Từ "khô khan" sang "mê mẩn" cuộc sống sau khi lựa chọn Galaxy S23 Plus

Không được nhắc đến quá nhiều trên các mặt báo như phiên bản "Ultra" nhưng với mình thì Galaxy S23 Plus vẫn có sức hấp dẫn riêng mà những phiên bản khác không có được.

Là một người làm trong lĩnh vực tài chính và thống kê hay hiểu nôm na là "data", để lựa chọn một chiếc điện thoại phù hợp với công việc là không hề dễ. Hơn thế nữa, chiếc điện thoại đó cũng phải vừa xinh xắn và phù hợp với "gu" thời trang của mình, đứa con gái nào mà chẳng muốn chiếc điện thoại của mình phải thật xinh cơ chứ!

Cuối cùng mình đã "chốt hạ" gắn bó cùng em Samsung Galaxy S23 Plus. Cho đến bây giờ, sau 9 tháng sử dụng, mình vẫn cảm thấy đây là quyết định đúng đắn.

Thiết kế xinh xắn, phụ nữ rất yêu

Từ "khô khan" sang "mê mẩn" cuộc sống sau khi lựa chọn Galaxy S23 Plus - Ảnh 1.

Trong mắt mọi người khi nói về người làm ở lĩnh vực ‘data" có lẽ sẽ khá khô khan và có phần tẻ nhạt. Nhưng không, mình vẫn là một cô gái, vẫn muốn được thể hiện sự nữ tính và dịu dàng.

Chính vì vậy, lựa chọn phiên bản màu Tím, bản màu rất độc đáo, cá tính và cực kỳ nữ tính đúng như những gì mà mình muốn thể hiện. Tím cũng là màu "hot trend" của năm 2023, Galaxy S23 Plus bản màu tím sẽ là món phụ kiện thời trang không thể thiếu giúp mình có thể "mix" với những bộ đồ mà mình đang có.

Đam mê chụp ảnh hơn kể từ khi dùng Galaxy S23 Plus

Làm việc với các con số không chỉ là niềm vui mà đó còn là trách nhiệm, đôi khi mình đặt câu hỏi liệu mình có niềm đam mê nào khác bên cạnh những điều vốn dĩ khô khan? Câu trả lời đã được gợi mở kể từ thời điểm trên tay và trải nghiệm camera của Galaxy S23 Plus.

Từ "khô khan" sang "mê mẩn" cuộc sống sau khi lựa chọn Galaxy S23 Plus - Ảnh 2.

Còn nhớ lần đầu tiên khi thử chụp những tấm ảnh học theo phong cách "street life" giống các chủ kênh Instagram nổi tiếng, mình đã bất ngờ với ống kính chụp xa lên đến 3x của chiếc Galaxy S23 Plus. Mình không cần phải tiếp cận đối tượng quá gần, chỉ đứng ở cự ly xa vừa đủ và căn chỉnh bố cục, sau đó bấm chụp. Còn lại chiếc điện thoại sẽ lo hết, một bức ảnh chất lượng cao với chi tiết tốt, quan trọng hơn hết là nó lưu giữ lại khoảnh khắc đời thường vô cùng cảm xúc, điều mà chiếc điện thoại cũ của mình không làm được.

Từ "khô khan" sang "mê mẩn" cuộc sống sau khi lựa chọn Galaxy S23 Plus - Ảnh 3.

Kể từ thời điểm đó, mình như được "khai sáng" về nhiếp ảnh di động, đam mê chụp hình hơn và mỗi lần cafe cuối tuần với bạn bè mình lại có thêm một niềm đam mê để bản thân cảm thấy được "chữa lành" sau những giờ làm việc căng thẳng.

Và khi đặt Galaxy S23 Plus vào trong bối cảnh công việc, cụm camera này cũng "rất gì và này nọ". Với cảm biến ống kính chính lên đến 50MP, máy cho chi tiết cao, và khi cập nhật lên giao diện OneUI 6 mới nhất, hỗ trợ quét văn bản với khả năng "loại bỏ" chi tiết thừa. Điều này giúp mình có thể nhanh chóng scan văn bản và đính kèm gửi cho cấp trên hoặc đối tác chỉ trong tích tắc mà không cần trải qua các ứng dụng bên thứ ba phức tạp.

