Đà Nẵng trở lại trạng thái bình thường từ 0h ngày 25/9

(Tổ Quốc) - Chiều ngày 24/9, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã ký công văn chuyển trạnh thái hoạt động bình thường do kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Cụ thể, kể từ 0h ngày 25/9, toàn thành phố chuyển sang trạng thái kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh theo Điều 6 Quy định áp dụng các biện pháp phòng, chống Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Mọi các hoạt động tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19 được hoạt động trở lại bình thường, tuy nhiên phải có cam kết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong từng lĩnh vực theo quy định.

Trong đó, tiếp tục thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế: "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế".

Cụ thể, người dân được yêu cầu thường xuyên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng, công sở, trường học, bệnh viện, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nơi đông người, trên phương tiện công cộng,...

Đồng thời, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt hoặc vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng. Đối với dung dịch sát khuẩn tay, người dùng nên thoa đều trong vòng 30 giây cho tới khi khô hẳn và không rửa lại bằng nước.

Người dân cũng cần giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác, không tập trung đông người.

Nếu sử dụng điện thoại thông minh, có thể khai báo trên app NCOVI hoặc cài đặt ứng dụng Bluezone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Sau chuỗi ngày dài cách ly xã hội vì dịch Covid-19, đến nay người dân Đà Nẵng đã có thể trở lại với nhịp sống đời thường.

Q.L

Tin mới