Một tỉnh miền Trung được Tập đoàn sản xuất điện tư nhân lớn nhất Thái Lan mong muốn đầu tư

(Tổ Quốc) - Mới đây, đoàn công tác của Tập đoàn phát triển năng lượng Gulf (Thái Lan) đã đến làm việc với UBND tỉnh Thanh Hóa và mong muốn được tìm hiểu xúc tiến đầu tư dự án về các lĩnh vực năng lượng tái tạo, khí hóa lỏng, hạ tầng kỹ thuật…

Cổng thông tin điện tử tỉnh Thanh Hóa cho biết, mới đây, đoàn công tác của Tập đoàn phát triển năng lượng Gulf (Thái Lan) do ông Panawit Sidejchayabhon – Tổng Giám đốc Gulf Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến làm việc với UBND tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi, lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Tại buổi làm việc, ông Panawit Sidejchayabhon – Tổng Giám đốc Gulf Việt Nam cảm ơn lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã dành thời gian tiếp và làm việc với đoàn công tác, tiếp đó ông Panawit Sidejchayabhon đã giới thiệu đôi nét về Tập đoàn phát triển năng lượng Gulf. Tập đoàn Năng lượng Gulf là Tập đoàn sản xuất điện tư nhân lớn nhất Thái Lan.

Hiện tại, Gulf sở hữu hơn 35 dự án điện đang vận hành và đang phát triển/thi công, đồng thời không ngừng mở rộng ra thị trường quốc tế. Lĩnh vực kinh doanh của Tập đoàn bao gồm nhiệt điện, năng lượng tái tạo, hạ tầng kỹ thuật và cung cấp khí… Tính đến 30/6/2023, tổng tài sản của Tập đoàn đã đạt 12,82 tỷ USD, lợi nhuận ròng năm 2022 đạt 326 triệu USD.

Ông Panawit Sidejchayabhon – Tổng Giám đốc Gulf Việt Nam đánh giá cao điều tự nhiên – xã hội của tỉnh Thanh Hóa và mong muốn được tìm hiểu xúc tiến đầu tư dự án tại Thanh Hóa về các lĩnh vực năng lượng tái tạo, khí hóa lỏng, hạ tầng kỹ thuật…

Đây là những mảng kinh doanh thế mạnh, có bề dày kinh nghiệm trên 20 năm của Tập đoàn. Tổng Giám đốc Gulf Việt Nam cũng bày tỏ sẽ nhận được sự ủng hộ, đồng thuận của các cấp sở, ngành chính quyền địa phương trong việc tìm hiểu, triển khai dự án.

Tỉnh Thanh Hóa còn có Khu kinh tế Nghi Sơn đã được Chính phủ Việt Nam lựa chọn là 1 trong 8 khu kinh tế ven biển trọng điểm, có chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn nhất cả nước, có đường cao tốc kết nối tới nhiều trung tâm kinh tế, chính trị của cả nước và vùng, thuận lợi cho thiết lập quan hệ hợp tác và phát triển kinh tế.

Hiện Thanh Hóa cũng đang là điểm đến của nhiều nhà đầu tư lớn trên thế giới, trong đó có những nhà đầu tư lớn đến từ Thái Lan, như Tập đoàn WHA Thái Lan. Việc phát triển năng lượng tái tạo, khí hóa lỏng cũng đang là một trong những trọng tâm được ưu tiên phát triển của tỉnh trong thời gian tới. Tỉnh Thanh Hóa sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho dự án sớm được đi vào thực tiễn.

Minh Tiến

Tin mới