Xu hướng tiết kiệm ngắn hạn hiện nay: Tại sao bạn không nên bỏ lỡ?

Người dân ngày nay dần có xu hướng tập trung vào những khoản tiết kiệm ngắn hạn để sinh lời thay vì các mục tiêu dài.
Xu hướng tiết kiệm ngắn hạn hiện nay: Tại sao bạn không nên bỏ lỡ? - Ảnh 1.

Hiện nay, sự phát triển của nền kinh tế đa năng đã giúp nhiều người có thể ổn định tài chính từ rất sớm, thậm chí thu nhập thuộc mức trung bình cao trong xã hội. Trước áp lực chi tiêu ngày càng tăng, phần lớn người dân đều cố gắng tìm thêm kênh tài chính bên cạnh công việc toàn thời gian nhằm gia tăng tài sản tích lũy.

Nhìn vào xu hướng đầu tư hiện tại, dần thấy được người dân đang cố gắng thích nghi để đầu tư sinh lời với các kênh đa dạng hơn. Trong bối cảnh tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn, thách thức, gửi tiết kiệm đặc biệt là các kỳ hạn ngắn với lãi suất cao, khả năng thanh khoản nhanh là kênh đầu tư hiệu quả và an toàn được nhiều nhóm khách hàng lựa chọn đầu tư sinh lời từ tiền nhàn rỗi.

Nhóm nhà đầu tư, doanh nhân không bao giờ để đồng tiền nằm yên một chỗ, họ luôn nhanh nhạy, tìm hiểu, cập nhật các phương thức sinh lời hiện đại và nhanh chóng thích nghi, quản lý danh mục đầu từ nhằm gia tăng tài sản. Theo đó, đầu tư vàng, chứng khoán, gửi tiền ngắn hạn là các hạng mục ưa thích của họ.

Bên cạnh yếu tố sinh lời, xoay vòng vốn kinh doanh luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhóm các chủ doanh nghiệp. Những bí quyết xoay vốn trong kinh doanh hiệu quả chính là chìa khóa đi đến thành công cho họ. Đầu tư tiền gửi ngắn hạn cho phép doanh nghiệp tăng trưởng lợi nhuận, đảm bảo dòng tiền thanh khoản và sẵn sàng nguồn lực cho những kế hoạch kinh doanh mới.

Đối với nhóm cá nhân với nhiều kế hoạch ngắn hạn, họ có xu hướng tập trung vào đầu tư trong thời gian ngắn, tiết kiệm trực tuyến linh hoạt hưởng lãi suất, có sự linh động để dễ dàng chi tiêu cá nhân cho các kế hoạch mua sắm, du lịch hay các sự kiện đặc biệt.

Xu hướng tiết kiệm ngắn hạn hiện nay: Tại sao bạn không nên bỏ lỡ? - Ảnh 1.

Tập trung vào đầu tư ngắn hạn để thu lợi là xu hướng chính trong những năm gần đây.

"Mình sẽ ưu tiên các khoản đầu tư ngắn hạn thay vì dài hạn nhằm tối ưu dòng tiền kiếm được ở thời điểm này", anh Long - nhân viên truyền thông tại Hà Nội chia sẻ góc nhìn.

Bên cạnh đó, cũng không ít người ưu tiên lựa chọn gửi tiết kiệm kỳ hạn ngắn như một phương thức đầu tư an toàn, mang lại lợi nhuận ổn định, dễ dàng rút tiền để tái đầu tư hoặc sử dụng cho mục đích riêng. Điển hình trong đó là phương thức gửi tiết kiệm thời hạn 3 tháng tại KBank cùng mức lãi suất rất hấp dẫn.

Được thành lập từ năm 1945, KASIKORNBANK (KBank) đã hoạt động được gần 80 năm trong lĩnh vực ngân hàng thương mại, chứng khoán và các hoạt động kinh doanh liên quan. KBank được cấp giấy phép thành lập chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 19/01/2021 và chi nhánh được thành lập vào tháng 8/2021 nhằm cung cấp dịch vụ cho khách hàng trong nước, bao gồm các doanh nghiệp Thái Lan và doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.

Xu hướng tiết kiệm ngắn hạn hiện nay: Tại sao bạn không nên bỏ lỡ? - Ảnh 2.

Lãi suất cao ở kỳ hạn 3 tháng tại KBank hấp dẫn khách hàng.

KBank hiện thu hút sự chú ý với mức lãi suất ưu đãi lên tới 3,5%/năm cho kỳ hạn tiền gửi 3 tháng. So sánh thông số này với các ngân hàng khác (khoảng 2,5 - 3,4%), lãi suất của KBank đang ở mức cạnh tranh và hấp dẫn, giúp khách hàng gia tăng tài sản một cách nhanh chóng, an toàn từ khoản tiết kiệm.

Đặc biệt, kỳ hạn 3 tháng cũng là sự lựa chọn mang tính linh hoạt cao, cho phép các khách hàng tái đầu tư hoặc sử dụng số tiền đó phục vụ nhu cầu cá nhân. Điều này làm cho việc quản lý tài chính trở nên dễ dàng hơn, đồng thời giúp họ luôn sẵn sàng để nắm bắt các cơ hội đầu tư mới.

Chương trình "Gửi ngắn hạn - Siêu lãi suất" là lựa chọn thích hợp cho những ai đang tìm kiếm cơ hội đầu tư tiết kiệm an toàn và hiệu quả ngắn hạn. Đọc điều khoản và điều kiện áp dụng của chương trình "Gửi ngắn hạn - Siêu lãi suất" tại đây: https://kbankwbg.co/3J1waXZ

Được biết Kasikornbank (KBank) là ngân hàng có tổng tài sản đứng thứ 2 tại Thái Lan, với mục tiêu trở thành tổ chức tài chính đổi mới, chủ động nhất và lấy khách hàng làm trung tâm, KBank cung cấp dịch vụ tài chính đẳng cấp quốc tế và giá trị bền vững cho tất cả các bên liên quan. Trong suốt 14 năm liên tiếp, Ngân hàng luôn giữ vững phong độ và danh hiệu "Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất tại Thái Lan" là sự lựa chọn an toàn và đáng tin cậy của các doanh nghiệp, nhà đầu tư và khách hàng trong khu vực.

Tóm lại, với xu hướng đầu tư ngắn hạn để sinh lời như hiện nay, chính sách lãi suất hấp dẫn của KBank tin chắc sẽ là thông tin đáng quan tâm đối với những ai có nhu cầu đầu tư sinh lời ngắn hạn. Tiền gửi ngắn hạn, đảm bảo tính thanh khoản nhưng vẫn có thể sinh lời cao sẽ giúp người dân chủ động hơn trong kế hoạch tài chính và hiện thực hóa những dự định trong tương lai gần

Tin Cùng Chuyên Mục
Bosch và Siemon giới thiệu giải pháp camera cấp tiến cho khách sạn - khu công nghiệp

Bosch và Siemon giới thiệu giải pháp camera cấp tiến cho khách sạn - khu công nghiệp

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc nâng cao an ninh trong các lĩnh vực trọng yếu, Bosch phối hợp cùng Siemon và các đối tác chính hãng tại Việt Nam tổ chức hội thảo "Future-Ready Security Solution for Hospitality & Manufacture Business" (Giải pháp An Ninh Cấp Tiến cho Khách sạn và Khu Công nghiệp), thu hút sự quan tâm của các khách hàng.
Tin mới