Toàn cảnh Vietnam Coffee Challenge - đấu trường dành cho Barista Việt

Sau năm 2022 với 16.000 người tham dự, Vietnam Coffee Challenge - đấu trường dành cho Barista Việt – năm 2023 tiếp tục mở rộng quy mô, chất lượng với sự tham gia của nhiều nhà tài trợ độc quyền.

 

Toàn cảnh Vietnam Coffee Challenge - đấu trường dành cho Barista Việt - Ảnh 1.

Kỳ vọng về một đấu trường chuyên nghiệp, quy mô toàn quốc

Sự ra đời của Vietnam Coffee Challenge (VCC) vào năm 2020 được kỳ vọng trở thành cánh cổng mở ra nhiều cơ hội phát triển cho cộng đồng Barista. Từ đó đến nay, cuộc thi đã thu hút nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành tham gia với vai trò nhà tài trợ.

Toàn cảnh Vietnam Coffee Challenge - đấu trường dành cho Barista Việt - Ảnh 2.

Nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành cà phê tham gia với vai trò nhà tài trợ cho cuộc thi (Ảnh: VCC).

Về nhóm nhà tài trợ độc quyền, Vina Nha Trang cam kết cung cấp máy rang cho VCC trong năm 2023, và ký kết hợp tác chiến lược đến năm 2025; Lý Gia Viên tài trợ máy Espresso và máy xay cafe cho hạng mục thi đấu "Pour Challenge"; Dalatmilk sẽ tài trợ nguyên liệu sữa cho tất cả các hạng mục thi đấu; Fine Robusta cung cấp độc quyền hạt cà phê chất lượng cao tại VCC 2023.

Ngoài ra, Epicure (nhà phân phối độc quyền dòng máy pha cà phê Châu Âu), Vietblend (chuyên cung cấp máy pha cà phê chất lượng cao), Mercon Specialty (trực thuộc tập đoàn phân phối hạt cà lớn nhất thế giới) cũng đóng góp tài trợ cho cuộc thi này.

Theo ban tổ chức, động thái tích cực đầu tư từ các thương hiệu là bảo chứng cho một đấu trường đầy sôi động của cuộc thi do Vietnam Coffee Event – công ty chuyên tổ chức các sự kiện về cà phê – cùng Vietnam Coffee Expo đồng tổ chức.

Sức nóng từ Vietnam Coffee Challenge 2023

Toàn cảnh Vietnam Coffee Challenge - đấu trường dành cho Barista Việt - Ảnh 3.

Hiện VCC đã kết thúc chặng đầu tiên tại thủ đô với hơn 112 thí sinh tham gia, 17 giám khảo là các chuyên gia đầu ngành và 11 nhà tài trợ góp mặt (Ảnh: ACC).

Thể lệ thi đấu tại VCC tuân thủ theo quy chuẩn các đấu trường quốc tế gồm 3 hạng mục: Pour Challenge (Thi đấu cá nhân về Latte Art - Nghệ thuật trang trí cafe), Brew Challenge (Thi đấu cá nhân về pha chế cafe bằng dụng cụ thủ công) và Roastery Challenge (Thi đấu theo nhóm về rang xay cafe)

"Với thể thức thi đấu đa dạng kỹ năng từ cá nhân đến đội nhóm, VCC là một sân chơi bổ ích kiến tạo nền tảng, bồi dưỡng tiềm năng Barista, giúp các thí sinh có cơ hội cọ sát thực tiễn trước khi vươn ra biển lớn", đại diện ban tổ chức cho hay.

Lịch trình cụ thể của các điểm thi là Hà Nội từ ngày 12 đến 14/5, Đà Nẵng từ ngày 14 đến 16/7, TPHCM từ ngày 14 đến ngày 16/9. Vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 2 đến ngày 4/11 tại Coffee Expo Vietnam (SECC – 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TPHCM).

Thông tin liên hệ chương trình: điện thoại: 090.990.1503; email: Admin@vietnamcoffeeevent.com

Thông tin công ty: Công ty TNHH Cà phê tươi Daily Brew

Tin Cùng Chuyên Mục
Hành trình 2 năm và dấu ấn 1 triệu khách hàng của KBank Việt Nam

Hành trình 2 năm và dấu ấn 1 triệu khách hàng của KBank Việt Nam

Sau 2 năm vào thị trường Việt, ngân hàng KBank đã đạt tổng số tiền gửi lên đến 574,3 tỷ đồng vào cuối 2023, ước tính tăng trưởng 50 lần so với năm 2022 (đạt gần 10,4 tỷ đồng). Đặc biệt, cột mốc ghi nhận 1,14 triệu người dùng trên ứng dụng ngân hàng K PLUS Vietnam chứng minh KBank ngày càng nhận được sự tin tưởng của khách hàng.
Tin mới