Vinh danh những "bông hồng kim cương" TP.HCM

8 doanh nhân nữ được TP.HCM vinh danh là những doanh nhân xuất sắc, những bông hồng thép, tự tin, tỏa sáng, lấp lánh giữa thương trường.

 

Vinh danh những "bông hồng kim cương" TP.HCM - Ảnh 1.

Lễ trao Giải thưởng Nữ doanh nhân xuất sắc TP.HCM – Lần 1 do Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM, Hội Nữ doanh nhân TP.HCM tổ chức cùng sự đồng hành của PNJ và CAO Fine Jewellery đã diễn ra với chủ đề "Khi hoa hồng hóa kim cương". Đây là lần đầu tiên giải thưởng diễn ra nhằm vinh danh đóng góp của các doanh nhân nữ xuất sắc với sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và đất nước.

Tham dự chương trình có: Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga; Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi; Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ.

Vinh danh những "bông hồng kim cương" TP.HCM - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại Lễ trao giải

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi bày tỏ:"Con đường phát triển của các nữ doanh nhân không chỉ có hoa hồng mà còn có cả chông gai. Giải thưởng như một trong những hoạt động thi đua yêu nước của TP.HCM. Trong thời gian tới, giải thưởng nữ doanh nhân xuất sắc sẽ là kênh quan trọng, không chỉ động viên nữ doanh nhân, mà thông qua đó sẽ góp phần thúc đẩy các doanh nhân thi đua cùng đóng góp cho sự phát triển của TP.HCM".

Trải qua hơn 5 tháng thẩm định và đánh giá, ban tổ chức đã chọn ra 8 gương mặt đoạt giải nữ doanh nhân xuất sắc và 3 nữ doanh nhân nổi bật từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau trên địa bàn thành phố. Điểm chung của họ là trước những khó khăn do suy thoái kinh tế toàn cầu, các nữ doanh nhân vẫn luôn vững vàng tiến về phía trước, lèo lái doanh nghiệp vượt qua sóng gió, đóng góp cho sự phát triển kinh tế của thành phố và cả nước, mang lại nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng.

Vinh danh những "bông hồng kim cương" TP.HCM - Ảnh 3.

Vinh danh 8 "Nữ doanh nhân xuất sắc TP.HCM"

Đại diện CAO Fine Jewellery – Đơn vị đồng hành cùng chương trình chia sẻ: "CAO Fine Jewellery là thương hiệu trang sức cao cấp được ra đời nhằm tạo ra những tác phẩm trang sức đẳng cấp, xứng tầm, tôn vinh sự tiến bộ của phụ nữ. Vì vậy, mang sứ mệnh đồng hành cùng phụ nữ Việt Nam trên hành trình tỏa sáng của họ, chúng tôi quyết định trở thành đơn vị đồng hành cùng chương trình với mong muốn góp phần tôn vinh những phụ nữ tài năng - là tấm gương truyền cảm hứng cho cộng đồng phụ nữ không ngừng phấn đấu vươn lên, để luôn tỏa sáng trên hành trình của riêng mình."

Theo Ban tổ chức, doanh nhân nữ có vai trò quan trọng trong lực lượng doanh nhân, là lực lượng nòng cốt trong đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế của TP.HCM hiện nay. Với vai trò, nhiệm vụ ấy, nữ doanh nhân trong những năm qua đã khẳng định vị thế của mình trong phát triển doanh nghiệp, đóng góp mạnh mẽ cho kinh tế nước nhà, góp phần vào tỷ lệ tăng trưởng GRDP Thành phố năm 2023 đạt 5,81%.

Vinh danh những "bông hồng kim cương" TP.HCM - Ảnh 4.

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân TP.HCM, Chủ tịch HĐQT PNJ

Đại diện Ban tổ chức, bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HAWEE, Chủ tịch HĐQT PNJ chia sẻ: "Giải thưởng là sự ghi nhận, trân trọng những đóng góp của các nữ doanh nhân, khích lệ tinh thần, tạo động lực để họ tiếp tục tham gia quá trình phát triển kinh tế của đất nước. Lễ vinh danh lần này lấy chủ đề "Khi hoa hồng hóa kim cương" –  ví mỗi nữ doanh nhân thành phố như đóa hồng thắm sắc, vươn lên bằng bản lĩnh và tài năng của bản thân để tỏa sáng như kim cương, lấp lánh giữa thương trường, trở thành niềm tự hào của cộng đồng doanh nhân và thành phố."

Thành công và con đường đi đến thành công của các nữ lãnh đạo và những gương mặt tiêu biểu được vinh danh lần này chưa bao giờ dễ dàng. Mỗi nữ doanh nhân xuất sắc là một câu chuyện ấn tượng về chặng đường vinh quang lắm gập ghềnh, khúc khuỷu, đòi hỏi bản lĩnh, nghị lực và tài năng. Hành trình của họ chính là những câu chuyện truyền cảm hứng to lớn đối với thế hệ trẻ đang bắt đầu khởi dựng doanh nghiệp, đặc biệt là các chị em mong muốn trở thành doanh nhân.

Danh sách giải thưởng Nữ doanh nhân xuất sắc thành phố lần I – Năm 2024

Bà Vương Ngọc Bích – Giám đốc Công ty TNHH An Huy B.T

Bà Nguyễn Thị Việt Hòa – Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Asia Dragon

Bà Trần Thị Lệ - Tổng Giám đốc Công ty CP Thực phẩm dinh dưỡng Nutifood

Bà Đặng Thị Uyên Linh - Giám đốc Công ty TNHH TM Trung Minh Thành

Bà Nhan Húc Quân - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bao bì Giấy nhôm NEW Toyo

Bà Vưu Lệ Quyên - Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Sản xuất Hàng tiêu dùng Bình Tiên

Bà Lê Hồng Thủy Tiên - Tổng Giám đốc Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương

Bà Tiêu Yến Trinh - Tổng giám đốc Công ty CP Kết nối nhân tài

Nữ doanh nhân nhận bằng khen của Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM

Bà Nguyễn Thị Hoàng Anh - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Dịch vụ Y tế Bệnh viện Âu Cơ

Bà Lê Quỳnh Thư - Tổng Giám đốc Công ty Apec Media

Bà Trần Hoàng Phú Xuân - Tổng Giám đốc Công ty CP Kết nối thời trang

Tin mới