Sense Vietnam by Lexus - Hành trình đánh thức giác quan

Sense Vietnam by Lexus không đơn thuần là một chuyến đi qua những cung đường tuyệt đẹp, mà là hành trình khám phá chiều sâu bản sắc Việt Nam qua văn hóa và ẩm thực.

Từ những bãi biển xanh biếc tại Khánh Hòa đến những đồi thông lộng gió ở Đà Lạt, từng trải nghiệm đều được thổi hồn bằng câu chuyện văn hóa và những món ăn đậm chất Việt, đưa người tham gia bước vào hành trình của cảm xúc, đánh thức mọi giác quan.

Bắt đầu từ cung đường ven biển từ Cam Ranh đến Phan Rang, Sense Vietnam by Lexus đưa lối du khách khám phá ẩm thực tinh hoa. Những món ăn từ sản vật địa phương như sứa Ninh Chữ, tôm biển Phan Rang, hay cá mú Vĩnh Hy được biến hóa dưới bàn tay điêu luyện của đầu bếp Alain Nguyễn. Anh đã khéo léo kết hợp tinh hoa ẩm thực truyền thống và sự sáng tạo đột phá, biến mỗi món ăn không chỉ làm say mê vị giác, mà trở thành tác phẩm nghệ thuật kể câu chuyện về văn hóa, con người và thiên nhiên bản địa.

Tiếp nối hành trình, đoàn du khách tiến về cao nguyên Đà Lạt, nơi Roland Colieng, một người phụ nữ dân tộc K’ho bản địa, đã mang thương hiệu cà phê Lang Biang vươn ra thế giới. Qua câu chuyện chị chia sẻ, vùng đất Lạc Dương hiện lên với vẻ đẹp tràn đầy hương sắc và tình người. Từ các nông trại cà phê đến những ly cà phê Arabica hảo hạng, các khách mời không chỉ thưởng thức hương vị đậm đà mà còn cảm nhận được mối liên kết bền chặt giữa con người và thiên nhiên cao nguyên.

Sense Vietnam by Lexus - Hành trình đánh thức giác quan - Ảnh 1.

Nhâm nhi cốc cafe ấm nóng giữa vùng đất cao nguyên và nghe người phụ nữ dân tộc K’ho kể về câu chuyện làm ra những hạt cafe hoàn toàn thủ công. (Ảnh Lexus Việt Nam)

Tương tự như cách Lexus kiến tạo mỗi chiếc xe với sự chăm chút tỉ mỉ, hành trình Sense Vietnam được xây dựng để đem lại những trải nghiệm cá nhân hóa đẳng cấp. Mỗi món ăn dành cho khách mời là minh chứng cho triết lý "không ngừng tìm kiếm sự hoàn hảo" của Lexus. Dưới bàn tay tài hoa của nữ đầu bếp Thảo Na, các món ăn từ nguyên liệu nguyên bản được nâng tầm bằng kỹ thuật nấu nướng hiện đại, mang đến sự thăng hoa cho vị giác: Bánh pía giòn kèm Thịt bò Tartare, Hoa bí chiên cùng Súp bí đỏ Verrine kết hợp với rượu vang sủi bọt Cuvée Saphir Brut là minh chứng cho sự hòa quyện hoàn hảo giữa ẩm thực và nghệ thuật.

Khách mời trải nghiệm không chỉ các món ăn đầy sáng tạo được ví như những tác phẩm nghệ thuật trên bàn ăn bởi đầu bếp tài ba như Thảo Na và Alain Nguyễn, mà còn là sự thoải mái, thư giãn trong khoang xe Lexus. Đó là nội thất da cao cấp, ốp gỗ Shimamoku với những đường vân hoàn mỹ, hay khoang lái được thiết kế theo triết lí dây cương Tazuna tạo nên sự kết nối liền mạch giữa chiếc xe và người lái, mang đậm dấu ấn Nhật Bản. Mỗi chi tiết đều được tạo ra từ bàn tay của những người nghệ nhân bậc thầy (Takumi) – những người đã dành hơn 60 nghìn giờ làm việc chăm chỉ để đạt được trình độ như vậy.

