"Tân trang" sức khỏe với phẫu thuật Robot

Ngày nay, khoa học y tế không ngừng phát triển và dần đạt được những thành tựu nhất định nhờ việc sử dụng những loại hình điều trị mới lạ mang lại kết quả khả quan cho nhiều bệnh nhân.

 

"Tân trang" sức khỏe với phẫu thuật Robot - Ảnh 1.

Xu hướng sử dụng Robot hỗ trợ trong quá trình phẫu thuật cũng dần được lựa chọn và áp dụng nhiều hơn trên Thế giới, trong đó có Thái Lan – Một trong những điểm du lịch y tế nổi bật nhất khu vực Đông Nam Á hiện tại.

Phẫu thuật bằng robot là gì?

"Tân trang" sức khỏe với phẫu thuật Robot - Ảnh 2.

Phẫu thuật có sự hỗ trợ của robot là một trong các phương pháp hiện đại với nhiều ưu điểm nổi bật. Nhờ cấu trúc tinh vi, hiện đại bên trong robot mà có thể đáp ứng được các nhu cầu phẫu thuật dù là phức tạp và có độ khó cao nhất. Với bốn cánh tay mô phỏng gần như hoàn hảo các động tác bàn tay con người, quá trình phẫu thuật nhờ sự hỗ trợ của robot có thể xâm nhập vào các vị trí hẹp, sâu và khó tiếp cận, giải quyết những hạn chế của phương pháp phẫu thuật mổ hở và nội soi cổ điển trước đó.

Những ưu điểm mà phẫu thuật bằng robot mang lại

So với phương pháp phẫu thuật mổ hở và nội soi cổ điển thì phẫu thuật bằng robot ưu việt hơn nhờ những "điểm sáng" như sau:

Áp dụng công nghệ thông minh với độ chính xác cao

Hiện nay, những máy robot phẫu thuật đều được trang bị đầy đủ camera thông minh cho ra hình ảnh 3D rõ nét. Với cánh tay phẫu thuật và góc nhìn rộng, các bác sĩ có thể tiến hành can thiệp ở nhiều vùng cơ thể - nơi mà những ca phẫu thuật bình thường không thể thực hiện được.

Các robot được sử dụng trong hoạt động phẫu thuật hiện nay được nghiên cứu và phát triển những cánh tay linh hoạt, nhanh nhẹn hơn cả cổ tay của các bác sĩ phẫu thuật. Trong quá trình thực hiện phẫu thuật, các bác sĩ có thể dễ dàng theo dõi hình ảnh nội soi qua camera 3D và điều khiển cần gắn ở tay.

Công nghệ phẫu thuật hiện đại mà robot mang lại sẽ góp phần giúp cho ca phẫu thuật được an toàn và chính xác hơn cho bệnh nhân. Cùng với đó, một "điểm sáng" khác của xu hướng phẫu thuật này chính là các vết cắt, đốt do robot gây ra rất nhanh gọn và nhẹ nhàng. Nhờ vậy mà bệnh nhân cũng sẽ giảm được đau đớn đáng kể.

Thao tác chuẩn xác giúp giảm thiểu các rủi ro sau mổ

"Tân trang" sức khỏe với phẫu thuật Robot - Ảnh 3.

Bên cạnh lợi ích rút ngắn thời gian phẫu thuật, việc sử dụng robot còn đồng thời giúp bệnh nhân giảm thiểu các biến chứng, tai biến sau mổ với tỉ lệ cao hơn so với việc phẫu thuật nội soi bằng kỹ thuật khác.

Chính vì thế mà thời gian hồi phục của bệnh nhân nhanh hơn và có thể sớm quay trở lại cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

Mang lại tính thẩm mỹ cao

Một ưu điểm nổi bật khác khiến phẫu thuật bằng robot "vượt mặt" các phương pháp phẫu thuật mổ hở và nội soi cổ điển chính là đảm bảo được việc tối ưu hóa về tính thẩm mỹ với những vết mổ nhỏ, nhanh lành và không để sẹo to, giúp bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm và dần lấy lại được sự tự tin sau mổ.

Những loại bệnh có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật robot

Hiện nay, nhiều bệnh lý đã được chỉ định áp dụng phẫu thuật robot để điều trị, chẳng hạn như:

- Phẫu thuật cắt búi trĩ

- Phẫu thuật điều trị thoát vị

- Phẫu thuật cắt túi mật

- Phẫu thuật loại bỏ phần ruột thừa

- Mổ u tuyến tiền liệt

- Cắt u phổi, dạ dày, gan (ung thư)

- Cắt u trung thất, u tử cung

- Phẫu thuật tim mạch

- Phẫu thuật lồng ngực

- Phẫu thuật điều trị u nang ống mật chủ

- Phẫu thuật phình đại tràng bẩm sinh

- Phẫu thuật thận ứ nước

- Phẫu thuật bắc cầu động mạch vành

- Phẫu thuật cắt bỏ u ác trực tràng

- Chỉnh van tim

- Phẫu thuật xương khớp

- Phẫu thuật hệ thần kinh

Phẫu thuật Robot tại Bệnh viện Bangkok

"Tân trang" sức khỏe với phẫu thuật Robot - Ảnh 4.

Hiện nay, Bệnh viện Bangkok đặc biệt quan tâm và áp dụng xu hướng phẫu thuật có sự hỗ trợ của robot.

"Tân trang" sức khỏe với phẫu thuật Robot - Ảnh 5.

Cụ thể, từ ngày 15/09/2023 – 31/12/2023, bệnh viện phẫu thuật nội soi hay phẫu thuật có sự hỗ trợ của robot với "ưu đãi đồng giá" khi điều trị các loại bệnh lý như:

- Phẫu thuật cắt búi trĩ bằng phương pháp tạo hình trĩ bằng laser;

- Phẫu thuật điều trị thoát vị;

- Phẫu thuật cắt túi mật nhằm điều trị sỏi mật;

- Phẫu thuật loại bỏ phần ruột thừa.

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về đơn vị, xin vui lòng liên hệ đối tác độc quyền của Bệnh viện Bangkok tại Việt Nam:

Công ty TNHH Skymed Asia Việt Nam

Địa chỉ: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Hotline: +84 89 846 8189

Email: vnrep@bangkokhospital.com

Website: https://bangkokhospital.com

Tin mới