Cao tốc Đồng Phú - Bình Dương: đòn bẩy phát triển kinh tế địa phương

(Tổ Quốc) - Đường cao tốc Đồng Phú - Bình Dương là dự án có ý nghĩa quan trọng đến sự kết nối, hợp tác phát triển giữa hai tỉnh Bình Dương, Bình Phước. Đồng thời, đây cũng giống như “đòn bẩy” kinh tế, giúp thị trường bất động sản Bình Phước bước sang một trang mới.

Với mong muốn thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như tạo điều kiện kết nối hạ tầng giữa Bình Dương – Bình Phước – TP. Hồ Chí Minh – Đồng Nai với các tỉnh Tây Nguyên, dự án cao tốc Đồng Phú – Bình Dương đã được đề xuất và có nhiều tính khả thi. Được biết, sau khi hoàn thiện, dự án sẽ đáp ứng tốt nhu cầu lưu thông, vận chuyển hàng hóa trên địa bàn các tỉnh, thành trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam.

"Trục xương sống" huyết mạch của Đồng Phú

Dự án đường cao tốc Đồng Phú – Bình Dương có chiều dài toàn tuyến là 41,3km với quá trình đầu tư chia làm 2 giai đoạn phân kỳ, trong đó giai đoạn 1 khoảng 1.480 tỷ đồng. Tuyến đường trong giai đoạn 1 có quy mô bề rộng nền đường 15m, bề rộng mặt đường 11m, gồm 2 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ.

Lộ trình của tuyến có điểm đầu xuất phát từ nút giao với Quốc lộ 14 tại xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước và kết thúc tại điểm cuối nối với đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Theo đó, tuyến cao tốc này sẽ đi qua các xã gồm: Đồng Tâm, Tân phước, Tân Hưng, Tân Lợi, Tân Hòa, Tân Lập.

Dự án nhằm từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông theo quy định chung, định hướng chiến lược phát triển của tỉnh; tạo nền móng cho việc đầu tư phát triển công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp công nghệ cao, phát triển vùng nguyên liệu gắn liền với bảo vệ môi trường; tạo điều kiện cho việc phân bố lại khu dân cư khu vực tuyến đi qua. Khi tuyến đường hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ tạo thành trục xương sống huyết mạch kết nối không chỉ riêng huyện Đồng Phú, mà còn là trục giao thông trọng điểm phía Đông của tỉnh Bình Phước.

Bên cạnh việc quy hoạch cao tốc, các tuyến đường kết nối Đồng Phú - Bình Dương cũng được đẩy mạnh nâng cấp. Đơn cử như DT. 753B, kết nối Đồng Phú - Bình Dương. Công trình do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bình Phước làm chủ đầu tư, thi công trong 360 ngày với tổng mức đầu tư lên đến 180 tỷ đồng.

Tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản

Trong tương lai khi tuyến đường cao tốc Đồng Phú - Bình Dương này hoàn thiện sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho tỉnh Bình Phước nói riêng và cả khu vực Đông Nam bộ nói chung. 

Đường cao tốc Đồng Phú - Bình Dương đang trên đà hoàn thiện nhưng đã sớm mang lại nhiều tín hiệu tích cực, đặc biệt là đối với thị trường bất động sản Bình Phước, nhất là khu vực Đồng Phú. Đây sẽ là đòn bẩy giúp cho kinh tế của tỉnh phát triển một cách nhanh chóng, thuận lợi. Bất động sản nơi đây cũng phát triển, nguyên do là ngày càng nhiều người dân đổ về Bình Phước làm việc và sinh sống. Chính vì thế, nhờ có tuyến đường này sẽ giúp giảm bớt áp lực giao thông cho 3 địa phương TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bình Dương.

Cao tốc Đồng Phú - Bình Dương: đòn bẩy phát triển kinh tế địa phương - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Prime City Bình Phước

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, dự án Khu dân cư Prime City đã ra mắt thị trường và nhanh chóng nhận được nhiều sự ưu ái. Tọa lạc tại xã Tân Phước, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, Prime City được kiến tạo với mục tiêu đem đến cho cư dân những trải nghiệm là nơi "đáng sống" và an cư thịnh vượng, đồng thời tận hưởng trọn vẹn nhịp sống thương mại, giải trí hiện đại. Đơn vị phát triển dự án – Công ty Cổ phần Bất động sản An Phú Thịnh Investment mong muốn phát triển Prime City mang hơi hướng hiện đại, sang trọng và đẳng cấp để nâng cao chất lượng cuộc sống, cũng như góp phần "chắp cánh" cho thị trường bất động sản Đồng Phú nói riêng và Bình Phước nói chung bước sang một trang mới.

Để có thêm thông tin chi tiết về dự án Khu dân cư Prime City, liên hệ:

Công ty CP bất động sản An Phú Thịnh Investment

Hotline: 0961 79 73 61

Website: https://primecity.vn

Ánh Dương

Tin mới