Tăng phúc lợi bảo hiểm sức khỏe là cách VISAHO "giữ chân" người lao động

Theo hoạt động "Khảo sát lương 2022: Thực trạng thu nhập và kỳ vọng của người lao động" do Navigos Research và Vietnamwork thực hiện, khi được hỏi về chế độ phúc lợi người lao động nhận ngoài lương, thì phúc lợi về "Khám sức khỏe, y tế" đứng thứ 2 trong danh sách, chỉ đứng sau phúc lợi "Lương tháng 13".
Tăng phúc lợi bảo hiểm sức khỏe là cách VISAHO "giữ chân" người lao động - Ảnh 1.

Có thể thấy, ngoài lương thưởng thì chế độ phúc lợi chăm sóc sức khỏe của doanh nghiệp dành cho nhân viên cũng hết sức quan trọng, là một trong những yếu tố giúp "giữ chân" người lao động trong giai đoạn hiện nay.

Sự cạnh tranh để thu hút và giữ chân nhân viên giỏi đang diễn ra khá gay gắt giữa các doanh nghiệp. Hiện nay, các doanh nghiệp lớn, có yếu tố nước ngoài thường quan tâm đến chương trình bảo vệ sức khỏe cho người lao động. VISAHO là đơn vị quản lý vận hành đến từ Nhật Bản, là công ty con của tập đoàn Sankei Building – doanh nghiệp bất động sản tổng hợp hàng đầu tại đất nước mặt trời mọc. Vậy nên, ngoài chính sách tiền lương, VISAHO cũng có nhiều phương án để hỗ trợ nhân viên về mặt tài chính trong trường hợp rủi ro về tai nạn, sức khỏe. Mua bảo hiểm sức khỏe cho người lao động là một trong những phương án đó.

Không giống bảo hiểm y tế bắt buộc, bảo hiểm tai nạn – bảo hiểm sức khỏe là hình thức chăm sóc toàn diện hơn cho người lao động. Người sở hữu gói bảo hiểm nếu không may đau ốm phải nhập viện điều trị sẽ được công ty bảo hiểm chi trả 100% theo hóa đơn hoặc bảo lãnh viện phí. Nếu người lao động không may bị tai nạn, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng cũng sẽ có chế độ bồi thường thỏa đáng. Bằng việc mua bảo hiểm cho từng nhân viên, VISAHO đã thể hiện sự đồng hành, chia sẻ nỗi lo cùng nhân viên về vấn đề đời sống, người lao động hoàn toàn có thể yên tâm và nỗ lực làm việc.

Anh Nguyễn Văn Đoàn – nhân viên kỹ thuật tại VISAHO chia sẻ: "Trong năm qua tôi bị đau xương khớp phải đi viện nhiều lần, nhưng các chi phí chữa bệnh như tiền khám, xét nghiệm, thuốc men đều được bảo hiểm chi trả toàn bộ, giúp tôi tiết kiệm được nhiều chi phí."

Anh Đoàn cho biết, vì tay nghề cao nên cũng có một số đơn vị mời anh đến làm việc với mức lương cao hơn một chút, nhưng anh lựa chọn tiếp tục làm việc tại VISAHO, không chỉ vì môi trường tốt, công việc ổn định mà còn bởi chế độ phúc lợi chăm sóc sức khỏe mà VISAHO dành cho người lao động.

Tăng phúc lợi bảo hiểm sức khỏe là cách VISAHO giữ chân người lao động - Ảnh 1.

Cùng với nhiều chính sách phúc lợi khác, bảo hiểm tai nạn – bảo hiểm sức khỏe giúp VISAHO "giữ chân" người lao động tay nghề cao

"Trước đây tôi từng nghĩ đến việc mua bảo hiểm nhân thọ để đề phòng bất trắc, nhưng chi phí khá lớn, thời gian tham gia cũng rất dài. Nhưng nhờ công ty mua bảo hiểm tai nạn – bảo hiểm sức khỏe mà tôi tự tin trong cuộc sống và công việc hơn rất nhiều. Bản thân người lao động được hưởng lợi rất lớn khi được mua bảo hiểm sức khỏe, thậm chí tiền bồi hoàn bệnh tật, tai nạn rủi ro còn nhiều và quan trọng hơn lương tháng. Đây là điều ít công ty làm được cho nhân viên" – Anh Đoàn nói thêm.

