BVBank triển khai xác thực sinh trắc học khuôn mặt bảo vệ tài khoản

Nhằm tăng cường bảo vệ tài khoản của khách hàng, đồng thời bám sát chỉ đạo của Ngân hàng Nhà Nước (NHNN) tại Quyết định số 2345/QĐ-NHNN, từ ngày 01/07/2024, BVBank chính thức triển khai phương thức xác thực sinh trắc học bằng khuôn mặt khi thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Theo đó, việc xác thực sinh trắc học khuôn mặt sẽ được BVBank chính thức áp dụng từ ngày 01/07/2024 đối với các giao dịch trực tuyến sau:

BVBank triển khai xác thực sinh trắc học khuôn mặt bảo vệ tài khoản - Ảnh 1.

Để đảm bảo giao dịch của khách hàng được xuyên suốt và không bị gián đoạn, từ ngày 27/06/2024, BVBank sẽ bắt đầu tiến hành thu thập sinh trắc học khuôn mặt của khách hàng đối với tất cả các khách hàng hiện hữu đang sử dụng Ngân hàng số Digimi (kênh giao dịch trực tuyến chính thức của BVBank). Khách hàng chỉ cần cài đặt xác thực sinh trắc học khuôn mặt một lần duy nhất để hệ thống kiểm tra đối chiếu khớp đúng với dữ liệu sinh trắc học công dân thông qua dữ liệu của căn cước công dân gắn chip do cơ quan Công An cấp (công nghệ quét NFC).

Việc đăng ký xác thực được thực hiện vô cùng đơn giản tại Ngân hàng số Digimi chỉ với 4 bước đơn giản:

BVBank triển khai xác thực sinh trắc học khuôn mặt bảo vệ tài khoản - Ảnh 2.

"Đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin và giao dịch của khách hàng là một trong các ưu tiên hàng đầu của BVBank. Chính vì vậy, BVBank rất hưởng ứng Quyết định số 2345/QĐ-NHNN của NHNN về việc triển khai áp dụng cài đặt sinh trắc học khuôn mặt khách hàng khi thực hiện các giao dịch trực tuyến. Việc này sẽ giúp tăng cường bảo mật, ngăn chặn việc truy cập trái phép và hạn chế tối đa khả năng bị lừa đảo, mang lại sự an tâm và tin tưởng cho người dùng khi giao dịch trực tuyến, đặc biệt là các giao dịch chuyển khoản có giá trị cao. BVBank luôn cam kết tuân thủ đúng quy định của NHNN và không ngừng nỗ lực mang đến những giá trị cùng nhiều trải nghiệm tốt đẹp nhất đến khách hàng." - đại diện BVBank chia sẻ.

Xác thực sinh trắc học bằng công nghệ NFC (Near Field Communication) là công nghệ sử dụng cảm ứng từ trường để thực hiện kết nối thiết bị (smartphone, tablet…) với căn cước công dân gắn chip để chuyển đổi dữ liệu nhằm nhận diện và xác minh cá nhân thông qua đặc điểm sinh học là hình ảnh khuôn mặt. Công nghệ này được xem là hạn chế tối đa khả năng làm giả và có tính bảo mật cao nhất, đảm bảo an toàn cho khách hàng khi thực hiện các giao dịch tài chính. Đồng thời, nhằm đảm bảo việc xác thực sinh trắc học khuôn mặt của khách hàng được bảo mật, BVBank khuyến nghị khách hàng nâng cao cảnh giác, không cập nhật dữ liệu sinh trắc học qua bất kỳ trang web hay ứng dụng nào khác. BVBank cũng sẽ không yêu cầu khách hàng cung cấp OTP, mật khẩu, số thẻ, mã khóa bảo mật… qua điện thoại hoặc qua đường link.

Được biết đến là Ngân hàng bán lẻ năng động, linh hoạt và có nhiều chuyển biến tích cực trong thời gian gần đây, BVBank là một trong các ngân hàng tiên phong trong việc áp dụng công nghệ số vào sản phẩm dịch vụ để mang đến cho khách hàng các trải nghiệm số nhanh chóng, tức thì, hiệu quả. BVBank cũng được biết đến là một trong các ngân hàng  đầu tiên thực hiện xác thực điện tử (eKYC) đồng bộ từ giao dịch trực tuyến đến giao dịch tại quầy. Sự đồng bộ về mặt công nghệ không chỉ mang đến sự tiện lợi, mà còn là trải nghiệm dịch vụ đồng nhất trên các kênh tiếp xúc với khách hàng.

Khách hàng cũng có thể tìm hiểu thêm chi tiết qua website www.bvbank.net.vn hoặc liên hệ tổng đài 24/7: 1900 555 596.

Tin Cùng Chuyên Mục
Lương trên 30 triệu/tháng: Cơ hội để bạn "đầu tư vào chính mình"

Lương trên 30 triệu/tháng: Cơ hội để bạn "đầu tư vào chính mình"

Bạn có bao giờ tự hỏi, với mức lương trên 30 triệu đồng mỗi tháng, liệu bạn đã thực sự tận dụng tối đa số tiền đó chưa? Hay vẫn đang vô tình để tiền "ngủ quên" trong tài khoản, bỏ lỡ những cơ hội đầu tư sinh lời? Câu trả lời có thể sẽ khiến bạn bất ngờ...
Tin mới