TechX lần thứ 2 nhận danh hiệu “Đối tác AWS của năm tại Việt Nam”

(Tổ Quốc) - Danh hiệu Đối tác AWS của năm tại Việt Nam năm 2022 (AWS Partner of the Year 2022 in Vietnam) đã được AWS trao cho Công ty Cổ phần TechX. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Startup trẻ được nhận danh hiệu này.

Trong sự kiện thường niên Hội nghị Đối tác AWS khu vực ASEAN 2022, do Amazon Web Services (AWS) tổ chức tại Singapore vào ngày 11/8/2022, Công ty cổ phần TechX (TechX), một startup công nghệ trẻ của Việt Nam đã được trao danh hiệu "Đối tác AWS của năm – AWS Partner of the Year 2022". Đây là năm thứ 2 liên tiếp TechX được nhận giải thưởng vinh dự này.

Từ năm 2020, với những tác động mạnh mẽ của đại dịch, cuộc chạy đua mang tên chuyển đổi số đã thực sự bắt đầu. Các doanh nghiệp Việt, đi đầu là các ngân hàng và các công ty tài chính lớn, sẵn sàng đầu tư vào công nghệ, nhằm hiện đại hoá mô hình kinh doanh, tối ưu chi phí và đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu của khách hàng.

Trong một thị trường công nghệ phát triển ngày một năng động như vậy, giải thưởng này là một minh chứng rõ ràng cho năng lực của TechX trong việc tư vấn và triển khai chiến lược chuyển đổi số toàn diện cho khách hàng doanh nghiệp Việt. Giải thưởng Đối tác của năm lần thứ 2 liên tiếp còn là một sự công nhận của một doanh nghiệp trong làng công nghệ, cho những đóng góp mang tính cốt lõi và chiến lược của startup trẻ này cho sự phát triển chung của thị trường công nghệ điện toán đám mây tại Việt Nam.

Đại diện cho doanh nghiệp phát biểu trong lễ trao giải thưởng đặc biệt này, ông Ngô Mạnh Hà, Giám đốc Công nghệ của TechX, xúc động chia sẻ: "Đây thực sự là một điều bất ngờ tuyệt vời. Năm ngoái, chúng tôi đã vinh dự được nhận giải thưởng Đối tác của năm 2021. Và hôm nay, tôi vẫn chưa thực sự tin nổi mình đang ở đây để được nhận giải thưởng này lần thứ 2 liên tiếp. Thay mặt cho tập thể TechX, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các doanh nghiệp đối tác, khách hàng của chúng tôi, những người đã tin tưởng lựa chọn chúng tôi là đối tác đồng hành trên hành trình chuyển đổi số. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn tới đội ngũ AWS tại khu vực và tại Việt Nam, những người đã tận tâm hỗ trợ chúng tôi và các khách hàng, không quản ngại ngày đêm để mang đến những dự án và sản phẩm công nghệ số tuyệt vời."

TechX lần thứ 2 nhận danh hiệu “Đối tác AWS của năm tại Việt Nam” - Ảnh 1.

Được biết, đây không phải là tin vui duy nhất TechX được đón nhận trong tuần này. Trước đó, TechX cũng vừa được AWS chính thức công nhận đạt "Tiêu chuẩn Năng lực tư vấn chuyển đổi số - AWS Migration Competency". Đây là một trong những tiêu chuẩn năng lực thách thức của AWS, nhằm đánh giá năng lực tư vấn và triển khai giải pháp chuyển đổi số từ hạ tầng truyền thống lên nền tảng điện toán đám mây hiện đại hàng đầu thế giới. Hiện tại, TechX đang là một trong số ít đối tác của AWS tại thị trường Việt Nam đạt tiêu chuẩn năng lực này.

TechX lần thứ 2 nhận danh hiệu “Đối tác AWS của năm tại Việt Nam” - Ảnh 2.

Bà Trần Thị Phương Hồng, Tổng giám đốc, kiêm Nhà sáng lập TechX chia sẻ về một tuần đầy thành công này: "Thị trường công nghệ Việt Nam là một thị trường rất năng động, với nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn với bề dày lịch sử nhiều năm. Cách duy nhất để một Startup trẻ như chúng tôi dành được vị thế của riêng mình đó là sự đổi mới không ngừng, liên tục tìm kiếm những công nghệ và giải pháp mới, và liên tục nâng cao năng lực của bản thân để mang tới cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ ngày một tốt hơn. Và giải thưởng này, một lần nữa, khẳng định rằng lối đi của chúng tôi là một sự lựa chọn đúng đắn. Tôi cảm thấy vô cùng tự hào về đội ngũ của mình. Dĩ nhiên, chúng tôi sẽ không dừng lại ở đây. TechX đang trong quá trình nghiên cứu và chuẩn bị đưa ra thị trường những gói sản phẩm và dịch vụ công nghệ cloud cao cấp hơn nữa, tập trung vào giải quyết những bài toán về dữ liệu lớn của doanh nghiệp Việt Nam bằng ứng dụng giải pháp công nghệ, đặc biệt là công nghệ AI và Machine Learning (trí tuệ nhân tạo và máy học)."

Về TechX

TechX được thành lập vào đầu năm 2020, với sứ mệnh hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trong hành trình chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ điện toán đám mây. Đội ngũ chuyên gia công nghệ của TechX, với nhiều năm kinh nghiệm cấp quản lý ở các tập đoàn lớn tại Việt Nam, sở hữu cái nhìn sâu sắc toàn diện về thị trường Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực như: tài chính ngân hàng, công nghệ, thương mại điện tử, ...

Trở thành Đối tác tư vấn cao cấp của AWS trong vòng chưa đầy 1 năm kể từ khi thành lập, TechX đã và đang vận dụng tối ưu các dịch vụ và công nghệ đám mây tiên tiến của AWS để mang tới các giải pháp chuyển đổi số phù hợp cho khách hàng. Hiện nay, TechX Corp tự hào là đối tác tư vấn và triển khai giải pháp công nghệ cho các ngân hàng và đơn vị tài chính hàng đầu Việt Nam như Maritime Bank (MSB), Vietnam International Bank (VIB), HDBank, VietinBank, FE Credit, và nhiều công ty khác.

Ánh Dương

Tin mới