Tập đoàn Generali ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan trong quý 1/2024

Tập đoàn Generali thông báo kết quả kinh doanh quý 1 năm 2024 tích cực với mức tăng trưởng mạnh mẽ trên tất cả các phân khúc. Generali tiếp tục khẳng định vị thế hàng đầu về bảo hiểm và quản lý tài sản châu Âu với vị thế về vốn vững chắc, cam kết thực hiện chiến lược ‘Người bạn Trọn đời’ của khách hàng.
Tập đoàn Generali ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan trong quý 1/2024 - Ảnh 1.

Tập đoàn bảo hiểm và quản lý tài sản Generali vừa công bố kết quả kinh doanh quý 1/2024 với những con số ấn tượng, minh chứng cho sự tăng trưởng bền vững và chiến lược hiệu quả của tập đoàn. Doanh thu phí bảo hiểm gộp đạt mức 26,4 tỷ Euro, tăng trưởng đáng kể 21,4% so với cùng kỳ năm 2023. Con số này phản ánh sự đóng góp tích cực từ hai mảng kinh doanh chủ chốt của Generali là bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ.

Doanh thu tăng trư ng m nh t ho t đ ng kinh doanh b o hi m n hân th

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của mảng bảo hiểm nhân thọ là điểm sáng nổi bật trong kết quả kinh doanh của Generali. Dòng tiền thuần dương từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ (BHNT) đạt mức 2,3 tỷ Euro, giá trị khai thác mới cũng ghi nhận tăng trưởng ấn tượng là 5,0%. Điều này thể hiện sự tin tưởng của khách hàng vào các gói BHNT của Generali và khả năng đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thị trường người tiêu dùng.

Tỷ lệ chi phí kết hợp đạt 91%, tăng 0,3% so với cùng kỳ năm 2023. Tỷ lệ chi phí kết hợp chưa chiết khấu được cải thiện ở mức 93,7%, giảm 0,5% so với cùng kỳ.

Tập đoàn Generali ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan trong quý 1/2024 - Ảnh 1.

Kết quả doanh thu khẳng định cho sự phát triển bền vững và cam kết "Người bạn trọn đời của Generali

Kết quả hoạt động tiếp tục tăng trưởng 5,5% lên 1,9 tỷ euro, nhờ vào sự đóng góp vững chắc từ tất cả các phân khúc kinh doanh. Lợi nhuận thuần điều chỉnh đạt 1,1 tỷ euro, giảm 9,0% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng sẽ tăng 8,0% nếu không tính đến khoản lợi nhuận vốn một lần phát sinh trong quý 1 năm 2023.

Bên cạnh kết quả kinh doanh, vị thế tài chính của Generali vững chắc với biên khả năng thanh toán ở mức 215% (sp với 220% trong năm tài chính 2023)

Ti ế p t c n l c v i cam k ế t "Ngư i b n tr n đ i"

Phó Tổng Giám đốc Tài chính Tập đoàn Generali, ông Cristian Borean, bày tỏ sự hài lòng về kết quả kinh doanh quý 1/2024 và khẳng định "Generali tiếp tục đạt sự tăng trưởng về kết quả hoạt động, nhờ vào sự đóng góp vững chắc từ tất cả mảng kinh doanh. Tập đoàn đã đạt được dòng tiền thuần dương từ mảng BHNT, dựa trên quyết định mang tính chiến lược, tập trung vào các dòng sản phẩm bảo vệ và liên kết đơn vị cùng các hoạt động thương mại trong năm 2023. Phân khúc Bảo hiểm Phi nhân thọ cũng được hưởng lợi từ việc sáp nhập Liberty Seguros lần đầu, một thương vụ đã đóng góp tích cực vào danh mục lợi nhuận của Tập đoàn".

"Nhờ vào mô hình kinh doanh đa dạng về bảo hiểm và quản lý tài sản cùng vị thế vốn vững chắc, được thúc đẩy bởi việc chuẩn hóa vốn nội bộ mạnh mẽ, Generali đã và đang đi đúng quỹ đạo để đạt được tất cả các mục tiêu của chiến lược "Người bạn trọn đời 24: Thúc đẩy Tăng trưởng" - Ông khẳng định thêm.

Tập đoàn Generali ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan trong quý 1/2024 - Ảnh 2.

Báo cáo tài chính quý 1/2024 của Generali với các chỉ số tích cực

Được thành lập năm 1831, Generali hiện có mặt tại 50 quốc gia và đạt 82,5 tỷ euro doanh thu phí bảo hiểm năm 2023 cùng mạng lưới kênh phân phối toàn cầu không ngừng được số hóa mạnh mẽ.

Với những kết quả kinh doanh khả quan trong quý 1/2024, Generali tiếp tục khẳng định vị thế hàng đầu trong ngành bảo hiểm và quản lý tài sản. Tập đoàn đang trên đà phát triển bền vững, hướng đến mục tiêu trở thành "Người bạn trọn đời" của khách hàng, đồng hành cùng họ trong mọi giai đoạn cuộc sống.

Tin mới