Triết lý làm nên đẳng cấp của thương hiệu Champagne hàng đầu Billecart Salmon

Để khẳng định và giữ được vẻ đẹp mang phong cách riêng sang trọng và tinh tế qua nhiều thế hệ không phải là điều dễ dàng, cần một triết lý rõ ràng và vững vàng cùng sự tỉ mỉ trong từng công đoạn của quy trình trồng nho và làm Champagne.

 

Triết lý làm nên đẳng cấp của thương hiệu Champagne hàng đầu Billecart Salmon - Ảnh 1.

Champagne Billecart Salmon đã trở thành một thương hiệu luôn lọt Top 10 những thương hiệu Champagne được ngưỡng mộ nhất toàn cầu chính bởi phong cách riêng mang đậm triết lý của gia đình, với phương châm "cần thời gian để tạo nên chất lượng và đẳng cấp đích thực".

Thành lập năm 1818, Billcart Salmon đến nay vẫn là nhà làm Champagne hiếm hoi vẫn thuộc sở hữu của một gia đình. Trải qua hơn 7 thế hệ, Billecart Salmon có thể không phải là nhà làm champagne lâu đời nhất, nhưng chắc chắn trong giới sành rượu vang, đây là một trong những tên tuổi làm Champagne được kính nể và tôn trọng nhất. Năm 2023, một lần nữa Champagne Billecart Salmon khẳng định vị thế thương hiệu khi tiếp tục lọt Top những thương hiệu Champagne được ngưỡng mộ nhất toàn cầu, và lý do đưa Billecart Salmon vượt lên 2 thứ hạng trong Top 10 chính là dấu ấn chất lượng và phong cách sắc nét thể hiện qua triết lý làm champagne "không thỏa hiệp", tỉ mỉ trong từng chi tiết ở từng công đoạn trồng nho, thu hoạch và sản xuất champagne.

Champagne, trước tiên phải được coi là một dòng vang

Hình ảnh Champagne thường được người tiêu dùng gắn liền với bọt sủi và những bữa tiệc thời thượng, nơi những chai Champagne được khui mở hay dùng kiếm Sabrage để tém cổ chai đẩy những làn bọt trắng tuôn trào ghi dấu thời khắc khai tiệc. Tuy nhiên, Billecart Salmon lại luôn giữ vững quan điểm "champagne trước tiên phải được coi là rượu vang" thay vì là vang với sủi bọt, có nghĩa là điều mà họ chú trọng đầu tiên chính là chất lượng của rượu vang nền làm nên những chai Champagne Billecart Salmon. Chất lượng của rượu vang nền được Billecart Salmon tỉ mỉ chăm chút từ chất lượng và độ chín của trái nho, quy trình lên men của riêng Billecart Salmon sáng tạo nên, và thời gian ủ rượu lâu năm trong hầm đá phấn.

Triết lý làm nên đẳng cấp của thương hiệu Champagne hàng đầu Billecart Salmon - Ảnh 2.

Champagne Billecart Salmon Brut Rose từ trái nho chín vừa đủ đem lại hương vị tinh tế. Nguồn: Champagne Billecart Salmon

Trái nho là cốt lõi của chất lượng

Nếu như các nhà làm Champagne khác có thể có 4-5 dòng sản phẩm (Cuvée) và nổi tiếng với 1 dòng sản phẩm cụ thể, thì Champagne Billecart Salmon tự hào làm nên 10 dòng sản phẩm (Cuvée) khác nhau, mà mỗi dòng sản phẩm lại giữ được chất lượng và cá tính riêng, tỏa sáng theo giá trị riêng của từng dòng từ Brut Réserve, Brut Rose, Blanc des Blancs đến các mẻ cao cấp. Cốt lõi của chất lượng ổn định và cá tính riêng của từng dòng sản phẩm nằm ở quan điểm coi trái nho là yếu tố tiên quyết cho chất lượng. Champagne Billecart Salmon sở hữu đến 100 hécta ruộng nho và lấy nho hoàn toàn từ những ruộng được xếp hạng Grand Cru và Premier Cru để đảm bảo chất lượng trái nho tốt nhất. Quan điểm của Billecart Salmon khi thu hoạch nho là chọn đúng thời điểm trái nho vừa đủ chín nhưng chưa chín quá, để có thể có được những dòng nước nho trong trẻo, tươi mát, tinh khôi, mang trọn tinh túy của thổ nhưỡng vào trong hương vị.