Pin dùng cả ngày, không lo đợi sạc

Với mình một chiếc điện thoại tốt ngoài việc là một chiếc máy đẹp, camera xịn thì pin cũng là yếu tố rất quan trọng. Sẽ thế nào nếu đang trong một dự án quan trọng, mọi người đều cần mình giúp đỡ nhưng không thể liên lạc vì máy mình hết pin? Hay nhiều lúc muốn chơi một tựa game, muốn lướt TikTok muốn lướt Shopee để giải trí, nhưng lại sợ rằng máy pin quá yếu rồi lại thôi, ngập ngụa trong đống "stress"?

Từ "khô khan" sang "mê mẩn" cuộc sống sau khi lựa chọn Galaxy S23 Plus - Ảnh 4.

Đó chỉ là những câu hỏi mình đặt ra nếu chẳng may chọn nhầm một chiếc điện thoại pin yếu, với Galaxy S23 Plus thì không. Máy chung hòa được yếu tố thiết kế gọn gàng nhưng pin vẫn rất khỏe.

Với một nhu cầu sử dụng có thể coi là "hard core" như mình, máy luôn trong tình trạng kết nối internet không LTE thì Wi-Fi, sử dụng hỗn hợp nhiều tác vụ, làm việc cũng có, giải trí với vài tựa game nhẹ nhàng cũng có và lướt mạng cũng có, thì trung bình Galaxy S23 Plus vẫn có được từ 8 đến 9 giờ sử dụng liên tục.

Từ "khô khan" sang "mê mẩn" cuộc sống sau khi lựa chọn Galaxy S23 Plus - Ảnh 5.

Lần nào đi làm về đến nhà, máy mình vẫn còn khoảng hơn 25% pin, đủ để mình tiếp tục sử dụng chit chat với bạn bè, gọi điện về nhà cho người thân mà chẳng phải lo lắng hay dè chừng gì vấn đề pin cả.Nhưng thứ mình ấn tượng hơn cả đó là tính năng sạc siêu nhanh công suất 45W, với một đứa não cá vàng như mình, đôi lúc quên sạc trước khi đi ngủ, đến sáng đôi khi chỉ còn 5% pin thì sạc siêu nhanh là yếu tố cực kỳ cần thiết. Sáng dậy cắm sạc, 30 phút sau quay trở lại, máy đã có khoảng 70% pin đủ để tiếp tục đi làm và cân mọi "task" vụ rồi.

Công việc gì cũng xử lý nhanh gọn với Galaxy S23 Plus

Con gái mà dùng điện thoại thì cầu kỳ lắm, mà con gái làm về lĩnh vực số liệu như mình thì có lẽ cầu kỳ gấp trăm lần.

Mình cần một chiếc máy còn có thể giúp xử lý công việc tốt hơn, cụ thể là yêu cầu một chiếc máy đủ mạnh. Vì phần lớn các file mình phải xử lý là file Excel với nhiều số liệu, Galaxy S23 Plus đủ mạnh mẽ để đáp ứng được yêu cầu khó khăn đó.

Và trong suốt quá trình sử dụng, máy không gặp những vấn đề khó chịu như quá nóng. Có lẽ việc Samsung trang bị một vi xử lý được thiết kế riêng cho dòng Galaxy S23 đã giúp sản phẩm này cân bằng được giữa yếu tố sức mạnh và nhiệt độ.

Từ "khô khan" sang "mê mẩn" cuộc sống sau khi lựa chọn Galaxy S23 Plus - Ảnh 6.

Bên cạnh sự mạnh mẽ của Galaxy S23 Plus, không thể không nói đến những tính năng hỗ trợ công việc mà Samsung đưa vào, ví dụ như tính năng chia đôi màn hình giúp đa nhiệm và xử lý công việc tốt hơn. Có lẽ nó chỉ là cảm giác từ phía cá nhân mình, nhưng từ thời điểm sở hữu Galaxy S23 Plus hiệu suất xử lý công việc của mình nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Mỗi người sẽ có những lựa chọn khác nhau để phù hợp với nhu cầu và sở thích.  Mình vẫn luôn quan niệm, chiếc điện thoại tốt nhất không phải chiếc điện thoại đắt tiền nhất mà chính là chiếc điện thoại phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Với mình sau 9 tháng sử dụng, thì Galaxy S23 Plus là chiếc điện thoại tốt nhất đó.

Tin mới