NTK Cường Đàm tôn vinh văn hoá Á Đông qua show thời trang “Inflowing”

(Tổ Quốc) - Với quy mô lớn cùng sự góp mặt của 100 khách mời tên tuổi, "Inflowing" - bản nhạc hài hoà giữa thời trang đương đại và nghệ thuật tương lai thu hút sự chú ý không nhỏ của làng thời trang.

Cường Đàm là nhà thiết kế trẻ tài năng thế hệ 9x, luôn theo đuổi các tác phẩm thời trang, nghệ thuật với mong muốn truyền tải các giá trị truyền thống Việt một cách mới lạ, độc đáo. Âm hưởng chủ đạo của anh là phong cách minimal, timeless với tính ứng dụng cao, mang lại cho người sử dụng cảm giác thoải mái, gần gũi nhưng sẽ vô cùng tự tin với nhưng chi tiết chấm phá sáng tạo. Trong các sản phẩm của mình, NTK Cường Đàm luôn dung hoà giá trị truyền thống với tầm nhìn hướng đến tương lai, mang màu sắc thời trang futuristic, architectural.

NTK Cường Đàm tôn vinh văn hoá Á Đông  qua show thời trang “Inflowing” - Ảnh 1.

NTK Cường Đàm cho ra đời các sản phẩm với phong cách minimal, timeless với tính ứng dụng cao

Ngày 13/6, NTK Cường Đàm đã cho ra mắt show thời trang "Inflowing" tại Trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA Hà Nội với tinh thần tôn vinh nét đẹp văn hoá Á Đông. Buổi trình diễn được kéo dài trong 30 phút và tập trung vào thời trang, làm nổi bật các thiết kế mà không có first face, cũng chẳng có vedette. Nhờ đó mà trong dự án nghệ thuật lần này, tên tuổi của NTK Cường Đàm đã được khẳng định mạnh mẽ trong giới thời trang bởi giá trị ý nghĩa mang lại trong từng tác phẩm.

"Inflowing" mang nguồn cảm hứng từ những giá trị đối lập: cũ -mới, Đông - Tây, nam - nữ, nóng - lạnh, đen - trắng. Bao trùm lên tất cả những giá trị đối lập ấy là quan niệm "Âm - Dương" của người Á Đông. Hành trình của "Inflowing" được ví như con đường trở về cội nguồn để tìm ra những giá trị cốt lõi, phỏng chiếu chúng đến tương lai nhằm vẽ ra nghệ thuật thời trang đương đại

NTK Cường Đàm tôn vinh văn hoá Á Đông  qua show thời trang “Inflowing” - Ảnh 2.

NTK Cường Đàm khắc họa"Inflowing" đậm tính truyền thống dân tộc

"Inflowing" với 42 thiết kế mang thiên hướng sơ cấp mộc mạc, dung dị, đậm tính truyền thống dân tộc như hạt gạo, bó lúa, nón, áo yếm, áo tứ thân… NTK Cường Đàm cùng ekip đã phát triển và biến đổi thành dòng thời trang cao cấp, bền vững và đương đại. Tính tương lai được truyền tải rõ nét qua kỹ thuật deconstruction – phá vỡ kết cấu trang phục và gam màu trẻ trung, thể hiện sự khác biệt trong tầm nhìn thời trang của NTK. Bộ sưu tập khắc họa lòng tự hào về những giá trị truyền thống, với mong muốn nối dài đến nghệ thuật hiện đại và vươn tầm quốc tế. 

Thông qua buổi trình diễn, NTK Cường Đàm tinh tế thể hiện vẻ đẹp phi giới tính qua sự xuất hiện của model nam trong những chiếc váy ôm sát cơ thể hay váy lưới quyến rũ, thời thượng. Bên cạnh đó, vốn từng là một sinh viên trường Đại học kiến trúc Hà Nội, NTK Cường Đàm đã vô cùng khéo léo thể hiện tính hiện đại cho từng bộ trang phục nhờ sử dụng những đường cut – out mang cảm hứng Futuristic khiến người xem thích thú.

NTK Cường Đàm tôn vinh văn hoá Á Đông  qua show thời trang “Inflowing” - Ảnh 3.

"Inflowing" sử dụng những chi tiết cut – out tinh tế mang cảm hứng Futuristic khiến người xem thích thú

Show diễn "Inflowing" được thể hiện bằng ngôn ngữ thời trang đan xen giữa những xúc cảm tĩnh lặng và dữ dội. Những đường cut - out mang hình dáng uốn lượn của biểu tượng Âm – Dương. NTK Cường Đàm đã tính toán kỹ lưỡng trên cơ thể nhằm tạo ra những khoảng kín - hở, tạo nên hình tượng hạt gạo Việt Nam. Ý nghĩa show diễn lần này tượng trưng cho giá trị nguyên bản về văn hóa của dân tộc.

Sàn diễn "Inflowing" được dàn dựng theo bố cục ở giữa là điểm nhấn với tác phẩm nghệ thuật sắp đặt kết hợp với những trang phác thảo của Cường Đàm. Để tạo kịch tính cho show diễn, một màn hình lớn được đặt ở đầu đường băng, chiếu hình ảnh một con tàu tương lai hình hạt gạo đáp xuống Trái đất với thông điệp "hạt mầm tương lai".

NTK Cường Đàm tôn vinh văn hoá Á Đông  qua show thời trang “Inflowing” - Ảnh 4.

Nghệ sĩ quốc tế Ngô Hồng Quang với trình diễn đàn bầu đã đẩy không khí của buổi diễn lên cao trào, cảm xúc

Ngay khi tiếng đàn bầu và giọng hát của nghệ sĩ quốc tế Ngô Hồng Quang vang lên thì cũng là lúc phi thuyền "hạt gạo" bật mở. NTK Cường đàm vô cùng tinh tế khi thể hiện nền văn minh lúa nước dân tộc xuyên suốt show diễn. 30 người mẫu lần lượt bước ra, catwalk mạnh mẽ trên nền nhạc đương đại kết hợp nhạc cụ dân tộc với tinh thần nhắn nhủ thế hệ trẻ Việt Nam giữ gìn và bảo tồn giá trị văn hoá Việt.

Với sự đầu tư chỉn chu, quy mô lớn cùng sự góp mặt của hơn 100 khách mời tên tuổi đình đám, "Inflowing" để lại một dấu ấn khó quên trong lòng những người yêu mến thời trang.

Ánh Dương

Tin mới