Triết lý làm nên đẳng cấp của thương hiệu Champagne hàng đầu Billecart Salmon - Ảnh 3.

Trái nho là cốt lõi làm nên chất lượng. Nguồn: Champagne Billecart Salmon

Cần thời gian để tạo nên cá tính và đẳng cấp

Thời gian là yếu tố quan trọng trong từng bước sản xuất champagne mà Billecart Salmon thực sự đầu tư để tạo nên được cá tính và đẳng cấp riêng cho những dòng sản phẩm của họ. "Những gì các nhà làm champagne khác thường làm trong một tháng, chúng tôi cần làm trong hai đến hai tháng rưỡi", Antoine Roland-Billecart chia sẻ về sự kiên trì và tỉ mỉ của việc lựa chọn phương pháp lên men lạnh mà Jean Roland-Billecart đã sáng tạo ra vào cuối thập niên 1950. Billecart Salmon đã tạo ra dấu ấn lịch sử với quy trình ép nho nhẹ nhàng, quá trình lên men lạnh ở nhiệt độ không vượt quá 13 độ C trong vại thép không gỉ tạo ra hương trong trẻo, tinh khôi tạo nên vẻ đẹp riêng có của các dòng Champagne Billecart Salmon. Với phương pháp này, thời gian để lên men diễn ra chậm hơn so với phương pháp thông thường, cũng đồng nghĩa với việc kiểm soát chặt chẽ hơn để đảm bảo các tiêu chuẩn nhiệt độ và hạn chế rủi ro trong thời gian lên men kéo dài.

Triết lý làm nên đẳng cấp của thương hiệu Champagne hàng đầu Billecart Salmon - Ảnh 4.

Hương vị Champagne trong trẻo hoàn hảo cho món hàu sống. Nguồn: Champagne Billecart Salmon

"Đẳng cấp của chúng tôi nằm ở việc có thể dành thời gian để đạt được chất lượng và sự tinh tế vượt trội", Antoine Roland-Billecart nhấn mạnh yếu tố "thời gian" mà họ đầu tư vào để đạt được những mục tiêu rõ ràng và khắt khe về chất lượng. Thời gian chờ đợi trái nho chín đủ, thời gian để chờ đợi quá trình lên men lạnh kéo dài, và đặc biệt, là thời gian ủ rượu trong hầm đá phấn. Khi nhu cầu của thị trường ngày càng cao với champagne của họ, rất dễ thỏa hiệp bằng cách tung ra champagne càng sớm để bán càng nhanh và nhiều, nhưng đó không phải là lựa chọn của Billecart Salmon. Giữ lại kho Champagne để ủ lâu năm hơn, bán chậm lại, để đảm bảo được chất lượng mà họ mong muốn, bởi Champagne cần thời gian nhiều năm lưu ủ trong hầm trước khi tung ra thị trường. Không phải nhà làm Champagne nào cũng có thể kiên định với triết lý "thời gian" như Billecart Salmon, trong thời đại xu thế tiêu thụ Champagne ngày càng gia tăng như hiện nay.

Triết lý làm rượu của Champagne Billecart Salmon và những nỗ lực theo đuổi triết lý riêng qua nhiều thế hệ chính là cốt lõi làm nên một thương hiệu Champagne được ngưỡng mộ toàn cầu, một thương hiệu mang những giá trị bền vững thể hiện qua sự ổn định và sắc nét trong hương vị của từng dòng sản phẩm, khiến những người thực sự am hiểu về rượu vang và champagne kính nể và trân trọng.

Champagne Billecart Salmon hiện đang được nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam.

Đơn vị nhập khẩu rượu vang chính hãng, uy tín tại Việt Nam:

Công ty TNHH HẦM RƯỢU VIỆT NAM

Địa chỉ trụ sở tại: 78 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://winecellar.vn/qua-tang-doanh-nghiep

Facebook: https://www.facebook.com/winecellar.vn

Liên hệ để nhận giá bán buôn/bán lẻ hay tư vấn quà tặng doanh nghiệp: 0946 698 008

Tin mới