Tìm kiếm thông tin dự án bất động sản ở đâu hiệu quả?

Thị trường đang có những tín hiệu phục hồi tích cực, người mua bất động sản cũng cần tìm cho mình giải pháp tìm kiếm thông tin dự án đầy đủ và chính xác.

 

Tìm kiếm thông tin dự án bất động sản ở đâu hiệu quả? - Ảnh 1.

Thông tin về các dự án bất động sản: thừa nhưng vẫn thiếu

Một trong những thách thức mà người tìm kiếm dự án bất động sản thường gặp là nhiễu loạn thông tin. Giữa một "ma trận" các nguồn tin tức khác nhau, việc lựa chọn kênh nào đáng tin cậy trở nên khó khăn. Điều này không chỉ gây lãng phí thời gian mà còn tác động đến những nhận định, đánh giá và việc ra quyết định của người mua.

Mặc dù có rất nhiều tin tức về dự án, nhưng thông tin cần làm rõ nhất là pháp lý lại không được cung cấp đầy đủ, chi tiết hoặc chưa được kiểm chứng.

Ngoài ra, trong bối cảnh thị trường bất động sản nhiều biến động, người tìm kiếm thông tin dự án cũng gặp khó khăn trong việc cập nhật sự thay đổi, chênh lệch giá trong mỗi khu vực để có cái nhìn toàn diện về tình hình thị trường, giá cả.

Giải pháp tìm kiếm thông tin dự án bất động sản hiệu quả và đáng tin cậy

Minh Anh (18 tuổi) khi mua căn nhà đầu tiên của mình, chỉ mất 5 tiếng để chọn nhà và đặt cọc luôn. Minh Anh chia sẻ cô và mẹ đã tìm xem một loạt dự án bất động sản trên Batdongsan.com.vn sau đó lọc theo tiêu chí mong muốn thì khoanh vùng được 4 dự án và đi khảo sát rồi chốt luôn.

Tìm kiếm thông tin dự án bất động sản ở đâu hiệu quả? - Ảnh 2.

Minh Anh (tên nhân vật đã được thay đổi) mua được căn hộ trong một dự án phù hợp chỉ sau 5 tiếng chọn lựa

Minh Anh là một trong những người thuộc "gen Z" may mắn có sự hậu thuẫn từ gia đình nên đã sở hữu bất động sản lúc còn rất trẻ. Với họ, hành trình mua nhà có thể chỉ được tính bằng ngày, bằng giờ, chứ không phải cả tháng, cả năm như thế hệ trước.

Hành trình mua nhà hiện nay rút gọn được nhiều bước, nhờ sự hỗ trợ của các nền tảng công nghệ. Một trong số ít nền tảng tiên phong về công nghệ bất động sản tại Việt Nam là Batdongsan.com.vn. Dữ liệu SimilarWeb đến tháng 6/2023 cho thấy website này chiếm 82% thị phần tương tác về tìm kiếm bất động sản trực tuyến.

Batdongsan.com.vn thu hút được nhiều người dùng không chỉ vì sở hữu lượng tin đăng bất động sản lớn, mà còn bởi website này cung cấp nhiều thông tin giá trị để hỗ trợ quá tìm kiếm và giao dịch bất động sản. Nổi bật trong các tính năng của Batdongsan.com.vn là Chuyên trang Dự án, ra mắt từ năm 2021 và tập trung vào danh mục và thông tin về hàng ngàn dự án bất động sản thứ cấp và sơ cấp tại Việt Nam.

Tìm kiếm thông tin dự án bất động sản ở đâu hiệu quả? - Ảnh 3.

Giao diện chuyên trang dự án trên Batdongsan.com.vn

Tại trang dự án, người mua có thể tìm thấy các thông tin đầy đủ, chính xác, đáng tin cậy về dự án; so sánh, phân tích và đánh giá khách quan từ các chuyên gia; những đánh giá khu vực về cơ sở hạ tầng, các tiện ích tại dự án và các khu vực lân cận và cập nhật xu hướng biến động giá,...

