Vay tiền "săn" nhà rồi cho thuê lại: Hướng đi an toàn được nhiều nhà đầu tư trẻ lựa chọn

Khi giá vàng đang đạt đỉnh, thị trường chứng khoán chưa rõ xu hướng, bất động sản trở thành kênh đầu tư an toàn ngay cả với các nhà đầu tư trẻ số vốn còn hạn chế. Giữa vô vàn gói vay mua nhà, đâu sẽ là "bến đỗ" có lợi và ít rủi ro nhất cho "newbie" bắt đầu hành trình đầu tư của mình một cách an toàn?
Vay tiền "săn" nhà rồi cho thuê lại: Hướng đi an toàn được nhiều nhà đầu tư trẻ lựa chọn - Ảnh 1.

Vay mua nhà rồi cho thuê lại - Nước đi "nhất cử lưỡng tiện" được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng

Xu hướng dồn vốn đầu tư bất động sản cung cấp dịch vụ nhà ở dài hạn không còn quá xa lạ. Dự đoán trong năm 2024, nhu cầu thuê căn hộ lưu trú ngắn hạn tại các thành phố lớn sẽ nở rộ trở lại, tạo tiền đề cho lĩnh vực bùng nổ và phát triển mạnh mẽ hơn.

Ngày càng có nhiều người trẻ, đặc biệt ở độ tuổi 30, lựa chọn kênh đầu tư bất động sản trở thành nguồn thu nhập thụ động an toàn và bền vững. Được biết, giá thuê báo cáo tăng đều theo năm nhờ nhu cầu phục hồi tốt, bởi vậy người đầu tư có thể dễ dàng kiếm lời một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, "làn sóng" bất động sản đang tăng trưởng chóng mặt, có thể dễ dàng bắt gặp nhiều dự án tăng 17% so với cùng kỳ năm 2023, không ít dự án còn lên tới 30%, việc giá trị tiếp tục "leo thang" là điều dễ dàng dự báo. Bởi vậy, bên cạnh dòng tiền ổn định từ việc cho thuê, khi thời cơ "chín muồi" nhà đầu tư cũng có thể dễ dàng hưởng lời từ việc rao bán.

Giá nhà tăng có lợi cho nhà đầu tư kỳ cựu nhưng lại khiến "newbie" vốn ít ngần ngại gia nhập thị trường. Tuy nhiên, đây lại chính là thời điểm "vàng" để "chốt đơn" bất động sản trước khi 03 bộ luật lớn về đất đai tác động vào thị trường và ảnh hưởng tới người mua

Vay tiền săn nhà rồi cho thuê lại: Hướng đi an toàn được nhiều nhà đầu tư trẻ lựa chọn - Ảnh 1.

Bài toán khó: Vốn hạn chế, vay mua thế nào là có lợi và hiệu quả?

Khi thúc đẩy tín dụng bất động sản được coi là một trong những động lực quan trọng nhằm thúc đẩy tín dụng ngân hàng trong năm 2024, các gói vay mua nhà trả góp được đẩy mạnh, từ đó, các nhà đầu tư trẻ cũng có thể dễ dàng tiếp cận hơn.

Lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn gói vay một cách khôn ngoan và giảm thiểu rủi ro, cụ thể:

Lựa chọn hình thức vay phù hợp với nhu cầu

"Vay mua nhà trả góp" và "Vay thế chấp tài sản đảm bảo" là 02 hình thức phổ biến được các nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn. Đặc điểm chung là đều phải thanh toán trước một phần giá trị tài sản. Tuy nhiên, nếu gói vay thế chấp tài sản đảm bảo" phù hợp với các khách hàng đã có giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu tài sản thì gói vay mua nhà trả góp lại phù hợp với người trẻ trong độ tuổi 30, có nhu cầu đầu tư hơn do thế chấp bằng chính tài sản mua và thanh toán theo kỳ hạn.

Xác định số tiền vay phù hợp với khả năng tài chính

Như đã nói, dù lựa chọn gói vay nào, nhà đầu tư cũng cần chuẩn bị cho mình số vốn nhất định để chi trả trước một phần tài sản. Hạn mức có thể vay thường dao động trong khoảng từ 60 - 80% tài sản thế chấp. Bởi vậy, nhà đầu tư cần xác định rõ giá trị bất động sản đang hướng đến, đề ra cho mình một kế hoạch tích lũy tối thiểu 20% giá trị trước khi tìm tới sự trợ giúp của ngân hàng.

