Quản lý tài chính cá nhân: Làm gì để tiền không “ngủ”

Do tính thanh khoản cao, có thể sử dụng bất cứ lúc nào nên tiền trong tài khoản thanh toán thường chỉ hưởng lãi suất không kỳ hạn vô cùng nhỏ, dao động từ 0.01%/ năm tới 0.5%/ năm. Có thể nói tiền trong tài khoản thanh toán là “tiền ngủ” vì nó tạo ra lợi nhuận vô cùng thấp.

Để sẵn một số dư trong tài khoản thanh toán là điều cần thiết cho bất kỳ ai. Khoản tiền này giúp bạn tiện lợi hơn khi chi trả cho các nhu cầu hàng ngày và ngắn hạn như mua sắm, chuyển tiền, thanh toán... Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng thường xuyên, khoản tiền này thường chỉ tồn tại trong tài khoản thanh toán trong vài ngày hoặc vài tuần, không phù hợp để gửi tiết kiệm hay đầu tư.

Nhiều người coi tiền trong tài khoản thanh toán là "tiền ngủ" vì nó gần như không sinh lãi, tiền có thể không giảm đi nhưng cũng không tăng lên.

Sinh lời tự động - Thay đổi suy nghĩ: Tiền trong tài khoản thanh toán là chỉ là "tiền ngủ"

Quản lý tài chính cá nhân: Làm gì để tiền không “ngủ” - Ảnh 1.

Tính năng Sinh lời tự động trên Techcombank Mobile đã nâng cấp tài khoản thanh toán sinh lời thông minh. Với các ưu điểm sử dụng tiền linh hoạt, tuyệt đối an toàn và tối ưu lợi nhuận số dư của tài khoản thanh toán. Đây được ví như "bảo bối" để đánh thức "tiền ngủ" thức dậy sinh lời tối đa mỗi ngày.

Quản lý tài chính cá nhân: Làm gì để tiền không “ngủ” - Ảnh 2.

Quản lý tài chính cá nhân: Làm gì để tiền không “ngủ” - Ảnh 3.

Mở Techcombank Mobile và khám phá ngay tính năng Sinh lời tự động tại đây

Hải An

Tin Cùng Chuyên Mục
Lương trên 30 triệu/tháng: Cơ hội để bạn "đầu tư vào chính mình"

Lương trên 30 triệu/tháng: Cơ hội để bạn "đầu tư vào chính mình"

Bạn có bao giờ tự hỏi, với mức lương trên 30 triệu đồng mỗi tháng, liệu bạn đã thực sự tận dụng tối đa số tiền đó chưa? Hay vẫn đang vô tình để tiền "ngủ quên" trong tài khoản, bỏ lỡ những cơ hội đầu tư sinh lời? Câu trả lời có thể sẽ khiến bạn bất ngờ...
Tin mới