CEO Ro Min Ho: Từ chuyên gia đa lĩnh vực tại Hàn Quốc đến Startup Happy Money

Trước khi làm Tổng giám đốc Happy Money, ông Ro Min Ho là một chuyên gia nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực bảo hiểm, tài chính và chứng khoán tại Xứ sở Kim chi.

 

CEO Ro Min Ho: Từ chuyên gia đa lĩnh vực tại Hàn Quốc đến Startup Happy Money - Ảnh 1.

Sinh năm 1981 tại Hàn Quốc, ông Ro Min Ho - CEO Happy Money được biết tới là một chuyên gia nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực điển hình như bảo hiểm, tài chính và chứng khoán. Trước khi tới Việt Nam, ông đã hoạt động ở các tập đoàn lớn và tham gia cố vấn cho nhiều dự án quan trọng, đạt được những thành tựu nhất định và củng cố vị thế của mình tại Hàn Quốc.

Nói về cơ duyên với lĩnh vực tài chính cá nhân, trong một lần có dịp ghé thăm Việt Nam vào năm 2018 để công tác, đó là lần đầu tiên tới Việt Nam, ông đã có cơ hội được tiếp xúc với môi trường, con người, khí hậu Việt Nam. Ngoài công việc, ông cũng đã tranh thủ thời gian để tham quan và khám phá văn hóa Việt Nam, dần dần ông để ý và nhận thấy được tiềm năng của ngành tài chính cá nhân ở mảnh đất chữ S này. Thời điểm đó có rất nhiều người mong muốn tiếp cận với dịch vụ tài chính cá nhân nhưng lại không đủ điều kiện với các hình thức chính thống, hay chỉ đơn giản là cần một nơi giải quyết thủ tục nhanh chóng.

CEO Ro Min Ho: Từ chuyên gia đa lĩnh vực tại Hàn Quốc đến Startup Happy Money - Ảnh 2.

CEO Happy Money - Mr. Ro Min Ho

Và đến năm 2019, ông Ro Min Ho đã chính thức rời quê hương của mình để gia nhập thị trường Việt Nam, cho ra đời thương hiệu Happy Money đặt trụ sở chính tại Hà Nội, với sự rót vốn đầu tư của tập đoàn Tài chính Hàn Quốc Techmate Korea.

Dù đã có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực tài chính, nhưng giai đoạn đầu đi vào hoạt động của Happy Money, ông Ro Min Ho cũng gặp rất nhiều khó khăn. Ông chia sẻ rằng tại thị trường Việt Nam, dịch vụ tài chính cá nhân còn là ngành có rất nhiều định kiến xã hội. Thời điểm đó, các doanh nghiệp lớn và chuyên nghiệp về ngành dịch vụ này còn chưa nhiều, vậy nên còn nhiều quan điểm chưa đúng về ngành. Ngoài ra còn nhiều khó khăn khác như dịch bệnh, lạm phát…

Tuy gặp rất nhiều khó khăn, nhưng ông luôn cảm thấy may mắn vì đội ngũ Happy Money đều là những người trẻ, tràn đầy nhiệt huyết, không ngại đối mặt với thử thách và cũng là những người có niềm tin mãnh liệt vào thương hiệu Happy Money sẽ sớm đạt được thành tựu lớn. Trải qua nhiều biến động của thị trường, đến nay sau 4 năm thành lập, ông cùng đội ngũ của mình đã đưa Happy Money trở thành đơn vị tài chính cá nhân uy tín trên thị trường Việt Nam, hệ thống phòng giao dịch cũng đã lên tới con số gần 50 chi nhánh trải dài trên khắp cả nước 01 trung tâm tư vấn xây dựng nền tảng kiến thức tài chính cá nhân chỉ có tại Happy Money.

CEO Ro Min Ho: Từ chuyên gia đa lĩnh vực tại Hàn Quốc đến Startup Happy Money - Ảnh 3.

Happy Money Finance Lounge - trung tâm tư vấn xây dựng nền tảng kiến thức tài chính cá nhân

Với sự uy tín và thành quả hiện tại, ông cũng đã gây được sự chú ý của Happy Money với nhiều nhà đầu tư từ nước ngoài, hứa hẹn trong tương lai Happy Money hợp tác nhận rót vốn từ thêm nhiều quỹ đầu tư lớn khác.

CEO Ro Min Ho: Từ chuyên gia đa lĩnh vực tại Hàn Quốc đến Startup Happy Money - Ảnh 4.

Đội ngũ nhân sự Happy Money

Ông Ro Min Ho nói rằng tới Việt Nam và xây dựng lên Happy Money là quyết định đúng đắn nhất của ông, bản thân đến nay vẫn học hỏi mỗi ngày để đưa Happy Money ngay một phát triển hơn, vững mạnh hơn, ra nhập thị trường IPO vào năm 2025. Đồng thời ông cũng hoàn toàn tin tưởng vào đội ngũ Happy Money nhiệt huyết, tận tâm tận lực sẽ đồng hành của ông để hoàn thành điều đó.

Tin mới