Ông Ngô Minh Tuấn: “Thành công đến với tôi chưa bao giờ là dễ dàng”

(Tổ Quốc) - Gần 20 năm miệt mài với công việc tư vấn doanh nghiệp, Chủ tịch HĐQT CEO Việt Nam Holding - Ông Ngô Minh Tuấn chưa bao giờ ngừng khao khát "mang giá trị đến cho cộng đồng", tâm huyết kiến tạo một thế hệ CEO hạnh phúc, thành công và an lạc.

Tiểu sử của ông Ngô Minh Tuấn

Ông Ngô Minh Tuấn, Chủ tịch Tập đoàn CEO Việt Nam Holding nổi tiếng là nhân vật đã truyền lửa và đào tạo cho hàng ngàn lãnh đạo trong các doanh nghiệp trên cả nước. Nhờ tài năng, bề dày kinh nghiệm cùng sự nhiệt huyết hiếm có, ông được rất nhiều người mến mộ và gọi với danh xưng thân mật là "thầy".

Tuy nhiên mọi con đường để đến với thành công không dễ dàng. Để đạt được những thành công như bây giờ, ông Ngô Minh Tuấn cũng trải qua rất nhiều khó khăn, thậm chí ông đã "nếm" không ít thất bại và phá sản tới 3 lần.

​​Bản thân vốn sinh ra trong gia đình khá giả nhưng khi ông Tuấn đang học cấp 3 thì việc kinh doanh của gia đình bị phá sản. Biến cố này khiến cho ông phải nghỉ học giữa chừng và ở nhà 1 năm để sửa xe đạp, làm men, nấu rượu phụ giúp gia đình.

Trong suốt 4 năm học đại học, ông đã làm rất nhiều nghề và tập tành tự buôn bán, kinh doanh để có đồng ra đồng vào trang trải học phí và tiền sinh hoạt hàng ngày. Nói về khoảng thời gian này, ông Tuấn vẫn tự bảo mình rằng "Ngày đó buôn thúng bán mẹt, buôn chỗ nọ, chạy chỗ kia. Đúng ra phải gọi là con buôn chứ ai gọi là thương gia với doanh nhân gì đâu". Tập tành buôn bán, kinh doanh tới năm thứ ba đại học (năm 1998) thì ông nếm mùi phá sản lần đầu tiên. 

Sau khi ra trường, ông Tuấn xin và làm ở Liên Hiệp đường sắt Việt Nam. Nhưng chỉ làm ở đây được 1 năm thì ông Tuấn bỏ việc vì nghèo. Ông chia sẻ "Hồi đấy lương 1,78×180.000/tháng, xấp xỉ 300, cơm bụi trăm tám, tiêu lặt vặt nữa thì hết, âm". Kinh doanh lần 2 tới năm 2004 thì phá sản. Sau lần này, ông Tuấn làm song song vừa tự mở doanh nghiệp, vừa làm việc ở Vinashin.

Tới năm 2010, do ảnh hưởng từ khủng hoảng kinh tế thị trường nên công việc kinh doanh riêng bị phá sản lần ba. 

Ba lần phá sản nhưng không làm nhụt chí, ông tiếp tục tạo dựng cơ nghiệp lần thứ 4. Khi nhớ lại quãng thời gian khốn khó ông vẫn thường đùa rằng "Chu kỳ phát sản của tôi là 6 năm một lần. Thế nên tôi vẫn cứ sợ tới năm 2016 tôi sẽ lại phá sản thêm lần nữa nhưng may mà lần này lại không…Thành công đến với tôi chưa bao giờ là dễ dàng cả. Tôi cho rằng các bạn trẻ kinh doanh mà thất bại là chuyện bình thường, sợ nhất là những kẻ chưa từng thất bại hoặc thất bại khi về già thì… hết cứu".

Ông Ngô Minh Tuấn: “Thành công đến với tôi chưa bao giờ là dễ dàng” - Ảnh 1.

Sứ mệnh kiến tạo thế hệ doanh nhân hạnh phúc

Chia sẻ về sứ mệnh của cuộc đời mình, ông Ngô Minh Tuấn cho biết có 3 điều mà ông vẫn đau đáu: "Một là chia sẻ cho mọi người hiểu đúng về Đạo Phật. Hai là chung tay nâng cao doanh trí Việt Nam, bản chất chính là tạo ra những ông chủ doanh nghiệp không còn tham, xây dựng được hệ thống để chất lượng cuộc sống của ông chủ tăng lên, giúp nhân viên được làm chủ công việc và làm chủ thu nhập. Ba là mỗi ngày góp một phần sứ mệnh vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của Việt Nam".

Ông Ngô Minh Tuấn: “Thành công đến với tôi chưa bao giờ là dễ dàng” - Ảnh 2.

Nhiều năm cố vấn cho các doanh nghiệp, ông Ngô Minh Tuấn nhận ra rằng phần lớn chủ doanh nghiệp đều đi lên từ "làm nghề", quản trị lại là điểm yếu chí mạng của họ. Đây chính là cơ duyên đưa đẩy để ông quyết định thành lập Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam – một doanh nghiệp chuyên cung cấp các khóa học nhằm mục đích đào tạo, huấn luyện cho chính đội ngũ CEO, các giám đốc chức năng ở nhiều doanh nghiệp.

Học viện CEO Hà Nội - Nơi kiến tạo thế hệ doanh nhân thành công, hạnh phúc

Học viện CEO Hà Nội ra đời tháng 10/2021, là đơn vị thành viên trực thuộc Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam, một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp những chương trình huấn luyện cho các doanh nhân trong và ngoài nước.

Học viện CEO Hà Nội (Công ty cổ phần CEO Thủ Đô Holding) với mong muốn đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp trên hành trình củng cố nội lực thời biến động, đồng thời truyền cảm hứng và tạo tiền đề cho hành trình tạo để bứt phá của các nhà lãnh đạo, giúp chủ doanh nghiệp có thể đi ra biển lớn, tạo nên con đường ngắn và nhanh bậc nhất để CEO đạt tới đỉnh cao thành công, hạnh phúc.

Ông Ngô Minh Tuấn: “Thành công đến với tôi chưa bao giờ là dễ dàng” - Ảnh 3.

Kế thừa và phát huy tinh thần của Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam, ngay từ ngày thành lập, Học viện CEO Hà Nội đã đặt lên vai mình sứ mệnh: Là một trong những đơn vị hàng đầu của Tập đoàn CEO Việt Nam Global, nơi hội tụ những con người giá trị, những sản phẩm giá trị, để lan tỏa giá trị; Nhằm nâng tầm doanh trí Việt, kiến tạo cộng đồng doanh nhân thành công và hạnh phúc, an lạc; Gìn giữ và phát triển những giá trị tinh hoa của CEO Việt Nam; Khát vọng vì một Việt Nam thịnh vượng.

Học viện CEO Hà Nội không chỉ đặt mục tiêu mang lại hạnh phúc cho khách hàng mà còn chú trọng mang lại hạnh phúc cho nhân viên. Bởi chúng tôi tin rằng chỉ khi nhân viên hạnh phúc thì mới có thể đem lại hạnh phúc cho khách hàng, đem giá trị lan tỏa xa hơn.

Mọi thông tin chi tiết về Học viện CEO Hà Nội:

Website: hocvienceohanoi.com

Hotline: 0926 77 66 22

Fanpage: Học viện CEO Hà Nội

Youtube: Học viện CEO Hà Nội

Ánh Dương

Tin mới