Nữ doanh nhân Nguyễn Thu Thảo: Hành trình can trường biến yêu thương thành hành động

Nhỏ nhắn, nhưng tràn đầy năng lượng, chị Nguyễn Thu Thảo gây ấn tượng khi chia sẻ về đam mê, về quá trình biến đam mê thành khát khao khởi nghiệp và truyền lửa với các bạn trẻ.
Nữ doanh nhân Nguyễn Thu Thảo: Hành trình can trường biến yêu thương thành hành động - Ảnh 1.

Người truyền cảm hứng

Thời thơ ấu của chị là những ngày ở nhà một mình cùng với em trai do bố mẹ đi làm ăn xa,  với những bữa cơm nhà ông bà ngoại và những cái tết chỉ có một mình. Bởi gắn bó với ông ngoại từ nhỏ, nên ông là người có ảnh hưởng sâu sắc đến tư duy kinh doanh của chị.

Ông ngoại chị là đầu mối trong lĩnh vực mây tre đan ở trong làng, tất cả dân làng đều đến nhà ông lấy nguyên liệu về làm và gửi sản phẩm. Mỗi lần ông nhận hàng chục nghìn sản phẩm, thu nhập lên đến cả chục triệu mỗi tháng, một con số vô cùng lớn vào thời ấy. Chính vì vậy, đã hình thành nên tư duy kinh doanh cho chị Thảo và chị áp dụng cho đến tận bây giờ.

Niềm yêu thích kinh doanh đã được nhen nhóm từ những ngày còn rất nhỏ, lớn thêm một chút, chị Thảo bắt đầu mày mò làm ra những sản phẩm riêng của bản thân để bán như đĩa kẹo được tạo hình, bán hoa ngày tết và có những đồng thu nhập đầu tiên trong đời.

Những trải nghiệm đầu đời

Cũng như bao sinh viên lên Hà Nội học đại học khác, chị vừa làm thêm vừa kinh doanh cá nhân và vừa đi học. Mặc dù chỉ là một cô sinh viên chân ướt chân ráo bước vào đời nhưng chị luôn giữ quan điểm về kinh doanh là không vi phạm đạo đức và pháp luật. Có định hướng rõ ràng với ngành dược và đam mê kinh doanh cộng sự nhanh nhạy với thị trường chị bắt đầu tập kinh doanh từ những năm 2010.

Ngày đó, ngoài trải nghiệm thực tế, điều khiến chị có thêm niềm đam mê với lĩnh vực kinh doanh đó là ba cuốn sách nổi tiếng "Trí tuệ Do Thái", "Cha giàu cha nghèo", và cuốn "Người giàu có nhất thành Babylon". Ba cuốn sách giới thiệu về tư duy cách sử dụng đồng tiền của những người giàu giúp cô sinh viên thêm ý chí và hành trang để bước vào cuộc hành trình đầy thử thách.

duyên với ngành dược

Nguyễn Thu Thảo ngày đó là một cô gái năng động, cá tính, thích giao lưu xã hội. Bởi vậy chị lựa chọn thi vào ngành Quan hệ công chúng của trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Nhưng duyên với nghề chưa đến, cùng sự định hướng của bố mẹ, chị theo học ngành dược.

Nhen nhóm trong trái tim của chị ngày đó là niềm yêu thích với lĩnh vực kinh doanh, mong muốn trở thành một người thành công trong kinh doanh cùng sự khó khăn vất vả khi phải xa bố mẹ từ năm 7 tuổi nên những ngày ngồi trên ghế giảng đường, chị biến việc học kinh doanh thành đam mê, để rồi trở thành một doanh nhân đáng ngưỡng mộ trong ngành dược như bây giờ.

Kinh doanh dược bằng niềm tin đam

Ngay từ những ngày đầu tiên, chị Thảo đã luôn tâm niệm rằng chỉ cần có niềm tin và quyết liệt hành động thì mọi mục tiêu sẽ trở thành hiện thực.

