Tập đoàn Cao su sẽ chuyển đổi 100.000 ha đất để làm khu công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao

(Tổ Quốc) - Những năm gần đây Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã chuyển hướng sang kinh doanh khu công nghiệp và mảng này cũng mang đến nguồn lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp.

Ngày 18/3 mới đây, Lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt nam - VRG (mã chứng khoán: GVR) đã có cuộc họp với UBND tỉnh Bình Phước nhằm thống nhất hướng tuyến công trình xây dựng đường từ đường ĐT741 vào Khu công nghiệp (KCN) Nam Đồng Phú mở rộng và diện tích thực hiện dự án trồng cây ăn trái và dược liệu ứng dụng công nghệ cao Suối Giai, huyện Đồng Phú.

Với việc thực hiện dự án Nông nghiệp công nghệ cao, CTCP Cao su Đồng Phú (DPR) đang phối hợp chặt chẽ cùng các sở ngành hữu quan đang rà soát diện tích đã trồng, cũng như diện tích quy hoạch thực hiện, xác định rõ diện tích cần chuyển đổi mục đích sử dụng để đảm bảo tối ưu nhất giá trị sử dụng đất.

Ngoài ra, ông Lê Thanh Hưng – Tổng giám đốc Tập đoàn VRG cho biết, VRG đang quản lý hơn 402.000 ha cao su. Theo dự kiến, VRG sẽ dành khoảng 100.000 ha để làm KCN, cụm công nghiệp, Nông nghiệp công nghệ cao. Bình Phước cũng là tỉnh mà VRG đang hướng đến. Những nơi có vị trí thuận lợi, có cùng quy hoạch với địa phương, VRG sẽ ủng hộ chuyển đổi để nâng cao khả năng sử dụng đất.

Kết thúc cuộc họp, ông Huỳnh Anh Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đề nghị các sở ngành tiến hành khảo sát chi tiết, cụ thể từng khu vực phù hợp làm gì, trồng cây gì để tiến hành chuyển đổi cho phù hợp. Đặc biệt, với những dự án Khu công nghiệp hoặc Nông nghiệp ứng dụng Công nghệ cao, tỉnh sẽ ưu tiên để VRG và công ty thành viên làm chủ đầu tư.

Năm 2021, doanh thu thuần của GVR đạt 26.350 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ năm 2020. Kết quả, lợi nhuận sau thuế tăng 10% lên 5.602 tỷ đồng, thực hiện được 98% doanh thu và vượt 23% kế hoạch lợi nhuận năm.

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam chuyển đổi 100.000 ha đất cao su để làm khu công nghiệp - Ảnh 1.

Huyền Trang

Tin Cùng Chuyên Mục
Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn

Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn

(Tổ Quốc) - Trong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
Tin mới