U2U Network bắt tay cùng CMC Telecom để cách mạng hóa mạng lưới hạ tầng phi tập trung

Sự kết hợp chiến lược giữa U2U Network và CMC Telecom, một trong những tên tuổi lớn nhất của ngành viễn thông, không chỉ gây tiếng vang lớn mà còn hứa hẹn sẽ thúc đẩy không ngừng năng lực sáng tạo và khả năng đổi mới của U2U Network.
U2U Network bắt tay cùng CMC Telecom để cách mạng hóa mạng lưới hạ tầng phi tập trung - Ảnh 1.

U2U Network là gì?

U2U Network là dự án thuộc Timegroup xây dựng mạng lưới phi tập trung dựa trên công nghệ DAG (Directed Acyclic Graphs), tiên tiến hơn blockchain truyền thống và tương thích với máy ảo Ethereum. Mô hình DAG tăng cường phân quyền và hiệu quả xử lý giao dịch, mang lại hiệu suất cao hơn. Sử dụng cơ chế đồng thuận Helios cải tiến, U2U Network tập trung vào mạng Modular Layer-1 và Hệ sinh thái DePIN (Decentralized Physical Infrastructure Network). 

Trong bối cảnh thị trường Blockchain toàn cầu sôi động, DePIN nhanh chóng thu hút sự chú ý. DePIN sử dụng công nghệ Blockchain để quản lý cơ sở hạ tầng vật lý như giao thông, năng lượng, băng thông Internet và lưu trữ dữ liệu, giúp giảm chi phí, tăng khả năng mở rộng và bảo mật. Mô hình này phân phối tài nguyên hiệu quả và công bằng hơn, trao quyền cho cá nhân tham gia vào phát triển và bảo trì cơ sở hạ tầng.

U2U Network bắt tay cùng CMC Telecom để cách mạng hóa mạng lưới hạ tầng phi tập trung   - Ảnh 1.

Tổng quan hệ sinh thái DePIN mà U2U Network đang xây dựng và phát triển

Hệ sinh thái của U2U Network tập trung vào các thành phần chính để nâng cao mạng internet phi tập trung. Các cải tiến đáng chú ý bao gồm Name Service cho tên miền phi tập trung, hệ thống Nhận dạng phi tập trung (Decentralized Identity) để quản lý danh tính và KYC, U2U File Storage cho lưu trữ và quản lý dữ liệu, và U2U Generative AI sử dụng dữ liệu mạng để đào tạo AI. Kết hợp với Big Data Mining, các công nghệ này tạo thành một hệ sinh thái mạnh mẽ cho AI và IoT trong DePIN.

Với tầm nhìn trở thành nhà cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu, U2U Network không ngừng đổi mới và mang lại những sản phẩm tiên tiến. Hệ sinh thái của U2U bao gồm hơn 80 ứng dụng phi tập trung (dApp) phục vụ nhiều lĩnh vực. Những sản phẩm nổi bật gồm U2DPN, U2U Super App, X721 Marketplace, GroFi Dex, U2Staking, Memetaverse và Ermis Network, cung cấp nền tảng mạnh mẽ và linh hoạt cho các nhà phát triển và người dùng.

Thương vụ đầy tham vọng

Hệ sinh thái công nghệ mà U2U Network hướng đến đòi hỏi sự cần thiết của một hạ tầng ổn định, có khả năng mở rộng và bảo mật cao, nhằm phục vụ hàng triệu khách hàng trên toàn cầu và thúc đẩy các dự án khởi nghiệp trị giá hàng tỷ đô la của mình.  Bài toán hạ tầng của U2U Network rất phức tạp đối với một startup, nên việc hợp tác với CMC Telecom là cần thiết để bổ sung nguồn lực kỹ thuật. CMC Telecom là một trong số ít đơn vị tại Việt Nam đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của Amazon Web Service (AWS), nhà cung cấp dịch vụ Cloud hàng đầu thế giới mà U2U Network sử dụng để phát triển hệ thống, nhằm cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Trong thương vụ này, CMC Telecom sẽ hỗ trợ U2U Network chuyển hạ tầng và ứng dụng phi tập trung lên AWS Cloud. CMC Telecom đã thiết lập một môi trường đám mây an toàn, tuân thủ các yêu cầu mở rộng của U2U Network, cung cấp "vùng đệm" bảo mật và tuân thủ cho hệ thống trên AWS Cloud. Từ tháng 11/2023, U2U Network và CMC Telecom đã phối hợp triển khai các thành phần của hệ thống trên AWS. Hệ thống U2U được tích hợp khả năng tự mở rộng không giới hạn, tăng tốc mạng với AWS Global Accelerator, và bảo vệ khỏi các mối đe dọa Internet nhờ AWS WAF và Amazon Route 53.

Những con số ấn tượng 

Sau ba tháng được cả U2U Network lẫn CMC Telecom ráo riết triển khai, đến cuối tháng 2 vừa qua việc chuyển dịch đã cơ bản được hoàn thiện. Quá trình dịch chuyển đã đem lại một số cải thiện đáng kể, giúp U2U tăng cường tính ổn định và hiệu suất của hệ thống, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Độ trễ hệ thống: Giảm xuống dưới 100 ms so với khoảng 270ms ban đầu, giúp U2U tăng tốc độ xử lý giao dịch và giảm thời gian chờ đợi.

Tính sẵn sàng của hệ thống: Tăng từ 98.5% lên 99.99%, giúp hệ thống giảm thiểu các sự cố gián đoạn và nâng cao độ tin cậy.

Tối ưu chi phí: Giảm 23% trong 5 năm, với chi phí duy trì đội ngũ vận hành hàng tháng giảm 40%.

Tính đến tháng 5 năm 2024, dự án đã hoàn thành 80% cơ sở hạ tầng, thay đổi đáng kể bộ mặt dự án. U2U Network và CMC Telecom hài lòng với kết quả này và quyết định duy trì hợp tác lâu dài. Thông qua hợp tác với CMC Telecom, U2U Network không chỉ nâng cấp hệ thống hiện tại mà còn tạo đà cho tương lai số với hạ tầng đám mây hiện đại, linh hoạt và an toàn, giúp U2U Network nhanh chóng hiện thực hóa mục tiêu kinh doanh và khẳng định vị thế dẫn đầu trong công nghệ Blockchain.

U2U Network là một dự án thuộc TimeGroup nhằm phát triển một hệ sinh thái công nghệ toàn diện dựa trên Blockchain. Nổi bật bởi các giải pháp đổi mới sáng tạo, dự án hướng đến đối tượng doanh nghiệp đang tìm cách chuyển đổi số, đồng thời xây dựng các vườn ươm để tạo bệ phóng cho các công ty khởi nghiệp tiềm năng.

Tin mới