GenZ đầu tư: Không bỏ phí dù chỉ 10.000đ

10.000đ có thể làm gì? Vài cốc trà đá? Nửa cái bánh mì? Nhưng cũng có thể trở thành đồng vốn bắt đầu cho tương lai độc lập tài chính của GenZ.

Theo khảo sát của tổ chức FINRA Investor Education Foundation và Viện CFA với những người thuộc GenZ (độ tuổi từ 18 đến 25), cứ 10 người thì có 6 người sở hữu vài khoản đầu tư. 41% trong số đó đầu tư vào cổ phiếu và khoảng 35% tập trung vào các Quỹ đầu tư.

Nếu cổ phiếu đã khá quen thuộc với đại đa số, thì Quỹ đầu tư vẫn còn là khái niệm rất mới. Vậy bằng cách nào sản phẩm đầu tư đơn giản, vốn nhỏ chỉ từ 10.000đ này đã chinh phục thế hệ thông minh và đầy tham vọng như GenZ?

Quỹ đầu tư là gì?

Quỹ đầu tư, phổ biến nhất là Quỹ Mở, là loại hình đầu tư góp vốn bởi nhiều nhà đầu tư (NĐT) có cùng mục tiêu đầu tư, được quản lý bởi các Công ty Quản lý Quỹ (CT QLQ) chuyên nghiệp, giám sát bởi Ủy ban Chứng khoán nhà nước và các cơ quan chuyên môn khác.

Lý thuyết nghe có vẻ phức tạp. Có thể hiểu Quỹ đầu tư hoạt động như một "công ty cổ phần", mà mỗi NĐT chính là một "cổ đông". Thay vì phát hành cổ phiếu, Quỹ phát hành "chứng chỉ quỹ" làm tài sản xác nhận quyền sở hữu "cổ phần" cho NĐT. Quỹ đầu tư phân bổ nguồn vốn đầu tư vào các cổ phiếu, trái phiếu, tiền tệ, hay các loại tài sản khác nhằm tăng trưởng tài sản cho Quỹ, cũng chính là tạo ra lợi nhuận cho NĐT.

GenZ tìm thấy gì ở Quỹ đầu tư?

Đầu tư vào Quỹ, mà cụ thể hơn là Quỹ mở, GenZ nắm trong tay những lợi thế không phải dạng vừa.

Tiền nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo "ví" của mình

Thế hệ Z chủ động gia nhập thị trường lao động từ sớm, gắn việc kiếm tiền và tiêu tiền song hành cùng nhau. GenZ ưu tiên lựa chọn đầu tư với số vốn linh hoạt, khi họ có thể an tâm tận hưởng cuộc sống mà vẫn tạo ra giá trị cho đồng tiền nhàn rỗi của mình, dù chỉ là 10.000đ.

Không giống như cổ phiếu hay trái phiếu quy định số lượng giao dịch tối thiểu lên tới hàng triệu đồng, Quỹ mở thường có mức giao dịch khởi điểm rất thấp. Thậm chí trong giai đoạn chào bán lần đầu (IPO), chỉ từ 10.000đ NĐT đã có thể sở hữu chứng chỉ quỹ trong tay. Vậy nên IPO thường là thời điểm vàng để tham gia một quỹ đầu tư.

Cái gì khó, thì "nhờ" chuyên gia

Được vận hành bởi CT QLQ chuyên nghiệp, Quỹ đầu tư hội tụ những chuyên gia tài chính am hiểu thị trường, dày dặn kinh nghiệm thực chiến và sử dụng số liệu để nói chuyện.

Chẳng cần đắn đo đồng vốn này gửi tiết kiệm ngân hàng, đồng vốn kia mua vàng, đồng vốn nọ dồn vào chứng khoán. NĐT chỉ cần góp vốn, làm thế nào để hạn chế rủi ro tối đa lợi nhuận đã có chuyên gia và CT QLQ "gánh vác". Với những NĐT thông minh như GenZ, hẳn đây sẽ là điểm thu hút rất lớn.

Tiếp cận môi trường đầu tư minh bạch, an toàn

Đứng giữa thị trường thập diện mai phục bởi thật giả lẫn lộn, lợi nhuận hấp dẫn hay vốn linh hoạt có lẽ chưa đủ tính thuyết phục.

Quỹ đầu tư có trong tay những tấm vé đảm bảo mức độ an toàn và minh bạch mà không phải hình thức đầu tư nào cũng có. Đầu tiên, CT QLQ - đơn vị phát hành và quản lý quỹ đầu tư – được cấp phép hoạt động bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Thêm vào đó, tài sản của Quỹ được được lưu ký và giám sát tại Ngân hàng giám sát độc lập, mọi giao dịch phải qua đại lý phân phối, đại lý chuyển nhượng và định kỳ báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Tự hào là một trong hơn 40 CT QLQ được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép, Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Genesis (GFM) vừa ra mắt sản phẩm Quỹ đầu tư Gia tăng giá trị GFM (GFM-VIF) dành riêng cho các NĐT GenZ.

Chính thức IPO từ ngày 16/11/2023, chỉ từ 10.000đ NĐT đã có thể đầu tư GFM-VIF, sở hữu lợi nhuận kỳ vọng lên tới 12%/năm, thanh khoản cao. NĐT có thể linh hoạt giao dịch hàng ngày không thông qua thị trường thứ cấp, mua nhanh bán gọn trực tiếp với CT QLQ phát hành.

Cùng với mức giá ưu đãi đặc biệt, trong thời gian IPO, NĐT còn có cơ hội lựa chọn tài khoản số đẹp theo số điện thoại hoặc ngày tháng năm sinh khi đăng ký mua trực tiếp với GFM. Đầu tư vui mà, chỉ từ 10.000đ cùng GFM-VIF tại https://info.genf.com.vn/ nhé.

GenZ đầu tư: Không bỏ phí dù chỉ 10.000đ - Ảnh 1.

IPO Quỹ mở GFM-VIF với giá chào bán chỉ từ 10k đồng cho nhà đầu tư genZ

Kết

10.000đ là con số khởi điểm cho hành trình trưởng thành trong đầu tư với Quỹ mở, nhưng những giá trị mà con số nhỏ bé ấy tạo ra mới thực sự là những gì GenZ quan tâm.

Tin mới