ thu hoạch.

 

Nội thất LandFurniture: Ấn tượng thương hiệu Việt tại Salone del Mobile Milan 2024 - Ảnh 1.

Trải nghiệm BST Đòng Đòng tại triển lãm quốc tế Maison&Objet Paris 2023

Sau thời gian trưng bày tại Pháp và ghi nhận những phản hồi tích cực từ cộng đồng quốc tế, đội ngũ thiết kế của LandFurniture đã tiếp tục nghiên cứu, nhanh chóng sản xuất hoàn thiện trọn bộ các sản phẩm nội thất "Đòng Đòng" và "nở rộ" với gần 40 sản phẩm ứng dụng trong không gian nhà ở. Một số sản phẩm "mới" của "Đòng Đòng" hiện đang được giới thiệu tại triển lãm nội thất Salone del Mobile từ 16-21/4/2024 tại Milan, Ý.

Nội thất LandFurniture: Ấn tượng thương hiệu Việt tại Salone del Mobile Milan 2024 - Ảnh 2.

Không gian trưng bày chung của Việt Nam tại Salone del Mobile 2024

Triển lãm Salone del Mobile - một hoạt động thuộc Tuần lễ Thiết kế Milan, được tổ chức thường niên tại Milan, Ý bắt đầu từ năm 1961, là một trong những sự kiện nội thất lớn và uy tín nhất trên thế giới. Sự kiện được các chuyên gia đánh giá cao về chất lượng sản phẩm trưng bày cũng như quy mô tổ chức. Năm 2024, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. HCM - ITPC cùng Hiệp hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TP. HCM - HAWA đã tạo cơ hội cho các thương hiệu Việt Nam tham gia trưng bày tại triển lãm. Trong đó, thương hiệu nội thất LandFurniture tự hào giới thiệu "Đòng Đòng" với thị trường quốc tế bằng những sản phẩm nội thất sáng tạo của người Việt.

Hòa chung với chủ đề "Materia Natura" (Vật liệu thiên nhiên) của Tuần lễ thiết kế Milan 2024, BST Đòng Đòng là sự kết hợp sáng tạo giữa những chất liệu truyền thống, tự nhiên và thân thiện với môi trường nhằm mang đến cơ hội khám phá các khía cạnh đa dạng mà thiên nhiên có thể đóng vai trò là nguồn cảm hứng, cũng như các vật liệu thiết kế và động lực hướng đến một tương lai bền vững.

Nội thất LandFurniture: Ấn tượng thương hiệu Việt tại Salone del Mobile Milan 2024 - Ảnh 3.

Triển lãm Salone del Mobile 2024 thu hút đông đảo người tham quan (Ảnh: Ruggiero Scardigno)

Chia sẻ về BST, ông Nguyễn Văn Duy - Giám đốc kinh doanh Landco Corporation cho biết: "Bộ sưu tập Đòng Đòng là kết tinh từ tinh hoa văn hóa lúa nước của dân tộc Việt Nam. Gần 40 sản phẩm nội thất trong BST Đòng Đòng mang trong mình sự giao thoa thời đại, văn hóa, cùng tâm huyết và kỹ năng qua từng công đoạn thiết kế, sản xuất, hoàn thiện. Mỗi sản phẩm sở hữu những thiết kế, nét cấu trúc đặc trưng của phong cách châu Âu cổ điển đã được "bản địa hóa" qua những họa tiết trang trí cách điệu nghệ thuật truyền thống từ hình tượng bông lúa, hạt gạo được chạm khắc tỉ mỉ và dát vàng. Đây cũng là minh chứng rõ nhất cho mong muốn của LandFurniture - một thương hiệu nội thất của Landco Corporation khi mang đến thị trường quốc tế những sản phẩm nội thất chất lượng đạt chứng nhận "Thương hiệu quốc gia Việt Nam", do người Việt sáng tạo, thiết kế và sản xuất."

Nội thất LandFurniture: Ấn tượng thương hiệu Việt tại Salone del Mobile Milan 2024 - Ảnh 4.

BST nội thất sáng tạo Đòng Đòng của LandFurniture

Với gần 23 năm kinh nghiệm nội thất trong ngành, LandFurniture đã tập hợp đội ngũ chuyên gia về kiến trúc, thiết kế nội thất và cảnh quan với bề dày kinh nghiệm và tay nghề điêu luyện. Cùng sự tỉ mỉ trong từng chi tiết sản phẩm và dịch vụ cung cấp, góp phần với Landco Corporation trở thành đối tác tin cậy cung cấp giải pháp tổng thể nội ngoại thất.

Là đơn vị thành viên của Landco Corporation, thương hiệu nội thất LandFurniture tự hào mang đến cho khách hàng những sản phẩm nội thất đa dạng phong cách, đáp ứng mọi nhu cầu về công năng, kiểu dáng, chất lượng và mỹ thuật. Mỗi bộ sưu tập của LandFurniture đều là kết quả của sự tâm huyết và sáng tạo của đội ngũ thiết kế tài năng, thể hiện niềm tự hào về những sản phẩm Việt Nam tốt nhất dành cho người Việt và thị trường quốc tế.

Chi tiết về BST xem tại: https://landing.landfurniture.vn/bst-dong-dong

Tin mới