Hướng dẫn các cách tìm kiếm thông tin dự án bất động sản hiệu quả trên Batdongsan.com.vn:

Cách 1: Tìm qua chuyên trang dán

Bước 1: Truy cập chuyên trang dự án, gõ tên dự án bạn quan tâm vào trong box tìm kiếm.

Bước 2: Kết quả trả về trang dự án với các thông tin tổng quan về tiến độ dự án, vị trí, quy hoạch, tiện ích, thiết kế mặt bằng, giá bán, phương án tài chính khoản vay. Bạn có thể tìm thấy danh sách tin đăng mới về dự án mình quan tâm bao gồm cả tin rao bán và cho thuê.

Lưu ý: Khi truy cập danh mục tin đăng bán/thuê bất động sản tại dự án, người dùng có thể xem lịch sử biến động giá của dự án để ra quyết định dễ dàng hơn. Để xem Lịch sử giá của một dự án cụ thể, ngoài chọn tên dự án, bạn cần chọn Loại nhà đất (Căn hộ chung cư hoặc Nhà biệt thự/ liền kề, Shophouse…).

Tìm kiếm thông tin dự án bất động sản ở đâu hiệu quả? - Ảnh 4.

Tính năng "Lịch sử giá" giúp người dùng nắm rõ biến động giá của dự án bất động sản

Bước 3: Liên hệ tư vấn miễn phí.

Click vào Box "Liên hệ tư vấn miễn phí" để nhận tư vấn và các cập nhật mới nhất của dự án bạn quan tâm.

Cách 2: Vẽ bản đồ

Chỉ với 6 bước đơn giản người tìm kiếm có thể nhanh chóng tìm thấy bất động sản phù hợp với nhu cầu.

Bước 1: Vào trang tin rao Nhà đất bán/Nhà đất cho thuê

Bước 2: Chọn danh mục Bán căn hộ chung cư/Cho thuê căn hộ chung cư

Bước 3: Click vào biểu tượng Xem trên bản đồ

Bước 4: Phóng to bản đồ hoặc sử dụng bộ lọc để giới hạn khu vực bạn muốn tìm kiếm

Bước 5: Vào biểu tượng bút vẽ khoanh vào khu vực bạn muốn tìm kiếm dự án bất động sản

Bước 6: Kết quả trả về danh sách các tin rao bán/cho thuê dự án bất động sản nằm trong khu vực bạn đang tìm kiếm.

Tìm kiếm thông tin dự án bất động sản ở đâu hiệu quả? - Ảnh 5.

Tính năng "Xem trên bản đồ" của Batdongsan.com.vn

Tính năng "Xem trên bản đồ" tại trang tin rao Nhà đất bán – Nhà đất cho thuê không chỉ định vị được vị trí chính xác của dự án bạn muốn xem, mà còn có thể hiển thị cơ sở hạ tầng, tiện ích xung quanh bất động sản ở mức bán kính khác nhau như trường học, bệnh viện, cơ sở y tế, địa điểm mua sắm giải trí, cơ quan hành chính,… Đây đều là những thông tin vô cùng giá trị và hữu ích cho những ai đang tìm kiếm bất động sản để mua/thuê.

Người dùng có thể truy cập Batdongsan.com.vn để có thêm các cẩm nang hữu ích và thông tin dự án bất động sản nhanh chóng, chính xác và tin cậy.

Tin Cùng Chuyên Mục
Sun Property giành giải thưởng kiến trúc BĐS nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới tại IPA

Sun Property giành giải thưởng kiến trúc BĐS nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới tại IPA

Một lần nữa International Property Awards (IPA) – hệ thống giải thưởng uy tín bậc nhất của ngành BĐS thế giới đã gọi tên Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) ở nhiều hạng mục giải thưởng cấp thế giới và cấp Châu Á – Thái Bình Dương dành cho Tổ hợp biệt thự khoáng nóng của Sun Beauty Onsen (tại Thanh Hóa) và dự án Sunneva Island (Đà Nẵng).
Tin mới