Tất tần tật điều các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần biết về vay tín chấp

Tiếp cận vốn vay không phải điều đơn giản với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hay các hộ kinh doanh gia đình. Hình thức vay tín chấp của Ngân hàng Đại chúng TNHH KasikornBank (KBank) sẽ giúp giải bài toán tiếp cận nguồn vốn vay tại Việt Nam.
Tất tần tật điều các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần biết về vay tín chấp - Ảnh 1.

Với các mô hình vay vốn thông thường, người vay phải chứng minh khả năng tài chính, các nguồn tài sản có thể được sử dụng để thế chấp. Tuy nhiên, hình thức vay vốn truyền thống như trên phù hợp với những doanh nghiệp lớn hay các cá nhân có nguồn tài sản dồi dào. Trong nền kinh tế thị trường, khi ngày càng nhiều cá nhân muốn khởi nghiệp, bắt đầu với các mô hình kinh doanh nhỏ lẻ, không phải ai cũng đảm bảo được tài sản thế chấp để tiếp cận nguồn vốn vay từ các ngân hàng lớn.

Lời giải cho bài toán trên nằm ở các khoản vay tín chấp từ ngân hàng KasikornBank (KBank) - ngân hàng đến từ Thái Lan với sản phẩm vay vốn kinh doanh từ KBank - KBank Biz Loan.

Vay tín chấp là gì?

Hiểu một cách cơ bản, vay tín chấp vốn không cần tài sản đảm bảo (bất động sản, tài sản cố định của doanh nghiệp….) Với việc không cần tài sản đảm bảo, quyết định thẩm định khoản vay phụ thuộc vào nhiều yếu tố như uy tín của người vay, lịch sử tín dụng, doanh thu thực tế….  Đây là hình thức vay đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi, quy trình thủ tục dễ dàng, hiệu quả.

Tại sao các cơ sở kinh doanh nhỏ nên vay tín chấp?

Vay tín chấp phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các chủ kinh doanh nhỏ lẻ. đã bắt đầu kinh doanh các mô hình doanh nghiệp đơn giản như quán cafe, tiệm ăn, cửa hàng buôn bán trên những sàn thương mại điện tử…. Những đối tượng vay vốn trên thường không có khoản tài sản đảm bảo thế chấp đủ lớn cho nên vay tín chấp sẽ là lựa chọn tiếp cận nguồn vốn phù hợp trong thời gian ngắn.

Với các điểm mạnh như không cần thế chấp tài sản, giải ngân nhanh, lãi suất cạnh tranh, linh hoạt về thời gian vay vốn, và phương thức thanh toán đơn giản. Vì vậy hình thức vay tín chấp hoàn toàn phù hợp với đối tượng doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tại sao cơ sở kinh doanh nhỏ nên vay tín chấp từ ngân hàng KBank?

Gói vay tín chấp KBank Biz Loan của ngân hàng KBank có những điểm mạnh vượt trội so với nhiều ngân hàng khác trên thị trường, ví dụ như người dùng có thể tiếp cận khoản vay lên đến 300 triệu đồng, thời hạn vay vốn linh hoạt lên tới 36 tháng, lãi suất cạnh tranh thị trường khởi điểm từ 19%/năm. Quy trình thủ tục vay tín chấp cũng vô cùng đơn giản, không cần nhiều giấy tờ, thậm chí người dùng có thể thực hiện vay vốn nhanh chóng qua ứng dụng điện thoại.

Tất tần tật điều các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần biết về vay tín chấp - Ảnh 1.

Người vay vốn cần chuẩn bị những gì?

Để vay tín chấp từ ngân hàng KBank, bạn cần là công dân Việt Nam từ 18 đến 60 tuổi (khi hợp đồng kết thúc, độ tuổi không vượt quá 60), đã bắt đầu kinh doanh trên 6 tháng với khoản thu nhập trung bình từ kinh doanh từ 30 triệu đồng trong 6 tháng gần nhất.

Ngoài ra, người vay vốn cũng cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ như thẻ Căn cước công dân, Giấy chứng nhận cư trú hoặc thông tin cư trú trên ứng dụng VNeID, và các giấy tờ cần bổ sung khác theo yêu cầu phê duyệt khoản vay từ KBank.

Làm sao để có thể tiến hành Vay Kinh Doanh KBank qua ứng dụng điện thoại?

Để đăng ký Vay Kinh Doanh từ KBank qua ứng dụng điện thoại, người dùng cần tải ứng dụng K PLUS và thực hiện theo những bước sau.

Bước 1: Mở tài khoản K PLUS (Tài khoản thanh toán KBank).

Bước 2: Chụp hình ảnh Căn Cước Công Dân, tiến hành quét NFC và nhận diện khuôn mặt theo hướng dẫn trên ứng dụng K PLUS.

Bước 3: Chọn đăng ký khoản vay KBank Biz Loan, điền đầy đủ thông tin vào đơn đăng ký khoản vay trực tuyến.

Bước 4: Đọc và chấp nhận hợp đồng vay trực tuyến.

Bước 5: Tải lên hồ sơ khi được yêu cầu và hoàn tất đăng ký.

Thời gian duyệt hồ sơ diễn ra trong vòng từ 3-5 ngày. Sau khi hồ sơ được chấp thuận, ngân hàng sẽ thực hiện giải ngân bằng cách chuyển trực tiếp số tiền vay vào tài khoản KPlus Online của bạn hoặc tài khoản ngân hàng khác mà bạn đã chỉ định trong đơn xin vay vốn.

Tất tần tật điều các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần biết về vay tín chấp - Ảnh 2.

Chi tiết gói vay kinh doanh của KBank tại đây

Đăng ký thông tin vay kinh doanh KBank tại đây

Tin Cùng Chuyên Mục
Lương trên 30 triệu/tháng: Cơ hội để bạn "đầu tư vào chính mình"

Lương trên 30 triệu/tháng: Cơ hội để bạn "đầu tư vào chính mình"

Bạn có bao giờ tự hỏi, với mức lương trên 30 triệu đồng mỗi tháng, liệu bạn đã thực sự tận dụng tối đa số tiền đó chưa? Hay vẫn đang vô tình để tiền "ngủ quên" trong tài khoản, bỏ lỡ những cơ hội đầu tư sinh lời? Câu trả lời có thể sẽ khiến bạn bất ngờ...
Tin mới