Bảo hiểm sức khỏe cũng bao gồm cả khám thai sản, chi phí sinh nở – đây là thứ được các nhân viên nữ đặc biệt quan tâm. Chị Nguyễn Thị Giang – Trợ lý Giám đốc dự án VISAHO chia sẻ: "Thật may mắn vì công ty có chế độ phúc lợi mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên, trong đó đã bao gồm cả bảo hiểm thai sản. Nhờ vậy, trong thời gian sinh nở, tôi đã được hỗ trợ chi trả khá nhiều, tiết kiệm được một khoản tiền lớn. Có bảo hiểm sức khỏe, tôi rất an tâm và có thể chuyên tâm hơn vào công việc của mình".

Chị Nguyễn Thị Mây – Trưởng phòng Tổ chức hành chính VISAHO cho biết: "Thông qua chương trình bảo hiểm tai nạn – bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên, phần nào cho thấy Ban lãnh đạo VISAHO rất quan tâm đến việc xây dựng, phát triển chính sách phúc lợi ngày càng toàn diện hơn cho người lao động, song hành cùng chính sách lương, thưởng của công ty. Với tốc độ phát triển như hiện nay, tôi tin rằng lãnh đạo công ty sẽ có thêm những quyết sách để nâng cao và mở rộng những quyền lợi của chương trình bảo hiểm sức khỏe – bảo hiểm tai nạn cho người lao động nói riêng và có thể sẽ hướng tới gia đình, người thân của người lao động cũng sẽ được tham gia chương trình bảo hiểm này".

Tăng phúc lợi bảo hiểm sức khỏe là cách VISAHO giữ chân người lao động - Ảnh 2.

Chị Nguyễn Thị Mây – Trưởng phòng Tổ chức hành chính VISAHO

Hiện nay, VISAHO đang quản lý vận hành hàng chục dự án bất động sản lớn, tầm cỡ quốc tế tại Việt Nam như tòa nhà văn phòng Capital Place, Trung tâm thương mại Lotte, Trung tâm nghiên cứu Samsung R&D, chung cư Swanlake Residences... Trong 3 năm trở lại đây, số lượng dự án do VISAHO quản lý vận hành đã tăng gần như gấp đôi, số lượng nhân sự cũng vì vậy mà đã tăng lên cả về chất và lượng. Với lượng lớn dự án và nhân viên như hiện nay, việc làm thế nào để những nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao có thể gắn bó và cống hiến lâu dài là điều được ban lãnh đạo VISAHO hết sức quan tâm. Vậy nên, ngoài thu nhập ổn định, chế độ bảo hiểm toàn diện, VISAHO còn không ngừng đưa ra các phúc lợi hấp dẫn khác như tạo điều kiện học tập chuyên môn, tăng thêm ngày nghỉ có lương, hỗ trợ việc đi lại…

Tin Cùng Chuyên Mục
Cơ quan Thương mại và Đầu tư bang New South Wales – Úc ghé thăm L’s Place

Cơ quan Thương mại và Đầu tư bang New South Wales – Úc ghé thăm L’s Place

Cơ quan Thương mại và Đầu tư bang New South Wales - Úc phối hợp với hệ thống cửa hàng L's Place để tổ chức chương trình "Khám phá hương vị NSW: Thực phẩm chất lượng- Cuộc sống tiện lợi" - diễn ra tại 4 cửa hàng L's Place (195 Nghi Tàm, 29 Hàng Vôi, 26 Liễu Giai, 1 Trần Văn Lai) từ 01/07 - 31/07/2024.
Tin mới