The 350F và sự sáng tạo lấy trái cây Việt Nam làm cảm hứng

Dù có nguồn gốc từ châu Âu, các dòng bánh tại The 350F vẫn đậm đà bản sắc Việt nhờ khéo léo sáng tạo, biến tấu hương vị từ các loại trái cây đặc sản địa phương.

 

The 350F và sự sáng tạo lấy trái cây Việt Nam làm cảm hứng - Ảnh 1.

Đưa tình yêu trái cây Việt vào bánh Âu

Với sự phong phú về chủng loại, độc đáo về hương vị, trái cây Việt không chỉ là đặc sản của từng vùng miền mà còn là niềm tự hào của người con nước Nam suốt bao thế hệ. Có những người yêu thích trái cây Việt đến mức không chỉ thưởng thức trực tiếp những thức quả tươi mát, mà còn khao khát đưa những hương vị ấy vào những món ngon để tạo nên những biến tấu mới lạ, hấp dẫn.

Nổi bật có thể kể đến câu chuyện của anh Hoàng Vũ và tiệm bánh The 350F Dessert & More (The 350F) với những chiếc bánh Mousse mang nét quyến rũ của ẩm thực châu Âu nhưng vẫn đậm đà hương vị Á Đông nhờ trái cây Việt.

The 350F và sự sáng tạo lấy trái cây Việt Nam làm cảm hứng - Ảnh 2.

Bánh của The 350F chú trọng tôn vinh trái cây đặc sản Việt.

Trong tiếng Pháp, "Mousse" tượng trưng cho lớp kem ngọt mịn, mát lạnh. Tuy nhiên, bánh Mousse đơn thuần thường có vị ngậy béo đặc trưng. Vì vậy, khi kết hợp cùng các loại quả nhiệt đới, hương vị bánh Mousse có sự biến hóa đầy thú vị với vị ngọt nổi bật cùng hương thơm riêng của chính thức quả ấy.

Theo anh Hoàng Vũ, việc kết hợp trái cây vào bánh Mousse không phải là điều quá mới mẻ. Thế nhưng, với trái cây Việt thì lại khác, bởi xứ mình có quá nhiều vùng trồng được trái cây ngon. Đôi khi cùng một loại quả nhưng mỗi vùng lại cho ra chất lượng quả riêng biệt tùy theo từng mùa. Vì vậy, với mỗi thành phẩm tại The 350F, trái cây luôn được lựa chọn cẩn thận, kết hợp khéo léo để mang đến hương vị tinh tế. Không gói gọn trong hai từ "thơm ngon", người thưởng thức còn có thể cảm nhận được tâm huyết, đam mê và sự tỉ mỉ của những người thợ làm bánh thủ công lành nghề.

The 350F và sự sáng tạo lấy trái cây Việt Nam làm cảm hứng - Ảnh 3.

Trái cây Việt là linh hồn của bánh Mousse tại The 350F.

Chỉn chu trong từng công đoạn

Để có được nguồn trái cây tươi và đạt chất lượng ngon nhất, anh Hoàng Vũ đã dành nhiều thời gian đi khảo sát các trang trại, nhà vườn tại nhiều địa phương. Tuy chiếm nhiều thời gian và công sức, nhưng với anh, điều này hoàn toàn xứng đáng. Bởi có đích thân đi như thế, anh mới có cơ hội được chuyện trò để hiểu hơn về nông sản, về cách thức chăm bẵm của người nông dân và tâm huyết họ dành cho chính khu vườn của mình. Vì vậy, khi gặp được nông trại phù hợp, anh sẵn sàng cam kết đầu ra với nhà vườn, bao tiêu sản phẩm trong suốt mùa vụ. Đổi lại, họ sẽ chăm sóc và thu hoạch trái cây theo đúng yêu cầu của anh để đảm bảo chất lượng quả tốt nhất khi vận chuyển từ nông trại tới nơi sản xuất, điều này giúp tiệm bánh có được nguồn cung ổn định.

The 350F và sự sáng tạo lấy trái cây Việt Nam làm cảm hứng - Ảnh 4.

Các loại quả được sử dụng cho bánh của The 350F phải đảm bảo vừa chín cây.

Bên cạnh nguồn nguyên liệu, The 350F cũng chú trọng nghiên cứu công thức, đánh giá hương vị bánh tỉ mỉ trước khi ra mắt, bánh phải thật sự ngon thì mới có đủ tự tin để thuyết phục khách hàng lựa chọn.

Bên cạnh đó, đội ngũ của anh cũng dành nhiều thời gian và tâm sức để sản xuất hình ảnh, video hay chính anh luôn trực tiếp "thai ngén" từng nội dung trên Facebook, tương tác với khách hàng trên từng bình luận để gần gũi hơn với khách hàng cũng như tiếp thu những phản hồi, đóng góp của chính họ.

The 350F và sự sáng tạo lấy trái cây Việt Nam làm cảm hứng - Ảnh 5.

Đội ngũ The 350F dành nhiều tâm huyết lên ý tưởng trang trí, chụp ảnh chỉn chu.

Hiện nay, The 350F đã có gần 16 loại bánh Mousse, trong đó Mousse Dưa lưới là sản phẩm "best-seller" mà khách hàng không thể bỏ qua. Chiếc bánh được làm từ giống dưa lưới Biển Ngọc Bích của nông trại hữu cơ Danny Green. Mousse Dưa lưới không chỉ mang đến cảm giác trong trẻo và tươi mát; mà còn thu hút bởi vị ngọt dễ chịu, vừa vặn cùng hương thơm dưa lưới vấn vít trong từng lớp bánh cầu kỳ.

The 350F và sự sáng tạo lấy trái cây Việt Nam làm cảm hứng - Ảnh 6.

Hương vị thanh thanh, mịn mát mà bánh Mousse dưa lưới mang lại đủ để bạn thoả lòng đi qua cả một mùa hạ oi ả.

Mousse Xoài với sự kết hợp độc đáo của xoài cát Hoà Lộc cùng trái thơm, chanh dây mang đến hương vị tổng hòa ấn tượng chua thanh - ngọt dịu. Hay Mousse Sầu Riêng với hương vị đặc trưng nồng nàn và vị ngọt êm ái cũng luôn được khách hàng háo hức chờ đón vào mỗi mùa.

Bên cạnh bánh Mousse, trái cây Việt Nam cũng là nguồn cảm hứng vô tận cho những món tráng miệng hiện có tại The 350F như kem gelato hay trà trái cây ủ lạnh. Trải qua 5 năm với một thương hiệu start-up, The 350F cũng đã có những bước tiến riêng cho mình, đó là 2 gallery để khách hàng có thể tới trải nghiệm trực tiếp và mua hàng.

Thế nhưng, có một điều không hề thay đổi chính là cái "tình" của người sáng lập với nông sản Việt Nam, và cái "tâm" của anh đặt vào bánh trái. Không cầu kỳ và hoa mỹ, mỗi sản phẩm của The 350F kể câu chuyện của riêng mình, sử dụng hương vị khó quên để gắn kết mọi cuộc vui, giúp thực khách bồi đắp nên những khoảnh khắc ngọt ngào.

Với phương châm "Bánh - ngọt - ít - ngọt", The 350F tự hào mang đến các món tráng miệng được làm thủ công, với nguyên liệu được tuyển chọn khắt khe cùng quy trình chế biến tỉ mỉ như: bánh Mousse, Gelato, trà ủ lạnh…

Website: https://the350f.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/the350f

Chi nhánh 1: 36 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Chi nhánh 2: 07-09 Hoa Phượng, Phường 02, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Tin mới