Chứng khoán ngoại tăng tốc cho vay Margin giữa tín hiệu tích cực từ VN-INDEX

Năm 2024, thị trường chứng khoán được kỳ vọng sẽ tăng trưởng tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho dòng vốn đầu tư và mở ra cơ hội lớn cho các sản phẩm tài chính như margin.

Trong bối cảnh Vn-Index đang đi ngang ngay tại vùng kháng cự khá mạnh quanh 1,280 - 1,300 điểm, nhà đầu tư đối mặt với cả rủi ro và cơ hội đan xen. Một số rủi ro vẫn hiện hữu như khối ngoại bán ròng mạnh, tỷ giá căng thẳng, lãi suất có xu hướng tăng nhẹ và lạm phát gia tăng. Nhìn về cơ hội, VN-Index có nhiều dư địa tăng trưởng nhờ thị trường chứng khoán quốc tế thuận lợi và dòng tiền mạnh mẽ từ nhà đầu tư.

Nhận diện triển vọng thị trường năm 2024, Ông Phạm Hải Hoàng, Chuyên gia Phân tích Chứng khoán NH Việt Nam (NHSV) cho rằng VN-Index đã có sự tăng trưởng tốt từ đầu năm. Với sự phục hồi kinh tế toàn cầu, lãi suất thấp và hoạt động kinh doanh tích cực của các doanh nghiệp xuất khẩu, chỉ số này có thể đạt 1,300 – 1,400 điểm vào cuối năm.

Chứng khoán ngoại tăng tốc và tung ưu đãi margin

Đi cùng sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam, các công ty chứng khoán có vốn ngoại, đặc biệt từ Hàn Quốc, đang dần khẳng định vị thế của mình. Ngoài lợi thế về công nghệ và kinh nghiệm quốc tế, các công ty này thu hút nhà đầu tư bằng mức lãi suất margin thấp, cạnh tranh, với doanh thu từ mảng cho vay ký quỹ cũng chiếm một phần lớn trong cơ cấu doanh thu. Ghi nhận Kết quả kinh doanh từ công ty Chứng khoán NH Việt Nam (NHSV) cho thấy, Quý I/2024, doanh thu từ hoạt động cho vay margin chiếm khoảng 46% tổng lợi nhuận. Bên cạnh đó, dư nợ margin Quý I của công ty cũng tăng 31.42% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mới đây, Chứng khoán NH Việt Nam cũng tung ra những gói ưu đãi về margin với từng đối tượng khách hàng. Theo đó, với sản phẩm NH-Five Plus của NHSV, khách hàng sẽ được miễn hoàn toàn lãi suất vay margin trong vòng 05 ngày đầu tiên, chỉ 6%/năm cho 25 ngày tiếp theo và 9,5%/năm cho 60 ngày cuối. Sản phẩm NH-Five Plus được triển khai từ ngày 20/5 đến hết ngày 20/8/2024 dành cho toàn bộ khách hàng mở mới tài khoản và những khách hàng không phát sinh giao dịch trong vòng 01 năm (từ 17/05/2023 – 17/05/2024).

Chứng khoán ngoại tăng tốc cho vay Margin giữa tín hiệu tích cực từ VN-INDEX - Ảnh 1.

Ngoài ra, NHSV cũng giảm 0,7% lãi suất cho sản phẩm Margin chung, từ 10,2% xuống 9,5%/năm, áp dụng từ 20/05/2024 đến 20/08/2024. Ưu đãi này áp dụng đối với toàn bộ khách hàng đang sử dụng sản phẩm Margin chung với lãi suất 10,2% và không có chính sách riêng. Khách hàng có thể xem chi tiết ưu đãi và đăng ký tư vấn các sản phẩm margin của NHSV tại đây .

Tại NH Việt Nam, dịch vụ cho vay ký quỹ margin có mức lãi suất cạnh tranh, hạn mức và thời hạn linh hoạt, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Công ty cung cấp danh mục cho vay lên tới 200 mã cổ phiếu thanh khoản cao, được thẩm định kỹ lưỡng nhằm giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư.

Chứng khoán NH Việt Nam (NHSV) là thành viên thuộc tập đoàn tài chính uy tín hàng đầu Hàn Quốc Nonghyup với lịch sử phát triển hơn 60 năm. Kể từ khi thành lập pháp nhân vào 2018 đến nay, NHSV không ngừng phát triển trở thành một trong những công ty chứng khoán nước ngoài có vốn điều lệ lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2023, NHSV ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực với lợi nhuận sau thuế đạt 41,32 tỷ đồng, tăng 10,75 tỷ đồng, tương ứng với tỷ lệ tăng 35,18% so với cùng kỳ năm trước.

Khách hàng có thể tải app NHSV Pro và mở tài khoản ngay trên app để trải nghiệm gói vay margin của NHSV tại đây.

Tin mới