Tâm lý “sợ bỏ lỡ” khiến nhiều người “chốt” mua nhanh bất động sản

Nhiều người vừa đi xem nhà đã chốt cọc ngay do tâm lý sợ bỏ lỡ cơ hội mua được nhà giá tốt với ưu đãi, chiết khấu cao.

Theo chuyên gia, nếu trước đây, khách mua nhà thường nghiên cứu và cân nhắc khá lâu trước khi quyết định xuống tiền do giá trị tài sản lớn, thì nay, ngày càng có nhiều người đi xem nhà và chốt mua nhanh.

Ngoài lý do nhu cầu dồn nén trong khi nguồn cung ít ỏi, nhiều người gấp gáp mua nhà vì sợ giá nhà tăng khi thị trường phục hồi. Mặt khác, các chủ đầu tư cũng liên tục kích cầu bằng nhiều chính sách tốt. Các dự án có pháp lý minh bạch, bàn giao hoàn thiện…tạo sức hút lớn với người mua thực.

Tâm lý “sợ bỏ lỡ” khiến nhiều người “chốt” mua nhanh bất động sản - Ảnh 1.

Khu biệt lập The Standard tại TP Tân Uyên, Bình Dương

Đầu tháng 5 vừa qua, chị Hà My (40 tuổi) cho biết đã xuống tiền mua căn nhà phố biệt lập The Standard tại TP Tân Uyên (Bình Dương) sau khi chủ đầu tư An Gia công bố chính sách chiết khấu 30%. Theo chính sách này, chị My thanh toán trước 95% giá trị sản phẩm sẽ được hưởng mức chiết khấu 30%, khấu trừ trực tiếp vào giá bán.

"Với căn nhà phố có mức giá khoảng 6,7 tỷ đồng, sau khi khấu trừ chiết khấu 30%, tôi chỉ cần thanh toán khoảng 4,3 tỷ đồng là có thể nhận nhà để ở ngay hoặc khai thác cho thuê, kinh doanh tạo dòng tiền", chị My nói.

Trong khi đó, anh Trần Lực (50 tuổi) cho biết đã tìm hiểu nhà phố The Standard khoảng một năm nay nhưng đến cuối tháng 4 vừa qua mới quyết định xuống tiền. Lý do được anh chia sẻ là ở thời điểm hiện tại, thị trường đã dần tốt lên so với năm 2023 cùng với việc các chủ đầu tư tích cực kích cầu bằng nhiều ưu đãi, có lợi cho nhà đầu tư.

"Chiết khấu 30% là mức ưu đãi khá lớn đối với một dự án nhà phố đã bàn giao, hoàn thiện sổ hồng. Sẵn có tiền nhàn rỗi, tôi chọn căn và chốt đơn ngay. Nếu do dự, tôi có thể sẽ mất cơ hội để mua được nhà giá tốt", anh Lực bày tỏ.

Tâm lý “sợ bỏ lỡ” khiến nhiều người “chốt” mua nhanh bất động sản - Ảnh 2.

Bên trong căn nhà phố biệt lập The Standard

Trên thực tế, không chỉ có chị My, anh Lực mà nhiều khách hàng hiện nay cũng sẵn sàng "rút hầu bao" để gia nhập thị trường. Lượng giao dịch bất động sản có chiều hướng tăng so với giai đoạn đầu và giữa năm 2023 nhưng phần lớn giao dịch rơi vào các dự án đã hoàn thiện với mức giá tốt và chính sách bán hàng nổi trội. Trong khi các dự án đang triển khai với giá bán cao vẫn khó hấp thụ.

Theo đại diện An Gia, đa số những người có nhu cầu mua nhà thời điểm này đều hướng tới sản phẩm, dự án đáp ứng nhu cầu thực với mức giá hợp lý. Nên khi tìm được các sản phẩm giá trị, ưu đãi thực, có lợi cho dòng tiền… người mua nhanh chóng "chốt đơn". Còn với các dự án có giá bán ở mức cao, nhiều người vẫn ngần ngại xuống tiền và có tâm lý chờ đợi thị trường giảm giá.

"Nhu cầu về nhà ở giá hợp lý vẫn hiện hữu trên thị trường địa ốc nhưng nguồn cung phân khúc này chưa có dấu hiệu cải thiện. Do đó, lợi thế sẽ thuộc về các chủ đầu tư có sẵn nguồn hàng, đã bàn giao hoặc mới triển khai với đầy đủ pháp lý, giá cả phải chăng cùng các chính sách ưu đãi, hỗ trợ người mua nhà", đại diện An Gia nói.

Tâm lý “sợ bỏ lỡ” khiến nhiều người “chốt” mua nhanh bất động sản - Ảnh 3.

Khu biệt lập The Standard có quy hoạch đồng bộ, hiện đại

Ngoài chiết khấu 30%, hiện chủ đầu tư An Gia cũng tích cực kích cầu bằng các chính sách thanh toán kéo dài, hỗ trợ lãi suất vay mua nhà cho người mua có nhu cầu vay vốn.

Hiện khu biệt lập The Standard đang thu hút lượng lớn các chuyên gia, người có thu nhập cao đến sinh sống và dần hình thành nên cộng đồng cư dân đa quốc gia như Nhật Bản, Đan Mạch và giới nhà giàu Bình Dương.

Nội khu dự án được An Gia mạnh tay trang bị chuỗi tiện ích phong cách resort như clubhouse, công viên trung tâm 4,000 m2, khu vực café, hồ bơi, khu vui chơi ngoài trời, phòng gym, yoga, bar-lounge... Toàn bộ hệ thống quản lý, dịch vụ được chú trọng đầu tư, nhằm đáp ứng tốt mọi nhu cầu của cư dân. Nổi bật phải kể đến hệ thống quản gia theo tiêu chuẩn Nhật Bản, cung cấp đầy đủ các tiện ích - dịch vụ với tiêu chuẩn chất lượng tương đương khách sạn 5 sao…

Dự án cũng sở hữu lợi thế lớn về kết nối khi tọa lạc tại mặt tiền đường Trịnh Công Sơn (TP Tân Uyên, Bình Dương). Từ dự án, cư dân có thể dễ dàng di chuyển đến các thành phố, thị xã, khu công nghiệp, trung tâm thương mại, kho bãi logistics…

"Nhờ lối phát triển sản phẩm khác biệt cùng số lượng giới hạn, các sản phẩm nhà phố biệt lập tại The Standard ghi nhận lực cầu tốt ở cả thị trường sơ cấp và thứ cấp. Nhiều người mua tìm kiếm lợi nhuận bền vững từ cho thuê, hướng đến nhóm chuyên gia vốn đòi hỏi cao về chất lượng sống. Đây cũng được xem như tài sản tích lũy về lâu dài cho thế hệ tương lai", đại diện An Gia chia sẻ.

Tin mới