Master Brewer Tuấn Nguyễn - người thổi luồng gió mới cho bia thủ công Việt Nam

(Tổ Quốc) - Với công việc đáng mơ ước là một viên chức nhà nước uy tín tại Bộ ngoại giao, Tuấn Nguyễn luôn ấp ủ niềm đam mê hoá tổng hợp cùng công nghệ thực phẩm. Anh đã từ bỏ công việc nhiều người ước mơ ở Bộ ngoại giao để trở thành nhà nấu bia thủ công người Việt hàng đầu- Master Brewer tại Việt Nam.

Tuấn Nguyễn và hành trình trở thành nhà nấu bia hàng đầu. 

Với xuất thân là một nhà hóa học, việc gia nhập thế giới của bia thủ công Việt Nam dường như là một bước đi rất tự nhiên đối với Tuấn Nguyễn. Anh gia nhập làng bia thủ công để trở lại với đam mê của chính mình, cùng với những người bạn - những người cùng chung ý tưởng đưa bia thủ công Việt Nam ngày càng phát triển lớn mạnh. Họ nhanh chóng tạo ra thương hiệu bia thủ công Thơm Brewery. 

Anh và các cộng sự đã nghiên cứu, phát triển phong cách bia khác nhau từ khắp nơi trên thế giới với hàng nghìn năm lịch sử. Từ châu Âu, châu Mỹ, kết hợp với nguyên liệu độc đáo từ khắp các vùng miền trên mảnh đất hình chữ S để tạo ra những dòng bia thủ công đặc biệt mang hương vị Việt. Anh đã làm việc miệt mài, trải qua hàng trăm cuộc thử nghiệm, khó khăn dường như không cản được bước chân của anh cùng các cộng sự. 

Master Brewer Tuấn Nguyễn - người thổi luồng gió mới cho bia thủ công Việt Nam - Ảnh 1.

Master Brewer Tuấn Nguyễn chia sẻ quy trình nấu bia thủ công

Triết lý kinh doanh của Thơm Brewery

Không dừng lại ở việc sáng tạo ra các dòng bia thủ công, đặc biệt Tuấn Nguyễn còn không ngừng chia sẻ kiến thức nhằm phát triển một cộng đồng nấu bia thủ công do những nhà nấu bia người Việt làm chủ. Anh thường xuyên mở các lớp dạy nấu bia, các workshop với mong muốn trao đổi kinh nghiệm nhằm tạo ra một cộng đồng những người yêu thích bia thủ công. Thơm Brewery trở thành một thương hiệu lớn trong giới bia thủ công Việt Nam và cũng góp phần đưa bia thủ công Việt Nam ngày càng có thế cạnh tranh với các hãng bia thủ công quốc tế.

Theo chia sẻ của anh, thương hiệu Thơm Brewery chú trọng phát triển ngành nông nghiệp tại Việt Nam. Lợi thế của Thơm Brewery trên bản đồ bia thủ công Việt chính là bia sản xuất từ nguồn nguyên liệu đa dạng độc đáo từ nông sản Việt, cụ thể là trái cây, nguyên liệu thô và hương liệu.Vấn đề thực tại là người nông dân địa phương không đủ khả năng phân phối sản phẩm của mình rộng khắp đất nước hay xuất khẩu ra nước ngoài. Rào cản này khiến nông dân địa phương khó khăn trong việc có được một cuộc sống thoải mái hơn. Thơm Brewery tập trung vào sứ mệnh thay đổi điều đó. Đã đến lúc người dân địa phương cần nhận lại những giá trị tương xứng với công sức bỏ ra. Một phần trong đặc tính của thương hiệu Thơm Brewery là đưa càng nhiều nguyên liệu Việt vào bia thủ công càng tốt để đem lại lợi ích thiết thực cho người nông dân. Ngoại lệ duy nhất là nguồn hoa bia phải nhập từ quốc gia khác do Việt Nam chưa trồng được loại hoa bia này.

Master Brewer Tuấn Nguyễn - người thổi luồng gió mới cho bia thủ công Việt Nam - Ảnh 2.

5 loại bia signature của Thơm Brewery

Tuấn Nguyễn đã không ngừng sáng tạo, tìm tòi các hương vị hấp dẫn để mang tới trải nghiệm tuyệt vời khó quên, nâng cao chất lượng sống cho người Việt. Người Việt có sở thích uống các loại bia ngọt, mạnh và đặc, ít đắng vì vậy các loại bia của Thơm Brewery được điều chỉnh cho hợp khẩu vị của người Việt. Đó là cách Thơm Brewery đưa văn hóa bia thủ công phương Tây phù hợp hơn với khẩu vị của người Việt. Với phương pháp này mục tiêu phát triển của Thơm là thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp Việt và đem thương hiệu Việt tới với bạn bè quốc tế, xuất khẩu sản phẩm đi khắp thế giới. 

Master Brewer Tuấn Nguyễn - người thổi luồng gió mới cho bia thủ công Việt Nam - Ảnh 3.

Một sản phẩm được ưa chuộng là bia Tam giác mạch có nguồn gốc trực tiếp từ tam giác mạch Hà Giang, cực Bắc của Việt Nam.

Ngoài ra, Thơm Brewery đã ứng dụng nguyên liệu là trái Chúc từ An Giang với mùi thơm độc đáo, mang phong vị miền đồng bằng sông Cửu Long vào bia Chúc Thơm để mang tới trải nghiệm tuyệt vời khó quên với mùi vị phù hợp khẩu vị người Việt.

Master Brewer Tuấn Nguyễn - người thổi luồng gió mới cho bia thủ công Việt Nam - Ảnh 4.

Anh không chỉ là Master Brewer mà còn là người truyền cảm hứng, chia sẻ kiến thức và phát triển cộng đồng bia thủ công Việt Nam.

Định hướng phát triển của Thơm Brewery trong thời gian tới.

Tuấn Nguyễn cũng cho biết Thơm Brewery đang chú trọng tới sự phát triển bền vững và xây dựng mạng lưới phân phối bia thủ công rộng khắp trong nước cũng như xuất khẩu ra thế giới. Các đại lý phân phối của Thơm Brewery hiện trải khắp tại các đô thị lớn của Việt Nam luôn sẵn sàng phục vụ người dân nhanh chóng với sản phẩm chất lượng tốt nhất.  

Với đam mê và sức sáng tạo bền bỉ, anh đã chứng tỏ bước đi đúng đắn khi từ bỏ công việc mơ ước ổn định và thu nhập cao để trở thành một Master Brewer tiên phong xu hướng đem lại kiến thức sâu rộng cho cộng đồng bia thủ công Việt.

THƠM BREWERY JSC

Website: www.thombrewery.vn

Hotline hỗ trợ: 0988.778.883

Email:contact@thombrewery.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/ThomBreweryVN

Ánh Dương

Tin mới