Thực phẩm tươi ngon hơn nhờ công nghệ ngăn chân không của tủ lạnh

Bảo quản chân không là phương pháp được nhiều người dùng áp dụng để lưu trữ thực phẩm. Nắm bắt xu thế đó, các dòng tủ lạnh 4 cửa ngăn đông dưới của Hitachi với giá từ 35 triệu được trang bị công nghệ Ngăn Chân Không hiện đại, giúp việc lưu giữ thực phẩm thuận tiện hơn.

Nhu cầu bảo quản thực phẩm

Cuộc sống ngày càng bận rộn, nhiều người không có thời gian để mua sắm, chuẩn bị đồ ăn hàng ngày nên đã chọn cách tích trữ lương thực. Bởi vậy, họ luôn mong muốn tìm được cách thức bảo quản thực phẩm tiên tiến và hiệu quả giữ trọn dinh dưỡng cho bữa ăn của gia đình.

Nhằm đáp ứng mong muốn đó của người dùng, tủ lạnh 4 cửa ngăn đông dưới R-WB640VGV0X được Hitachi trang bị công nghệ Ngăn Chân Không hiện đại. Qua đó, thực phẩm được lưu trữ trong môi trường lý tưởng với nồng độ oxy thấp để đảm bảo độ tươi ngon, dinh dưỡng trong thời gian dài.

Tìm hiểu cấu tạo và cách thức hoạt động của Ngăn Chân Không

Ngăn Chân Không hoạt động chủ yếu dựa vào việc tạo ra môi trường lý tưởng cho việc bảo quản thực phẩm.

Cụ thể, máy bơm chân không đóng vai trò loại bỏ không khí có trong ngăn chứa. Phản ứng oxy hoá gây mất chất dinh dưỡng được ngăn ngừa, nhờ vậy duy trì được sự tươi ngon và dinh dưỡng.

Thực phẩm luôn được bảo quản trong môi trường tối ưu với áp suất 0.8 atm, nhiệt độ tùy chọn -1oC / 1oC dễ dàng giữ được sự tươi ngon, chất dinh dưỡng và sẵn sàng nấu luôn mà không cần mất thời gian chờ đợi để rã đông.

Những lợi ích ưu việt của Ngăn Chân Không

Bảo toàn độ tươi ngon

Khi lưu trữ thực phẩm, độ tươi ngon là vấn đề khiến nhiều người trăn trở. Tuy nhiên, với tủ lạnh 4 cửa ngăn đông dưới R-WB640VGV0X, thực phẩm luôn giữ được sự tươi ngon nhờ môi trường chân không lý tưởng, ngăn ngừa quá trình oxy hóa gây mất chất.

Thực phẩm tươi ngon hơn nhờ công nghệ ngăn chân không của tủ lạnh - Ảnh 1.

Thực phẩm tươi ngon hơn nhờ công nghệ ngăn chân không của tủ lạnh - Ảnh 2.

Thực phẩm khi bảo quản trong Ngăn Chân Không luôn giữ được độ tươi cao

Minh chứng là khi thịt gà được thử nghiệm có độ tươi ban đầu là 44%, lưu trữ trong Ngăn Chân Không (-1 độ C) lên tới 7 ngày thì độ tươi vẫn đạt đến 46,9%; còn với ngăn mát thông thường chỉ đạt 52,3%.

Duy trì dưỡng chất

Người dùng cần bảo quản thực phẩm đúng cách để giữ được giá trị dinh dưỡng ban đầu. Việc bảo quản bằng Ngăn Chân Không sẽ giải quyết vấn đề đó vì dưỡng chất trong thực phẩm sẽ được bảo toàn nhờ môi trường lý tưởng.

Thực phẩm tươi ngon hơn nhờ công nghệ ngăn chân không của tủ lạnh - Ảnh 3.

Bảo quản thực phẩm trong Ngăn Chân Không luôn đạt giá trị dinh dưỡng cao

Qua kiểm nghiệm của Hitachi, bảo quản cá thu trong 3 ngày, ở Ngăn Chân Không giá trị DHA tới 97%, còn trữ ở ngăn mát chỉ 93%.

Bảo toàn hương vị

Ngăn Chân Không của Hitachi ngoài khả năng duy trì độ tươi ngon, dinh dưỡng còn giúp giữ kết cấu, giảm thiểu sự chảy nước, để thực phẩm luôn trọn vị.

Thực phẩm tươi ngon hơn nhờ công nghệ ngăn chân không của tủ lạnh - Ảnh 4.

Thực phẩm tươi ngon hơn nhờ công nghệ ngăn chân không của tủ lạnh - Ảnh 5.

Hương vị và cấu trúc nguyên bản của thực phẩm được giữ ở mức cao khi lưu trữ trong Ngăn Chân Không

Theo thử nghiệm của Hitachi, thịt cừu khi lưu trữ trong 7 ngày ở tủ lạnh thông thường thì sự chảy nước lên tới 0.69g/100g, còn khi quản ở Ngăn Chân Không sự chảy nước giảm đi một nửa, chỉ còn 0.37g/100g, giúp thực phẩm giữ trọn kết cấu ban đầu.

Ngăn mất nước

Thông thường, khi bảo quản thực phẩm, người dùng hay phải sử dụng màng bọc để kín khí, ngăn tình trạng mất nước. Với cấu trúc kín khí, thực phẩm khi bảo quản trong Ngăn Chân Không sẽ giữ được độ ẩm mà không cần đóng gói rắc rối.

Thực phẩm tươi ngon hơn nhờ công nghệ ngăn chân không của tủ lạnh - Ảnh 6.

Thực phẩm được lưu trữ dễ dàng, lưu giữ được độ ẩm cao

Thấm gia vị nhanh

Để hạn chế việc chờ đợi và rã đông, Ngăn Chân Không giúp loại bỏ không khí từ thực phẩm, gia vị hấp thụ với tốc độ nhanh hơn. Từ đó, quá trình chuẩn bị, tẩm ướp trở nên tiện lợi hơn, phù hợp với các gia đình có lối sống bận rộn, cần sự nhanh chóng trong việc ăn uống.

Vùng nhiệt độ và các loại thực phẩm bảo quản trong Ngăn Chân Không

Bằng cách chọn các vùng nhiệt độ phù hợp thực phẩm lưu trữ, Vacuum Sub Zero Mode (Tương đương -1°C) phù hợp bảo quản thịt cá tươi sống và Vacuum Chilled Mode (Tương đương 1°C) phù hợp bảo quản trái cây, phô mai, thức ăn thừa. Nhờ môi trường chân không ngăn oxy hóa và giữ lại các chất dinh dưỡng bên trong, thực phẩm không lo bị đông cứng, luôn giữ được cấu trúc và độ ẩm.

Trong thế giới luôn vận động và đổi thay, các sản phẩm gia dụng của Hitachi luôn đổi mới, sáng tạo không ngừng nhằm đạt tới sự cân bằng hoàn hảo giữa thẩm mỹ hiện đại và công năng vượt trội. Chính vì điều đó, Hitachi tự hào giới thiệu chiến dịch truyền thông toàn cầu The Art of Ease, với mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm về một cuộc sống tiện nghi, hiện đại và thư thái như mơ ước.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chiến dịch "The Art of Ease", vui lòng xem tại đây: https://bit.ly/TheArtofEase-REF-FrenchBottomFreezer

Tin mới