Sinh viên Ngoại thương chú trọng phát triển nội lực ngay từ năm nhất đại học

Ngày 28/11 vừa qua, Co-founder GEIN Academy Nguyễn Thị Thạch Thảo trở về trường Đại học Ngoại thương với tư cách là diễn giả trong Tọa đàm hướng nghiệp "Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai". Với những kiến thức bổ ích và kinh nghiệm giá trị, cựu sinh viên Khoa Kinh tế đối ngoại, doanh nhân Thạch Thảo đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc.

 

Sinh viên Ngoại thương chú trọng phát triển nội lực ngay từ năm nhất đại học - Ảnh 1.

"Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai" nằm trong chuỗi các chương trình dành cho sinh viên do Báo Tiền Phong phối hợp với các Trường Đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội để cung cấp cho các bạn sinh viên những kiến thức, công cụ hữu ích thấu hiểu chính mình. Từ đó giúp các bạn biết sắp xếp ưu tiên cho những mục tiêu học tập, nghiên cứu trong những năm Đại học và lên lộ trình cho các hoạt động phát triển bản thân. Đây cũng chính là nền tảng vững chắc để sinh viên tự tin và sẵn sàng làm chủ tương lai của mình, đóng góp cho sự phát triển của đất nước sau này.

Sinh viên Ngoại thương chú trọng phát triển nội lực ngay từ năm nhất đại học - Ảnh 2.

Thầy Nguyễn Huyền Minh thay mặt nhà trường nhận hoa tri ân của cựu sinh viên Nguyễn Thị Thạch Thảo.

Buổi tọa đàm thứ 3 diễn ra với sự góp mặt của Thạc sĩ Nguyễn Huyền Minh - Trưởng Phòng Truyền thông và Quan hệ đối ngoại FTU, chị Nguyễn Thị Thạch Thảo - Co-founder GEIN Academy, bạn Lê Hà Phương - Chủ tịch Hội sinh viên cùng các giảng viên và hơn 300 sinh viên trường Đại học Ngoại thương.

Sinh viên Ngoại thương chú trọng phát triển nội lực ngay từ năm nhất đại học - Ảnh 3.

Sinh viên chia sẻ về mục tiêu của mình sau khi tốt nghiệp.

Trong chương trình, chị Thạch Thảo đã có những chia sẻ về hành trình tìm hiểu và phát triển bản thân, xây dựng sự nghiệp của chị với tư cách là một cựu sinh viên FTU K49. Năm 2010, đứng trước 3 học bổng toàn phần tại các trường đại học nổi tiếng trên thế giới, chị đã ở lại Việt Nam và chọn FTU là nơi học tập và phát triển. Chị Thảo chia sẻ rằng sinh viên Ngoại thương ngoài sự năng động, ham học hỏi, các bạn bây giờ còn mang theo những hoài bão và ước mơ lớn lao hơn bản thân chị cách đây hơn 10 năm rất nhiều.

Sinh viên Ngoại thương chú trọng phát triển nội lực ngay từ năm nhất đại học - Ảnh 4.

Diễn giả Thạch Thảo trao tặng cuốn sách đầu tay của mình cho sinh viên tích cực trong buổi tọa đàm.

Bên cạnh đó, diễn giả Thạch Thảo giúp các bạn xác định sở thích, điểm mạnh của mình, tìm ra đam mê, ước mơ và liên kết với những giá trị mà xã hội cần thông qua mô hình Ikigai - một mô hình định hướng sự nghiệp nổi tiếng của Nhật Bản. Chị biết đến Mô hình Ikigai khi trở thành người xây dựng dự án GMC - dự án hỗ trợ sinh viên du học Nhật Bản. Mô hình này đã giúp chị trong suốt hành trình sự nghiệp của mình, là công cụ để chị có được những thành tựu đáng mơ ước. Mô hình giúp ta trả lời 4 câu hỏi lớn: Mình thích làm việc gì; Mình có thế mạnh làm việc gì; Công việc ấy có đem lại giá trị cho xã hội không và Mình có được trả tiền cho công việc ấy không. Đây cũng chính là một trong những công cụ thấu hiểu bản thân hữu ích tương tự: MBTI, DISC, NLP, Map For Success,... giúp chị thấu hiểu và khai phá năng lực của bản thân. Từ một cô bé nói lắp, đeo chiếc kính cận 11 điốp cho tới nữ doanh nhân với những thành công nhất định như hiện tại.

Sinh viên Ngoại thương chú trọng phát triển nội lực ngay từ năm nhất đại học - Ảnh 5.

Diễn giả Thạch Thảo và đại diện nhà trường, đại diện Báo tiền phong cùng 300 sinh viên chụp hình lưu niệm.

Sau buổi tư vấn hướng nghiệp ngày hôm nay, các bạn sinh viên đã xác định được ước mơ, mục tiêu qua các công cụ thấu hiểu bản thân có điểm mạnh, sở thích, đam mê gì. Từ đó có những định hướng rõ ràng hơn cho tương lai, phấn đấu trở thành một công dân gương mẫu, tiếp nối truyền thống tốt đẹp của trường Đại học Ngoại thương, góp phần xây dựng phát triển đất nước trong tương lai.

Tin mới