TTCK Việt Nam: Làm sao giảm thiểu rủi ro mà vẫn thu lợi lớn?

Không có giải pháp nào hoàn hảo để loại bỏ hoàn toàn rủi ro trong giao dịch chứng khoán. Tuy nhiên, vẫn có nhiều phương thức kiểm soát được việc thua lỗ, hạn chế thiệt hại ở mức thấp nhất và giữ vững niềm tin để đạt được mục tiêu.

Thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK VN) được đánh giá là khá rủi ro do nhiễu động mạnh, tỷ lệ thua lỗ lên tới 90% đối với nhà đầu tư cá nhân. Nguyên nhân chính là do thị trường chứng khoán Việt Nam có tỷ lệ nhà đầu tư cá nhân chiếm tới 80-90% giá trị giao dịch,khi tâm lý đám đông bị kích động dễ dẫn đến các biến động mạnh. Ngoài ra, áp lực tỷ giá đô la Mỹ và Việt Nam đồng cũng ảnh hưởng đến thanh khoản thị trường.

Tuy nhiên, rủi ro cao luôn đi kèm cơ hội lớn. Chứng khoán vẫn là một kênh đầu tư hấp dẫn, thu hút lượng người dùng ngày càng gia tăng. Theo Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), trong tháng 9/2023, số lượng tài khoản chứng khoán mới mở đạt 172.695 tài khoản, giảm hơn 15.000 tài khoản so với tháng trước nhưng vẫn là mức cao thứ hai trong hơn một năm trở lại đây.

Anh D (Hà Nội) - một nhà đầu tư chuyên nghiệp trên 6 năm kinh nghiệm lạc quan rằng: "Chứng khoán Việt Nam có nhiều tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn nhờ vào tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, được xem là một trong những nền kinh tế đang phát triển nhanh nhất khu vực và trên toàn cầu. Tuy vậy, mặt bằng định giá cổ phiếu hiện đang ở mức thấp và triển vọng nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ hạng cận biên lên hạng mới nổi cũng là một yếu tố tích cực."

Tuy nhiên, để "thu lợi lớn" trong giai đoạn hiện tại, anh D cho rằng quan trọng nhất là lựa chọn chiến lược dài hạn và xây dựng tài chính dự phòng mạnh mẽ. Đặc biệt, các nhà đầu tư cũng nên chuyển đổi từ các tài khoản giao dịch thông thường sang sử dụng các gói sản phẩm có cung cấp giải pháp toàn diện cho nhà đầu tư chuyên nghiệp để giảm thiểu tổn thất và tối ưu chi phí khi giao dịch.

Đơn cử như anh và một số nhà đầu tư chuyên nghiệp khác đã chuyển đổi sang sử dụng gói dịch vụ giao dịch chủ động DTA của VNDIRECT. DTA là gói dịch vụ giao dịch T+ của VNDIRECT tập trung vào cung cấp giải pháp toàn diện về hệ thống nền tảng dẫn đầu thị trường, phí giao dịch ưu đãi và công cụ quản trị rủi ro hiện đại.

TTCK Việt Nam: Làm sao giảm thiểu rủi ro mà vẫn thu lợi lớn? - Ảnh 1.

DTA là gói dịch vụ giao dịch T+ của VNDIRECT tập trung vào cung cấp giải pháp toàn diện về hệ thống nền tảng dẫn đầu thị trường, phí giao dịch ưu đãi và công cụ quản trị rủi ro hiện đại.

Không chỉ đơn thuần là nền tảng giao dịch, nhiều phương tiện quản lý rủi ro, cung cấp thông tin, đưa ra khuyến nghị thông minh cũng được tích hợp giúp nhà đầu tư lựa chọn chiến lược hạn chế rủi ro nhất khi giao dịch chứng khoán tại VNDIRECT.

Với các phương tiện giúp giảm thiểu rủi ro của VNDIRECT, nhà đầu tư có thể sử dụng bộ lệnh đa dạng cho giao dịch cơ sở và phái sinh, tự động cảnh báo biến động giá, đặt stop-loss, căn bán theo sức mua để giới hạn tổn thất và không bị cuốn theo tâm lý đám đông

Ngoài ra, VNDIRECT cung cấp các công cụ tổng hợp thông tin toàn diện như La bàn giao dịch, Market Watch và Tra cứu sức khỏe cổ phiếu toàn diện. Tất cả những công cụ này sử dụng thuật toán thông minh được thiết kế riêng theo nhu cầu giao dịch của nhà đầu tư độc lập để phân tích dữ liệu thị trường, thông tin doanh nghiệp và các yếu tố khác để đưa ra những gợi ý và khuyến nghị cho nhà đầu tư.

TTCK Việt Nam: Làm sao giảm thiểu rủi ro mà vẫn thu lợi lớn? - Ảnh 2.

VNDIRECT cung cấp các công cụ tổng hợp thông tin toàn diện như La bàn giao dịch, Market Watch và Tra cứu sức khỏe cổ phiếu toàn diện

Đặc biệt, gói tài khoản giao dịch chủ động DTA của VNDIRECT đem lại lợi ích to lớn cho các nhà đầu tư trong việc bảo toàn lãi và tối ưu hóa chi phí như miễn phí giao dịch chứng khoán phái sinh và giao dịch chứng quyền do VNDIRECT phát hành; Trong 10 ngày đầu tiên, gói vay Margin T10 cũng được miễn lãi hoàn toàn; Phí giao dịch chứng khoán cơ sở chỉ còn 0,1%. Trong tương lai, VNDIRECT sẽ tiếp tục miễn phí giao dịch đối với cổ phiếu đặc biệt được chọn lựa (Stockpick).

Chính sách giao dịch chỉ từ 0 đồng giúp giảm thiểu tối đa chi phí cho nhà đầu tư cá nhân - những đối tượng luôn phải đối mặt với rủi ro thua lỗ cao, chịu gánh nặng thuế và phí. Khi sử dụng gói tài khoản chủ động DTA, nhà đầu tư sẽ giảm bớt gánh nặng thuế và phí khi giao dịch chứng khoán.

Ngoài ra, sự hỗ trợ từ các công cụ quản trị rủi ro và dữ liệu thông tin thị trường giúp giảm thiểu chi phí liên quan đến sử dụng dịch vụ môi giới chứng khoán và tư vấn đầu tư. Từ đó, nhà đầu tư có thể tối đa lợi nhuận giao dịch, đặc biệt là với những nhà đầu tư giao dịch tần suất cao hoặc khối lượng giao dịch lớn.

Các nhà đầu tư có thể trải nghiệm Gói tài khoản giao dịch T+ DTA tại để sử dụng các tính năng giao dịch chứng khoán chuyên nghiệp nhà nghề từ đó lên kế hoạch giảm tổn thất khi đầu tư và xây dựng tài chính dự phòng.

Tin mới