Sense Vietnam by Lexus - Hành trình đánh thức giác quan - Ảnh 2.

Hành trình dài luôn có những chiếc xe Lexus hybrid là người bạn đồng hành an tâm (Ảnh Lexus Việt Nam)

Chuyến đi trở nên đặc biệt hơn nhờ sự kết nối giữa tinh thần Lexus và lòng hiếu khách của người Nhật. Những thức ngon, vật lạ tinh tuyển nhất tại từng địa phương được các đầu bếp tài năng sáng tạo riêng cho những thực khách đặc biệt. Bên cạnh đó, sommelier Huy Nguyễn đã mang đến một làn gió mới trong việc kết hợp rượu vang với các món ăn. Từ Champagne cho món khai vị đến sự táo bạo với rượu vang đỏ Pinot Noir cho món cá tầm, mỗi lựa chọn đưa đến một hành trình vị giác trọn vẹn. Sự đan xen giữa vị ngọt ngào và mặn mà, giữa nhẹ nhàng và lôi cuốn, đã tạo nên trải nghiệm ẩm thực đầy những bất ngờ thú vị.

Trong mỗi bữa tiệc, Lexus không chỉ mang đến hương vị đẳng cấp mà còn khơi dậy cảm xúc qua âm nhạc. Tại biệt thự cổ Đà Lạt, những giai điệu jazz nhẹ nhàng từ sáo, clarinet và trumpet do band Saigon Winds biểu diễn đã tạo nên một không gian thư thái và ấm cúng. Âm nhạc hòa quyện cùng ẩm thực tinh tế, mang đến cho thực khách những phút giây thăng hoa.

Sense Vietnam by Lexus - Hành trình đánh thức giác quan - Ảnh 3.

Những món ăn từ nguyên liệu địa phương theo chủ đề: "From Garden to Gourmet" được đích thân Chef Thảo Na vào bếp và chế biến (Ảnh Lexus Việt Nam)

Ngoài âm nhạc, không gian bữa tiệc còn được chăm chút tỉ mỉ và được sắp đặt khéo léo với các loài hoa bản địa như cẩm tú cầu và sen đá, tạo nên một bàn tiệc rực rỡ sắc màu và thoang thoảng hương thơm tự nhiên. Sự tinh tế trong thiết kế này đã biến mỗi bữa ăn thành một trải nghiệm đầy cảm hứng.

Xuyên suốt hành trình, hương thơm được sáng tạo riêng cho từng ngày đã trở thành một phần không thể thiếu trong khoang xe Lexus. Mùi lá thông Đà Lạt kết hợp với gỗ tự nhiên từ nội thất xe không chỉ gợi lên sự kết nối với thiên nhiên mà còn tạo ra không gian ấm áp, dễ chịu, mang lại cảm giác thư giãn và thoải mái cho các khách mời.

Sense Vietnam by Lexus - Hành trình đánh thức giác quan - Ảnh 4.

Không gian ấm cúng tại ngôi biệt thự cổ ở Đà Lạt níu chân những lữ khách (Lexus Việt Nam)

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Tấn Tuấn, cũng cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt: "Từ chiếc xe Lexus đẳng cấp đến từng món ăn được chế biến tỉ mỉ, tôi cảm nhận rõ sự tinh tế trong từng chi tiết. Những câu chuyện về các đầu bếp, con người và văn hoá bản địa thực sự chạm đến cảm xúc trong tôi."

Nhà thiết kế thời trang Đặng Thuỳ Dương chia sẻ: "Không chỉ là hành trình trải nghiệm trên những chiếc Lexus Hybrid êm ái, ngắm nhìn cung đường biển đẹp nhất Việt Nam từ Ninh Thuận đến những rừng thông bạt ngàn trên Cao Nguyên Lang Biang, mà với Dương đó còn là một trải nghiệm khám phá con người và ẩm thực Việt Nam theo một cách vô cùng đặc biệt. Tốc độ, cảnh đẹp, bầu không khí tươi mới, cuộc trò chuyện thú vị và những món ngon thực sự là chất xúc tác khơi dậy niềm cảm hứng và tâm hồn nghệ sĩ trong mình."

Người trải nghiệm: Giang Phạm

Tin mới