Sa bàn ảo, "vũ khí mới" của ngành bất động sản

(Tổ Quốc) - Ngoài uy tín chủ đầu tư (CĐT), pháp lý, tài chính thì không gian sống là một trong những yếu tố người mua nhà rất quan tâm. Hiện nay, các chủ đầu tư đã nhanh nhạy ứng dụng công nghệ 3D Sa bàn ảo trong bán hàng, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về chốn an cư của mình.

"Dạ, bên em còn căn 2 phòng ngủ tầng 18 và 30, anh chị muốn xem tầng nào trước ạ?" - Anh môi giới đứng trước màn hình cảm ứng, tư tin chạm 2 chạm và đưa khách vào xem căn tầng 30, từng không gian một, rồi ra ban công nhìn khung cảnh.  "Anh chị thích ngắm hoàng hôn thì căn này đẹp lắm!", rê ngón tay trên thanh thời gian, anh môi giới thay đổi thời gian trong ngày đến 5 giờ 30 chiều, mặt trời cũng xuống bóng theo ngón tay của anh.

Kịch bản này nghe như câu chuyện hư cấu khi mua nhà hình thành trong tương lai. Nhưng không, nó đang diễn ra rất sôi động ở các dự án cao cấp của các CĐT uy tín: Sơn Kim Land, Masterise Homes, Novaland, Keppel Land, Sunwah, Fraser Property, v.v… Dự án từ vài trăm cho đến hàng ngàn căn hộ, người mua nhà đều có thể vào từng căn hộ, soi kỹ từng phòng hay chìm đắm trong từng tiện ích. Hay đến các dự án hàng ngàn hecta, chỉ cần vài cú chạm tương tác trên màn hình, người mua nhà có thể tận mắt nhìn và hòa mình vào cả tổng thể không gian dự án, đi dọc từng tuyến phố để chọn căn nhà thích hợp.  Công nghệ 3D tương tác toàn phần thời gian thực đã và đang mang lại sinh khí mới cho các dự án bất động sản tại Việt nam, Mỹ, Thái Lan và Campuchia.

Sa bàn ảo, vũ khí mới của ngành bất động sản - Ảnh 1.

Nhân viên kinh doanh CĐT Novaland trình bày dự án Aqua City, Đồng Nai bằng công nghệ sa bàn ảo

Ngày nay người mua nhà ngày càng thông thái hơn và đòi hỏi nhiều thông tin hơn. Ngoài uy tín CĐT, pháp lý, tài chính thì không gian sống cũng là một trong những yếu tố mang tính quyết định. 

Với các dự án dùng công nghệ truyền thống thì người môi giới sử dụng các tư liệu bán hàng như hình phối cảnh, phim 3D, mặt bằng tầng 2D để trình bày viễn cảnh của tương lai. Một số dự án dùng thêm ảnh 360⁰, nhưng cũng không trình bày được hết toàn bộ ngóc ngách của dự án.  Khách hàng phải tưởng tượng ra không gian sống ra sao, từ ban công nhà sẽ nhìn thấy gì, ánh nắng có ảnh hưởng đến căn nhà mình chọn hay không? Đậu xe đi vào thế nào? Sân chơi cho trẻ em ở đâu? Pháo hoa bắn ở cầu Thủ thiêm 2 thì nhìn từ ban công sẽ ra sao?

Sa bàn ảo, vũ khí mới của ngành bất động sản - Ảnh 2.

Pháo hoa được trình diễn tại cầu Thủ Thiêm 2 trên Sa bàn ảo dự án The Metropole – CDT Sơn Kim Land

Đã và đang được các CĐT uy tín tin tưởng sử dụng, công nghệ này giúp cho tất cả các mối quan tâm của khách hàng về không gian sống, thời gian, màu sắc, khoảng cách, đều được trình bày ngay trước mắt họ trên màn hình cảm ứng. "Khách hàng hỏi gì cũng xem được trên ứng dụng nên chốt cọc rất nhanh", phản hồi của một Marketing Manager.  Công nghệ này vượt trội so với công nghệ dùng ảnh 360⁰. 

Ngoài ra, giải pháp này còn tổng hợp và diễn họa tiền dự án giúp các đơn vị thiết kế và CĐT có thể cùng phân tích và đưa ra quyết định chính xác với thông tin rõ ràng nhất, thời gian nhanh nhất, và chi phí hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, việc bận rộn cả ngày cho các lịch trình, họp hành sẽ làm cho các nhà quản lý có chuyên môn hay không có chuyên môn rất căng thẳng khi phải đối mặt với hàng đống giấy tờ thiết kế, tư liệu kỹ thuật, thì với công nghệ này sẽ làm cho mọi thứ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Các nhà quản lý có thể hình dung được từng góc ngách dự án sẽ trông như thế nào, tiếp thêm được động lực và niềm tin vào dự án họ mang đến cho thị trường.

Trong những tháng dịch bệnh, một chi tiết khá thú vị được chia sẻ bởi các CĐT là họ dùng công nghệ này để lập kế hoạch bán hàng, phân chia rổ hàng thích hợp cho từng thời điểm dựa trên cơ sở phân tích vị trí, hướng view nhìn của từng căn hộ trên Ứng dụng. Người môi giới có thể ghi lại không giới hạn hình ảnh căn hộ, tiện ích dự án rồi giới thiệu với khách hàng qua email, hay tư vấn chọn lựa căn thích hợp với nhu cầu mà không cần phải gặp mặt. 

Sa bàn ảo, vũ khí mới của ngành bất động sản - Ảnh 3.

Tạp chí CG Architect (Mỹ) đã chọn công trình Đại lộ Nguyễn Huệ vào Top 5 công trình ứng dụng công nghệ 3D Tương tác xuất sắc nhất thế giới năm 2015.

Không dừng ở đây, sắp tới công nghệ này sẽ mang chế độ góc nhìn Google Street View cho các dự án hay quan cảnh của từng căn hộ ngay trên trình duyệt Web. Người chơi golf có thể đi thăm từng lỗ của sân golf thiết kế bởi Greg Norman tại Novaworld Phan Thiết trên môi trường ảo.

Công nghệ 3D Rolling Ant được vinh danh tại Vietnam Dotproperty Awards 2020 ở giải Đổi mới sáng tạo và Top 7 tại Asia Tech Innovation Award 2020 của PropertyGuru.

Để trải nghiệm công nghệ mua nhà hiện đại này, các bạn có thể đến các sàn giao dịch thuộc dự án của CĐT Novaland, Masterise Homes, Keppel Land, Sơn Kim Land, Fraser Property, hay tại văn phòng Rolling Ant.

Thông tin chi tiết liên hệ:

Website: https://rollingant.com

Ánh Dương

Tin mới