Tân Hiệp Phát nâng bước tới trường cho 150 học sinh tại Quảng Nam: Dù khó khăn đến đâu cũng đừng bỏ cuộc

(Tổ Quốc) - Đó là lời dặn dò của ông Thái Viết Tường – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam dành cho 150 em học sinh và gia đình trong buổi nhận học bổng từ Công ty Tân Hiệp Phát phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện vào cuối tuần qua.

Cơ cực cảnh mẹ góa con côi vượt khó

Dù trời mưa tầm tã, sáng ngày 29/11 vừa qua, 150 em học sinh cùng phụ huynh đã có mặt từ sớm tại trường THPT Nguyễn Huệ (huyện Núi Thành) và UBND huyện Tiên Phước để dự lễ trao học bổng "Nối trọn yêu thương – Nâng bước tới trường" do Công ty Tân Hiệp Phát phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam thực hiện.

Tân Hiệp Phát nâng bước tới trường cho 150 học sinh tại Quảng Nam: Dù khó khăn đến đâu cũng đừng bỏ cuộc - Ảnh 1.

Chị Đỗ Thị Thanh Thủy xúc động khi kể về hoàn cảnh gia đình mà 4 mẹ con chị phải gánh chịu.

Lau vội nước mưa trên khuôn mặt, chị Đỗ Thị Thanh Thủy (35 tuổi), mẹ của em N.T.T.T, học sinh lớp 7 trường THCS Quang Trung (xã Tam Sơn, huyện Núi Thành) cho biết chị chở con gái đến đây để nhận học bổng.

Chị cho biết nhà có 3 cháu, đứa lớn học lớp 8, đứa thứ 2 học lớp 7, đứa thứ 3 học lớp 2. "Chồng em mất vì lật thuyền do mưa lũ, gió lốc khi đi làm keo lúc đứa nhỏ mới 2 tuổi. Em thương con vì còn quá nhỏ đã mất cha, cũng may 2 đứa lớn hiểu chuyện nên đều cố gắng giúp em việc gia đình và chăm ngoan học giỏi, em cũng đỡ tủi phận phần nào", chị Thủy nói trong nước mắt hòa lẫn nước mưa trên khuôn mặt khắc khổ.

Tân Hiệp Phát nâng bước tới trường cho 150 học sinh tại Quảng Nam: Dù khó khăn đến đâu cũng đừng bỏ cuộc - Ảnh 2.

Chị Ngô Thị Hòa cũng chịu cảnh mẹ góa con côi từ sớm.

Cùng đứng với chị Thủy tại lễ trao học bổng là chị Ngô Thị Hòa, phụ huynh của em N.V.H (học sinh lớp 7, trường THCS Quang Trung). Chị Hòa 41 tuổi, mái tóc đã điểm bạc, đôi mắt cương nghị nhưng đượm buồn.

Chị Hòa cho biết nhà chị ở cuối xã Tam Sơn, chị làm nông, những lúc hết vụ lại đi làm keo thuê, ngày công được vài chục để mẹ con sống qua ngày: "Ở chỗ chúng em không có nghề gì ngoài làm nông, làm keo mướn để mưu sinh. Vào thời điểm này mưa gió suốt nên không có việc làm, cuộc sống khổ cực trăm đường. Hôm nay chở con đi nhận được học bổng trị giá 2 triệu đồng từ công ty Tân Hiệp Phát, em vui lắm. Số tiền này em sẽ dành cho con học thêm cho bằng bạn, bằng bè", chị tâm sự.

Nhắc tới chồng, chị Hòa mắt ngấn lệ nói: "Chồng em mất từ 7 năm trước cũng do lật thuyền khi đi làm keo mùa bão lũ. Ở xã miền núi chỗ chúng em mọi người mất vì lật thuyền khi đi làm keo rất nhiều. 7 năm qua 3 mẹ con đùm bọc nhau, rau cháo sống qua ngày. 2 cháu nhà em đều học giỏi, cháu H mấy năm nay liên tục được giấy khen loại giỏi. Em chỉ khấn trời, xin chồng phù hộ cho em có sức khỏe, các cháu chăm ngoan, học giỏi mong có ngày thoát khỏi những cơ cực, vất vả như hiện nay".

Giữa khung cảnh trời mưa mịt mù tại huyện miền núi Tiên Phước, ông Trần Văn Thảo (67 tuổi, ngụ xã Tiên Cẩm) cho biết nhà ông ở xã Tiên Cẩm, từ sáng sớm đã dậy chuẩn bị và chở cháu T.M.Đ xuống huyện để nhận học bổng vì phấn khởi, vui mừng quá.

Tân Hiệp Phát nâng bước tới trường cho 150 học sinh tại Quảng Nam: Dù khó khăn đến đâu cũng đừng bỏ cuộc - Ảnh 3.

"Số tiền 2 triệu đồng bằng công cả tháng tôi làm ra đó", ông Trần Văn Thảo bày tỏ niềm vui, sự phấn khởi khi chở cháu đi nhận học bổng từ công ty Tân Hiệp Phát.

