TCI cùng 9 cổ phiếu Việt Nam vào MSCI Frontier Markets Small Cap Index

Qua đợt review quý 2 công bố vào rạng sáng ngày 15/05/2024, rổ chỉ số MSCI Frontier Markets Small Cap Index đã thêm mới 27 mã và loại ra 6 mã cổ phiếu. Trong 10 mã thêm mới của Việt Nam có mã TCI của Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành Công.

Cụ thể, rổ Small Cap đã bổ sung 10 mã cổ phiếu từ Việt Nam trong đợt review tháng 5/2024, gồm INN, DSN, NDN, IVS, SGN, ITA, TCI, TVC, TEG, và NSC.

Chiều ngược lại, rổ chỉ số loại ra 3 mã cổ phiếu Việt là EVG, TCM, và VNE.

Như vậy sau đợt review tháng 5, rổ danh mục MSCI Frontier Markets Small Cap Index tăng thêm 21 mã cổ phiếu, nâng tổng danh mục lên 370 mã.

Các thay đổi sẽ có hiệu lực từ ngày 03/06/2024.

MSCI - Morgan Stanley Capital International là một công ty nghiên cứu đầu tư chuyên cung cấp các chỉ số chứng khoán, rủi ro danh mục đầu tư, phân tích hiệu suất và các công cụ quản trị cho các nhà đầu tư tổ chức.

MSCI Frontier Markets Index hiện là chỉ số quan trọng nhất trong các bộ chỉ số theo dõi thị trường cận biên của MSCI khi có khá nhiều quỹ chủ động có quy mô hàng trăm triệu USD đang sử dụng chỉ số này làm tiêu chuẩn, có thể kể tới như Schroder International Selection Fund, Templeton Frontier Markets Fund, Morgan Stanley Institutionam Fund, Magna Umbrella Fund...

Tin Cùng Chuyên Mục
Cơ hội vàng tăng lợi nhuận với Margin - Zero không lãi vay

Cơ hội vàng tăng lợi nhuận với Margin - Zero không lãi vay

Chứng khoán Kafi ra mắt thị trường giải pháp đầu tư tối ưu, hiệu quả với gói vay ký quỹ Margin-Zero. Từ ngày 10/06/2024, chỉ cần đăng ký trực tuyến trên ứng dụng Kafi Trade, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất vay 0%/năm cho khoản vay margin lên đến 100 triệu đồng.
Tin mới