Việt Nam và vai trò trong thị trường dầu nhờn quốc tế

Trong gần ba thập kỷ tham gia vào Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Việt Nam đã chứng minh vai trò quan trọng của mình trong khu vực và trên thị trường quốc tế.
Việt Nam và vai trò trong thị trường dầu nhờn quốc tế - Ảnh 1.

Một trong những điểm nóng của thị trường thế giới gần đây là giá dầu tăng cao, Việt Nam trở nên nổi bật khi trở thành nguồn cung tiềm năng và ổn định cho ngành công nghiệp dầu nhờn toàn cầu.

Vai trò của ASEAN và Việt Nam trong nền kinh tế toàn cầu

ASEAN, với sự đa dạng về nền kinh tế, văn hóa và chính trị, đã tạo ra một môi trường thuận lợi cho sự phát triển và hợp tác kinh tế trong khu vực. Song song đó, Việt Nam cùng với các thành viên của ASEAN, đã chứng minh vai trò của mình trong việc thúc đẩy hợp tác kinh tế thông qua xây dựng một cộng đồng kinh tế mạnh mẽ, phồn thịnh và đoàn kết tiến bước trong hành trình hội nhập Quốc tế.

Xu hướng và phát triển trong thị trường dầu nhớt quốc tế

Thị trường dầu nhớt quốc tế đang chứng kiến những xu hướng và biến động trong thời gian gần đây. Trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế toàn cầu, sự phát triển của các ngành công nghiệp, và tình hình căng thẳng chính trị tại một số Quốc gia, nhu cầu về nguồn cung dầu nhớt đến từ châu Á tiếp tục tăng trưởng kinh ngạc. Các nhà khai thác dầu thô cũng như những nhà máy sản xuất dầu nhớt trong khu vực đều đang cố gắng đáp ứng nhu cầu này bằng cách cải thiện công nghệ sản xuất và mở rộng dây chuyền cung ứng.

Sự phát triển của công ty Novo Japan trong thị trường dầu nhớt

Trong bối cảnh đó, Nhà máy liên doanh dầu nhờn Novo Japan với trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản và nhà máy sản xuất tại Long An, Việt Nam, thông qua sự phát triển bền vững và linh hoạt, đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong việc điều hành sản xuất và kinh doanh dầu nhớt giao thương giữa các quốc gia, giữa Việt Nam và các Quốc gia trong khối Asean, giữa khối Asean và những Quốc gia ở các Châu Lục khác. Buổi toạ đàm được diễn ra tại: Diền đàn hợp tác Kinh tế Việt Nam – Asean lần thứ 8, tại Marina Bay Sands, Singapore. Trong khuôn khổ sự kiện, Novo Japan cũng đồng thời được vinh danh thuộc một trong mười thương thương hiệu mạnh Asean 2024.

Tại diễn đàn, nhà máy liên doanh dầu nhờn Novo Japan đã cam kết không ngừng nỗ lực và đưa ra phương án hợp tác với các doanh nghiệp trong việc xây dựng một cộng đồng kinh doanh quốc tế bền vững, thông minh, và tiến bộ.

Việt Nam và vai trò trong thị trường dầu nhờn quốc tế - Ảnh 1.

Bằng những đóng góp phát triển nền kinh tế Khu vực, Việt Nam đã chứng minh cho những quyết tâm và năng lực của mình thông qua việc tham gia và hỗ trợ hoạt động Asean, đặc biệt là những định hướng phát triển mở ra các con đường giao thương tiềm năng trong ngành công nghiệp dầu nhờn.

Việt Nam và vai trò trong thị trường dầu nhờn quốc tế - Ảnh 2.

Tin mới