Syngenta Việt Nam là nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam

Ngày 23/05/2024, Great Place to Work® - Cơ quan toàn cầu về văn hóa nơi làm việc công bố 25 công ty nằm trong Bảng xếp hạng Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2024 (2024 Vietnam Best Workplaces). Trải qua các vòng khảo sát, đánh giá khắt khe, Syngenta Việt Nam đã vinh dự có tên trong Bảng xếp hạng này.
Syngenta Việt Nam là nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam - Ảnh 1.

Bảng xếp hạng 2024 Vietnam Best Workplaces - Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2024 là kết quả phân tích dữ liệu từ các khảo sát trực tuyến và phản hồi của người lao động (được bảo mật danh tính, đại diện cho hơn 135.000 người lao động) kết hợp đánh giá trải nghiệm thường nhật của người lao động.

Danh hiệu Best Workplace này được đánh giá thông qua cuộc khảo sát của Great Place To Work® - một đơn vị toàn cầu về văn hóa nơi làm việc, đo lường ba mối quan hệ chính quyết định tới trải nghiệm của nhân viên tại nơi làm việc của họ, đó là mối quan hệ với quản lý, đồng nghiệp và công việc của họ. Điểm chỉ số Tin cậy™ đại diện cho phần trăm nhân viên coi công ty của họ là nơi làm việc tuyệt vời và là một chỉ số phản ánh trải nghiệm thực tế của người lao động tại nơi làm việc.

Để góp mặt trong Bảng xếp hạng năm 2024, các công ty trước hết phải tham gia khảo sát người lao động trong năm 2023 tới hết quý I/2024 và đạt được chứng nhận Nơi làm việc tuyệt vời – Great Place To Work. Theo Great Place To Work, một "nơi làm việc tuyệt vời" được định nghĩa là nơi mà con người tin tưởng vào những người lãnh đạo của họ, tự hào về công việc họ làm và hợp tác chặt chẽ với đồng nghiệp.

25 công ty chiến thắng năm 2024 ở Việt Nam có đầy đủ ba hạng mục cho ba nhóm doanh nghiệp, gồm A: hạng mục cho 10 Doanh nghiệp nhỏ (số lượng người lao động dưới 100), hạng mục cho 10 Doanh nghiệp vừa (số lượng người lao động 100-999) và hạng mục cho 5 Doanh nghiệp lớn (số lượng người lao động trên 1.000).

Syngenta Việt Nam là nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam - Ảnh 1.

Theo ông Trần Thanh Vũ - Tổng giám đốc Syngenta Việt Nam, nhân lực chính là chìa khóa mở ra cánh cửa thành công

Giải thưởng danh giá này tiếp tục nối dài chuỗi thành tích ấn tượng mà Syngenta Việt Nam đạt được trong hơn 3 thập kỷ hoạt động tại Việt Nam. Trước đó, Công ty đã đạt chứng nhận "Nơi làm việc tuyệt vời" (Great Place to Work 2023), "Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam" (Best Place to Work 2023 &2022), giải thưởng "Doanh nghiệp xuất sắc châu Á" (Corporate Excellence Award 2021)...

Việc liên tiếp được xướng tên tại bảng xếp hạng thương hiệu nhà tuyển dụng là minh chứng cho nỗ lực xây dựng môi trường làm việc tích cực, hiệu quả, cũng như sự phát triển bền vững của Syngenta.

Cam kết phát triển bền vững, đề cao trách nhiệm với cộng đồng

Syngenta Việt Nam là nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam - Ảnh 2.

Danh hiệu "Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2024" đã nối dài thành tích ấn tượng của Syngenta trong hoạt động xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Theo ông Trần Thanh Vũ, Tổng giám đốc Syngenta Việt Nam, sự ghi nhận của các đơn vị uy tín như Great Place to Work® trong thời gian vừa qua là động lực để đội ngũ Syngenta tiếp tục những nỗ lực vì sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp cũng như vì sự thịnh vượng của cộng đồng nông thôn.

Những năm qua, bên cạnh việc mang đến những giải pháp tiên tiến nhất về khoa học cây trồng giúp người nông dân nâng cao năng suất và giá trị nông sản, Syngenta đã đầu tư nguồn lực hợp tác với cơ quan nhà nước, tổ chức quốc tế, viện nghiên cứu và đối tác doanh nghiệp cùng ngành triển khai các dự án nông nghiệp bền vững, trong đó có các dự án hình thành chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ cây cà phê, lúa gạo, khoai tây... Syngenta cũng triển khai các dự án giúp kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm; nâng cao giá trị nông sản và thu nhập người nông dân; đảm bảo vận hành hiệu quả chuỗi cung ứng nông nghiệp.

Syngenta Việt Nam là nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam - Ảnh 3.

Xây dựng môi trường làm việc tích cực, hiệu quả tạo nền tảng vững chắc cho Syngenta Việt Nam phát triển bền vững

Chia sẻ về điều này, ông Trần Thanh Vũ, Tổng Giám đốc Công ty Syngenta Việt Nam, cho biết: "Với quan điểm coi nhân lực là chìa khóa thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp, Syngenta Việt Nam luôn nỗ lực gìn giữ và phát triển môi trường làm việc mà ở đó nhân viên được trao quyền chủ động, khuyến khích sự sáng tạo, từ đó tạo ra sự gắn kết bền vững và hiệu quả rõ rệt. Giải thưởng Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2024 vừa là sự ghi nhận cho những nỗ lực bền bỉ của chúng tôi, vừa là động lực mạnh mẽ để Syngenta Việt Nam tiếp tục phấn đấu và thực hiện sứ mệnh hỗ trợ bà con nông dân".

Ngoài các yếu tố cơ bản về môi trường làm việc tốt, Syngenta Việt Nam còn được đánh giá cao về trách nhiệm với môi trường và xã hội, lấy người nông dân làm trọng tâm. Đây cũng là sức hấp dẫn của riêng của Syngenta trong việc thu hút nguồn nhân lực chất lượng, tạo động lực cho nhân viên muốn đóng góp cho cộng đồng và tự hào theo đuổi công việc ý nghĩa.

Tin mới