Dù đã bước vào tuổi thất thập nhưng trông ông rất rắn rỏi, khỏe khoắn, nhanh nhẹn. Ông Thảo kể nhà có 4 sào ruộng, từ 7 năm trước ông bà đã phải nuôi cháu T.M.Đ do cha cháu mất, mẹ bỏ đi. "Cháu của mình thì mình phải lo, có già thì cũng phải gắng gượng mà lo cho cháu qua ngày, vợ tôi mất sức chỉ ở nhà, tôi giờ chỉ mong sống được lâu để mong nuôi cháu đến khi trưởng thành là mãn nguyện. Cũng may là cháu luôn được học sinh giỏi, hy vọng sẽ có tương lai trên mảnh đất cằn này", ông Thảo bày tỏ.

"Dù khó khăn đến đâu cũng đừng bỏ cuộc, hãy cố gắng vươn lên"

Phát biểu tại buổi trao học bổng, ông Thái Viết Tường – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam bày tỏ lòng cám ơn chân thành tới Công ty Tân Hiệp Phát vì sự đồng hành với sự nghiệp giáo dục của tỉnh Quảng Nam khi trao tặng 150 phần học bổng với tổng số tiền 300 triệu đồng dành cho các em học sinh vượt khó, học tốt.

Tân Hiệp Phát nâng bước tới trường cho 150 học sinh tại Quảng Nam: Dù khó khăn đến đâu cũng đừng bỏ cuộc - Ảnh 4.

Ông Thái Viết Tường – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam trao học bổng và động viên, dặn dò các em học sinh.

"Tôi được biết không phải chỉ lần này, không phải chỉ Quảng Nam mà ở nhiều địa phương khác, Công ty Tân Hiệp Phát có nhiều chương trình xã hội, chương trình hỗ trợ giáo dục đào tạo. Tôi rất cám ơn công ty đã giúp đỡ ngành giáo dục. Tôi hy vọng trong tương lai sắp tới đây sẽ có nhiều tổ chức, nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam".

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam cũng dặn dò các thầy cô, các bậc phụ huynh và các em học sinh "Tôi mong các thầy cô giáo phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, các bậc phụ huynh hãy cố gắng cho con đến trường và giáo dục cho con em mình ở gia đình. Dù khó khăn đến đâu cũng đừng bỏ cuộc, đừng để các em đứt quãng học tập giữa đường".

Ông Thái Viết Tường cũng dặn dò các em học sinh phải cố gắng rèn luyện thật tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, không phụ lòng cha mẹ, gia đình, nhà trường, thày cô và các mạnh thường quân đã nỗ lực giúp đỡ.

Tân Hiệp Phát nâng bước tới trường cho 150 học sinh tại Quảng Nam: Dù khó khăn đến đâu cũng đừng bỏ cuộc - Ảnh 5.

Đại diện Công ty Tân Hiệp Phát, ông Huỳnh Quang Trung – Giám đốc nhà máy Number One Chu Lai bày tỏ niềm vui và khâm phục tinh thần hiếu học, sự nỗ lực vươn lên của những người con xứ Quảng.

Đại diện Công ty Tân Hiệp Phát, ông Huỳnh Quang Trung – Giám đốc nhà máy Number One Chu Lai chia sẻ: "Thông qua hoạt động này, chúng tôi mong muốn đồng hành cùng chính quyền địa phương chăm lo đời sống người dân, đặc biệt là trẻ em ngày một tốt hơn. Học bổng không chỉ mang giá chỉ vật chất mà còn gửi gắm giá trị tinh thần nhằm động viên, khích lệ các em phát huy tinh thần "không gì là không thể", nỗ lực vượt khó, chăm chỉ học tập, không ngừng vươn lên cuộc sống và hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

Những năm qua, Tân Hiệp Phát đã trao hàng ngàn phần quà cho học sinh nghèo trên cả nước, đã xây hàng chục cây cầu cho trẻ em vững bước tới trường, đã bảo trợ, giúp đỡ hàng ngàn trẻ em trong các Mái ấm tình thương… Đặc biệt, vào tháng 10/2022, nhằm chung tay khắc phục hậu quả do đại dịch Covid-19 gây ra, qua chương trình "Cùng con đi tiếp cuộc đời" của báo Thanh Niên, Tân Hiệp Phát đã nhận bảo trợ hàng tháng cho 50 trẻ em mồ côi vì đại dịch tới năm 18 tuổi với số tiền tính ra hơn 13 tỷ đồng.


Văn Tùng

Tin Cùng Chuyên Mục
Meey 3D -  Giải pháp tạo tour bất động sản 3D thông minh

Meey 3D - Giải pháp tạo tour bất động sản 3D thông minh

(Tổ Quốc) - Được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như giải trí, y tế, giáo dục, kiến trúc,... công nghệ thực tế ảo tiếp tục trở thành trợ thủ đắc lực trong ngành bất động sản và đem lại những trải nghiệm tiện ích, sống động cho cả người mua và người bán.
Tin mới