Synology giới thiệu bộ công cụ AI "siêu xịn" tại Computex 2024

Synology đã giới thiệu bộ công cụ văn phòng tích hợp các tính năng AI dành riêng cho người dùng sử dụng hệ thống lưu trữ dữ liệu NAS của hãng.
Synology giới thiệu bộ công cụ AI "siêu xịn" tại Computex 2024 - Ảnh 1.

Trong khuôn khổ triển lãm Computex 2024, Synology đã mang đến giải pháp tích hợp trí tuệ nhân tạo vào các sản phẩm của mình như Synology Office Suite với sự hỗ trợ của các API từ OpenAI, Microsoft Azure AI và Google Gemini. Công cụ AI được tích hợp trong bộ Office riêng của hãng mang tên Synology Office Suite nhằm đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau từ người dùng.

Đây là bộ công cụ tiện dụng dành cho môi trường doanh nghiệp hoặc cá nhân bao gồm Synology Drive, Synology Office (có thể đọc được các file của Microsoft Office bình thường), MailPlus, Lịch, Chat, Danh bạ hay Ghi chú. Tất cả các dữ liệu được khởi tạo trên đó đều có khả năng đồng bộ hóa bằng NAS Synology.

Đặc biệt với Synology Drive, người có thể sử dụng như một Cloud cá nhân với 100% quyền sở hữu dữ liệu mà không cần trả phí phát sinh hàng tháng. Đồng thời, cung cấp đầy đủ các tính năng mà để làm việc nhóm hiệu quả.

Synology giới thiệu bộ công cụ AI siêu xịn tại Computex 2024 - Ảnh 1.

Trong khi đó, với Synology Office có thể giúp người dùng thực hiện các tác vụ tính toán trên Excel một cách nhanh chóng bằng AI. Thay vì phải nhớ các công thức phức tạp hoặc mất thời gian làm việc đó thì bạn chỉ cần nhập dòng lệnh yêu cầu thực hiện phép tính theo mong muốn, AI trên Synology Office sẽ đưa ra kết quả ngay lập tức.

Ngoài ra, Synology còn tích hợp AI vào việc tạo Slide thuyết trình. Qua trải nghiệm thực tế, tôi chỉ cần nhập yêu cầu như "Tạo ra bài thuyết trình cho học sinh trung học về cách hoạt động của Internet. Sau đó chọn số lượng slide mong muốn là 20".

Synology giới thiệu bộ công cụ AI siêu xịn tại Computex 2024 - Ảnh 2.

Chỉ sau khoảng 30 giây, công cụ này đã xử lý xong, cơ bản là đáp ứng đủ yêu cầu của tôi. Nhưng nếu muốn chỉnh sửa gì thêm thì người dùng hoàn toàn có thể thực hiện nhanh chóng trên Synology Office này. Điểm ấn tượng là có đến 21 slide, trong đó slide cuối sẽ tổng hợp lại các nội dung chính.

Chưa hết, trong ứng dụng Synology Drive, còn cho phép người dùng có thể chuyển tệp âm thanh sang văn bản nhanh chóng với độ chính xác cao. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng có thể scan tài liệu. Đại diện Synology cho biết, công cụ AI trên Synology Office Suite sẽ được ra mắt chính thức vào cuối 2024.

Synology giới thiệu bộ công cụ AI siêu xịn tại Computex 2024 - Ảnh 3.

Bên cạnh Synology Office Suite, Synology tiếp tục giới thiệu các sản phẩm mới nhằm mang lại một hệ sinh thái toàn diện cho cá nhân và doanh nghiệp. Đáng chú ý là camera an ninh BC800Z, FC600, BC500, TC500 và CC400W có khả năng tích hợp AI để phân tích dữ liệu khuôn mặt và đọc biển số xe. Các sản phẩm này mang lại nhiều ứng dụng trong lĩnh vực an ninh, giao thông và quản lý, phù hợp với các doanh nghiệp từ nhỏ tới lớn.

Tin mới