OCB tiếp sức hành trình "chữa lành" những trái tim lỗi nhịp

Với sự đồng hành của Ngân hàng Phương Đông (OCB) và Quỹ Hiểu về trái tim, 7 em bé mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn đầu tiên đã được hỗ trợ.
OCB tiếp sức hành trình "chữa lành" những trái tim lỗi nhịp - Ảnh 1.

Từ tháng 6/2023, OCB triển khai hàng loạt chương trình chào mừng kỷ niệm 27 năm thành lập, trong đó, việc ký kết đồng hành cùng Quỹ Hiểu về trái tim được ngân hàng ưu tiên thực hiện. Cụ thể, với mỗi khách hàng cá nhân mở mới thẻ tiết kiệm hoặc hợp đồng tiền gửi tại quầy giá trị từ 50 triệu đồng và kỳ hạn một tháng trở lên, OCB sẽ đóng góp 10.000 đồng vào quỹ Hiểu về trái tim. Song song, mỗi giao dịch chi tiêu qua thẻ thành công, ngân hàng cũng sẽ đóng góp 1.000 đồng vào quỹ. Chi phí này được trích trực tiếp từ lợi nhuận của ngân hàng nhằm tiếp sức trong hành trình "chữa lành" những trái tim trẻ thơ lỗi nhịp.

Đến nay, sau khi tiến hành rà soát các thủ tục, 7 em bé đầu tiên đã có cơ hội được phẫu thuật, trong đó 3 em: Lường Thanh Hải (3 tháng tuổi) – tỉnh Sơn La, Nguyễn Duy Khánh (2 tuổi) – Thành phố Cần Thơ và Trương Ngọc Quỳnh Trâm (1 tuổi) – tỉnh Khánh Hòa đã hoàn tất ca phẫu thuật, tình trạng sức khỏe ổn định.

Với hoàn cảnh em Lường Thanh Hải, từ trong bụng mẹ, em đã được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh. 14 ngày sau sinh, em có dấu hiệu thở gấp, mặt tím tái nên được gia đình đưa vào Trung tâm tim mạch - Bệnh viện E Hà Nội khám. Tại đây, các bác sĩ chỉ định cần cho em được phẫu thuật. Em bị Tứ chứng Fallot. Thế nhưng, cha làm công nhân lương trên dưới 5 triệu đồng, mẹ ở nhà nội chợ và chăm con, khi Thanh Hải vừa chào đời, gia đình đã phải liên tục phải đưa em từ Sơn La xuống Hà Nội thăm khám nên quả thực, chi phí gần 100 triệu đồng phẫu thuật cho em nằm ngoài khả năng của gia đình.

Hay như hoàn cảnh của em Nguyễn Duy Khánh, ngay khi chỉ vừa tròn 19 ngày tuổi, thấy con trai kén bú, thở khó khăn và mặt tím tái, gia đình cho bé Duy Khánh đi khám tại bệnh viện địa phương. Nơi này chuyển em qua Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh, cụ thể: Tứ chứng Fallot, hẹp nặng dưới van và tại van động mạch phổi. Chi phí phẫu thuật lên đến 165 triệu đồng. Tuy nhiên, số tiền này quả thật gia đình không thể cáng đáng nổi khi gia đình em là một trong những gia đình thuộc hộ nghèo tại địa phương, không có đất đai sản xuất, lại không có nghề nghiệp ổn định nên cha của Duy Khánh chỉ có thể đi làm công, thu nhập bấp bênh. Từ lúc sinh Duy Khánh, mẹ của em cũng phải ở nhà chăm con, không thể đi làm để phụ giúp gia đình.

Khó khăn chồng chất khó khăn, gia đình em Trương Ngọc Quỳnh Trâm cũng vất vả trăm bề, sinh sống tại cùng đất Khánh Hòa, cha mẹ làm nghề biển, nhưng thu nhập bấp bênh do thời tiết xấu. Mỗi tháng kiếm được khoảng hơn 4 triệu đồng nhưng phải nuôi bà nội già yếu cùng hai con nhỏ, trong đó bé Quỳnh Trâm mắc bệnh tim bẩm sinh từ lúc hơn một tháng tuổi. Em bị thông liên thất, cần phẫu thuật để vá lỗ thông.

Sau khi nhận được thông báo từ bệnh viện, sức khỏe của em đã ổn định, chiều ngày 23/8, đại diện OCB và Quỹ Hiểu về trái tim đã trực tiếp đến bệnh viện thăm, động viên em. Trò chuyện với gia đình sau ca phẫu thuật, đối với những thành viên OCB, có lẽ niềm hạnh phúc nhất là thấy Quỳnh Trâm được khỏe mạnh chơi đùa như bao bạn đồng trang lứa khác, cha mẹ em từ đó cũng phần nào vơi bớt nỗi lo toan. "Với những chương trình thiết thực, mang đầy tính nhân văn như hỗ trợ các em nhỏ   hội "hồi sinh" những trái tim "lỗi nhịp" như này, chúng tôi cảm thấy rất xúc động, tự hào bởi thương hiệu OCB - nơi mình đang đồng hành và gắn bó", đại diện CBNV OCB chia sẻ.

Tin mới