Xây dựng công ty trong ngành dược từ khi là một cô gái 23 tuổi, chị được nghe vô vàn lời khuyên can "Đừng khởi nghiệp khi còn trẻ". Những lời nói đó là động lực để chị phải nỗ lực, cố gắng, chăm chỉ không ngừng trên thương trường. Đặt sự "Uy tín" lên hàng đầu là kim chỉ nam của chị ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp.

Nhanh chóng tạo nên thương hiệu từ sự nỗ lực, cùng với tư duy kinh doanh bên vững chỉ phân phối những sản phẩm chuẩn, chất lượng. Cộng với sự nhanh nhạy, tốc độ của tuổi trẻ và uy tín trong kinh doanh tạo nên sự tin tưởng với khách hàng.

Học tập đổi mới không ngừng

Với sự trăn trở để phát triển doanh nghiệp chỉ chuyên phân phối dược mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và thiết bị y tế dưới dạng cửa hàng thành một công ty chuyên nghiệp đúng nghĩa từ 2018 chị đã tìm đến những lớp học quản trị kinh doanh.

Nữ doanh nhân Nguyễn Thu Thảo: Hành trình can trường biến yêu thương thành hành động - Ảnh 1.

Năm 2020 khi dịch Covid diễn ra, việc mua bán trực tiếp bị ảnh hưởng, trì trệ. Xu hướng mua bán trực tuyến lên ngôi, chị Thảo cùng anh chị em nhân sự ngày đêm mày mò xây dựng phần mềm, cải tiến quy trình và ứng dụng công nghệ để chuyển đổi số trong công việc kinh doanh. Chính điều này đã giúp công ty vững vàng vượt qua đại dịch Covid.

Techmed Group sứ mạnh trao giá trị cho cộng đồng

Năm 2023 với sự ham học hỏi chị bắt đầu xây dựng thêm mô hình kinh doanh và thành lập Techmed Group - Một công ty chuyên về sản xuất trong ngành dược.

Xuất phát từ tình yêu thương dành cho gia đình và những người thân yêu, chị Thảo luôn đau đáu với suy nghĩ: Làm sao để sản xuất được những sản phẩm chất lượng tốt thực sự có hiệu quả dành cho gia đình cũng như những khách hàng đã tin tưởng mình. Với mong muốn tạo ra những sản phẩm chất lượng và tinh túy nhất, thay lời yêu thương gửi đến những người thân yêu xung quanh, khách hàng và cộng đồng cùng slogan "Quà tặng sức sức khỏe, chia sẻ yêu thương", chị cùng đội ngũ nhân sự không ngừng nỗ lực nghiên cứu - sản xuất, cung cấp ra thị trường những sản phẩm chất lượng, hiệu quả để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Doanh nhân Nguyễn Thu Thảo với sự nhiệt huyết, quyết liệt vẫn đang bước tiếp trên hành trình của mình, cùng những dự định, ý tưởng mới và không ngừng nỗ lực vượt qua giới hạn của bản thân để cống hiến thật nhiều cho ngành dược Việt Nam.

Tin Cùng Chuyên Mục
Khám phá nông trường công nghệ cao tại "thủ phủ" rau củ Lâm Đồng

Khám phá nông trường công nghệ cao tại "thủ phủ" rau củ Lâm Đồng

Với châm ngôn "Luôn tôn vinh các nguyên liệu, đơn giản nhưng hấp dẫn, và làm hài lòng mọi thực khách", các đầu bếp hàng đầu của chuỗi nhà hàng Le Méridien đã tìm đến Lâm Đồng - "Thủ phủ" rau sạch nhằm tìm kiếm những nguyên liệu địa phương nguyên bản, cao cấp để tạo ra những món ăn đầy nghệ thuật với hương vị đa dạng độc đáo.
Tin mới