Sự chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp hồ sơ của bạn được thẩm định nhanh và có hạn mức vay tốt hơn.

Vay tiền săn nhà rồi cho thuê lại: Hướng đi an toàn được nhiều nhà đầu tư trẻ lựa chọn - Ảnh 2.

Chọn thời điểm vay hợp lý

Khác với mua nhà để ở, mua nhà kinh doanh đòi hỏi người đầu tư kết hợp phân tích tình hình tài chính cá nhân với việc quan sát tới các yếu tố khác như tính thanh khoản của thị trường bất động sản, xu hướng, lợi nhuận có thể đạt được để có phương án vay tối ưu nhất nhằm đảm bảo khả năng thanh toán.

Lời khuyên dành cho nhà đầu tư còn hạn chế vốn nên lựa chọn hình thức vay dài hạn và trả nợ trước hạn khi tình hình tài chính đã cho phép, không nên nóng vội.

Nắm rõ lãi suất theo từng giai đoạn

Thông thường, các gói vay sẽ có lãi suất ưu đãi trong 06 tháng - 01 năm đầu tiên tính từ thời điểm ký hợp đồng, sau đó sẽ có sự điều chỉnh tùy theo ngân hàng. Nhà đầu tư trẻ cần có cái nhìn bao quát, lấy lãi suất cao nhất trong kỳ hạn vay để tính toán khả năng chi trả, sử dụng công cụ dự tính số tiền cần trả hoặc nhờ sự trợ giúp của các chuyên viên ngân hàng có kinh nghiệm để có được phương án tối ưu nhất.

Chọn ngân hàng uy tín có gói vay vốn ưu đãi lãi suất

"Thương hiệu uy tín - Thủ tục cho vay trả góp đơn giản - Thời gian duyệt cho vay nhanh" là 03 tiêu chí hàng đầu để đánh giá ngân hàng khi tìm hiểu gói vay. Ngân hàng Đại chúng TNHH Kasikornbank (KBank) với 70 năm hoạt động kinh doanh, với đội ngũ tận tâm chuyên nghiệp sẽ giúp bạn bước vào hành trình đầu tư thật dễ dàng với chương trình "Về nhà mới - Hưởng lãi êm" với lãi suất ổn định chỉ từ 5,6%/năm, hạn mức lên tới 30 năm.

Vay tiền săn nhà rồi cho thuê lại: Hướng đi an toàn được nhiều nhà đầu tư trẻ lựa chọn - Ảnh 3.

Thông qua chương trình, khách hàng được hoàn 100% lãi suất 03 tháng đầu tiên với tổng giá trị lên tới 67 triệu đồng, cùng các ưu đãi tài trợ bảo hiểm cháy nổ và hỗ trợ phí thẩm định tài sản đảm bảo khác.

Đặc biệt, với số tiền hoàn, các nhà đầu tư có thể tận dụng sửa chữa nội thất, sử dụng quảng cáo để thu hút khách hàng tới sử dụng dịch vụ của mình.

Chi tiết chương trình ưu đãi vay mua nhà của KBank tại đây .

Đăng ký thông tin vay mua nhà KBank tại đây .

Bên cạnh đó, việc tìm hiểu kỹ về điều khoản hợp đồng vay cũng như các trường hợp hồ sơ bị từ chối cũng là những điều các nhà đầu tư cần lưu ý để giảm thiểu rủi ro và có phương án chủ động trong quá trình làm hồ sơ.

Một gói vay phù hợp sẽ là "bệ đỡ" vững chắc cho các nhà đầu tư trẻ vốn ít vững chân bước vào thị trường đầu tư rộng lớn. Hãy tìm hiểu kỹ để có một hành trình đầu tư sinh lời an toàn!

Tin Cùng Chuyên Mục
Nhận trọn gói quà tặng hấp dẫn khi mở thẻ WOORI VV

Nhận trọn gói quà tặng hấp dẫn khi mở thẻ WOORI VV

Nhân dịp ra mắt bộ sản phẩm Thẻ tín dụng VV, Ngân hàng TNHH MTV Woori Việt Nam (Ngân hàng Woori) triển khai chương trình tặng quà hiện vật trị giá đến 1 triệu đồng cùng ưu đãi miễn phí thường niên trong 2 năm đầu sử dụng thẻ cho chủ thẻ VV mới.
Tin mới